Hướng dẫn cách thay pin iPhone Xs Max đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách thay pin iPhone Xs Max đơn giản tại nhà

Thay pin là cách khắc phục duy nhất khi điện thoại bị chai pin trên 20% hoặc xuất hiện tình trạng pin ảo, sập nguồn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về quy trình tháo lắp - Cách thay pin iPhone XS Max thực hiện bởi kỹ thuật viên Thành Trung Mobile.

Bài viết liên quan

Dịch vụ liên quan: THAY PIN IPHONE X - XS - XS MAX - XR

Mục đích của việc thay pin iPhone Xs Max

  • Thay pin điện thoại iPhone Xs Max là việc làm cần thiết giúp “điều trị” triệt để các trường hợp điện thoại hỏng pin, chai pin hoặc bị phồng pin, pin ảo do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên trong quá trình sử dụng (rơi rớt, va đập cực mạnh hoặc đơn giản là do XS Max bị chai pin sau khoảng 500 chu kỳ sạc). 
  • Quy trình thay pin điện thoại giúp tránh được nguy cơ hỏng hóc linh kiện khác do pin quá thời gian sử dụng gây ra. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho thiết bị. 
  • Sau khi thay pin, thiết bị có thể trở về vận hành đúng như hiệu năng ban đầu. Giúp giảm trừ những bất tiện như không thao tác được hay bị sập nguồn đột ngột trong quá trình sử dụng của người dùng. 

Quy trình tháo lắp - Cách thay pin iPhone XS Max 

Để thay pin cho điện thoại iPhone XS Max, trước tiên, bạn cần tháo hai ốc vít nằm ở thanh đáy màn hình gần màng loa ra. Hãy sử dụng những loại tua vít 4 cạnh nhẹ nhàng tháo mở ốc.

cach-thay-pin-iphone-xs-max-1

Tiếp đó, sử dụng nhíp đầu dẹt hoặc các loại thanh dẹt luồn vào khe hở giữa thân máy với roan màn hình. Nhẹ nhàng nẩy nhẹ thanh dẹt này lên cho tới khi xuất hiện khe hở.

cach-thay-pin-iphone-xs-max-2

Lúc này, bạn tiếp tục sử dụng một chiếc thẻ pick mỏng hơn luồn vào phía trong và vuốt dọc theo các cạnh màn hình. Mục đích của thao tác này là để bong lớp keo bên trong giúp việc tháo máy trở nên đơn giản hơn.

Không nên cố gắng để dùng lực nạy màn hình lên sẽ rất dễ hỏng màn hình. Lớp keo Zin của iPhone XS Max khá chặt. Vì thế cần làm mềm lớp keo này từ từ để nhấc màn hình ra. 

cach-thay-pin-iphone-xs-max-3

Hãy đặc biệt chú ý tháo vuốt nhẹ nhàng ở phần đầu trên màn hình bởi các phần này có dây nối rất dễ bị hư hỏng, biến dạng khi có tác động ngoại lực.

cach-thay-pin-iphone-xs-max-4

Khi đã tách rời được phần màn hình với thân máy, hãy dùng tay nâng phần màn hình lên theo chiều ngang bởi trên dòng iPhone XS Max, các socket màn hình đều được lắp đặt theo phương ngang. Lúc này, bạn có thể nhìn thấy các bộ phận bên trong của chiếc XS Max. 

Bước tiếp theo trong phần thay pin cho điện thoại XS Max là tháo các thanh nẹp màn hình. Sử dụng các loại tua vít 4 cạnh để tháo vít cố định trên thân máy.

cach-thay-pin-iphone-xs-max-5

Với dòng điện thoại này, bạn cần tháo nẹp trên cả hai thân máy. Khi tháo, cần lưu ý ghi nhớ vị trí từng thanh vít để tránh nhầm lẫn trong quá trình lắp ráp máy khi đã hoàn tất quá trình thay pin bởi các vít này thường có kích thước dài ngắn khác nhau. Nếu lắp vít kích thước không đúng có thể làm hỏng main.

cach-thay-pin-iphone-xs-max-6

Khi đã tháo các nẹp, hãy cách ly phần socket nối giữa pin với thân main. Tiếp theo, hãy dùng thanh dẹt lần lượt tháo các socket màn hình. Kết nối phần tấm nền màn hình với phần cứng máy là cáp nối cảm ứng, cáp màn hình và cuối cùng là cáp loa trong với Face ID.

cach-thay-pin-iphone-xs-max-7

Dây cáp này có kích thước dài hơn và nằm ở vị trí thứ hai kể từ socket đầu tiên xuống. Khi đã tháo hết các socket này, bạn có thể tách rời hoàn toàn màn hình ra khỏi phần cứng điện thoại.

Lúc này, để bắt đầu quy trình thay pin, bạn cần sử dụng các loại nhíp nhọn để tháo gỡ những miếng keo dàn pin hỗ trợ cho quá trình thay thế. Bạn dùng nhíp nhọn lần lượt gỡ các đầu thân pin này rồi cuốn nhíp quanh thân keo.

cach-thay-pin-iphone-xs-max-8

Khi đã cuốn chắc, hãy kéo nhíp theo chiều chéo để các miếng keo tách rời. Có tất cả là 4 miếng keo cả trên lẫn dưới. Khi bạn tách rời các miếng keo này, bạn có thể tháo pin ra khỏi điện thoại.

cach-thay-pin-iphone-xs-max-9

Lúc này, bạn cần sử dụng một viên pin linh kiện mới dành cho dòng điện thoại XS Max để thay thế cho viên pin cũ.

cach-thay-pin-iphone-xs-max-10

Dùng các miếng keo dán pin đặt lên ở các đầu phần trên và dưới pin để hỗ trợ cho quá trình cố định pin. Khi dán, bạn nhớ để các phần màu đen nằm ở viền độ dày pin để hỗ trợ tối đa cho quá trình thay pin sau này.

Cách-thay-pin-iPhone-XS-Max-11

Khi đã dán xong các miếng cố định, nhẹ nhàng hạ viên pin mới xuống khay pin và dùng tay cố định socket pin nối giữa pin với main. Tiếp đó, nhẹ nhàng điều chỉnh lại vị trí của pin cho khớp với khay. Khi đã hoàn thành việc lắp pin vào máy, bạn hãy dùng tay tháo phần socket pin lúc nãy đã gắn để bắt đầu quá trình ráp máy.

cach-thay-pin-iphone-xs-max-12

Tương tự như khi tháo máy, bạn cũng lần lượt gắn lại các socket màn hình, ráp các khay cố định theo thứ tự thanh ốc và thực hiện ráp màn hình vào khung thân máy.

cach-thay-pin-iphone-xs-max-13

Khi ráp màn hình, bạn nên chú ý thực hiện ép lực theo chiều ngang một cách nhẹ nhàng cho tới khi màn hình hoàn toàn khớp với thân máy là được. Tránh tác động quá mạnh gây hỏng vỡ màn hình. 

cach-thay-pin-iphone-xs-max-14

Nhìn chung, quá trình thay pin cho điện thoại iPhone XS Max không quá khó. Hy vọng rằng qua bài viết này, quý bạn đọc đã nắm được những bước cơ bản trong quy trình thực hiện để có thể tự thay pin cho thiết bị của mình khi pin bị chai. 

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận