Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Hướng dẫn cách xóa danh bạ Zalo cập nhật mới nhất

Hướng dẫn cách xóa danh bạ Zalo cập nhật mới nhất
Đăng bởi Bùi Đình Quý lúc 10:13 30/12/2019

Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam. Ứng dụng này có khá nhiều tính năng nổi bật, nhất là các tính năng liên kết với danh bạ điện thoại. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách xóa danh bạ Zalo đơn giản và nhanh chóng nhất nhé.

Bài viết liên quan

Zalo là gì?

Đây là ứng dụng mạng xã hội miễn phí hoạt động trên nền tảng Internet cho phép người dùng kết bạn, giao tiếp và chia sẻ thông qua các phương tiện cơ bản như tin nhắn, các file ghi âm, hình ảnh, cuộc gọi facetime,… Hiện Zalo được đánh giá là một trong những ứng dụng có số lượng người dùng đông đảo chỉ xếp sau những mạng xã hội lớn như Facebook hay Instagram… 

Ưu điểm của Zalo so với những ứng dụng khác đó là tính bảo mật cao, cam kết không gây rò ri thông tin cá nhân của khách hàng. Ứng dụng này hỗ trợ khá nhiều tính năng thú vị như shopping online, tạo cuộc hội thoại nhóm, chia sẻ thông tin, hình ảnh, cảm nghĩ cá nhân qua các status hoặc story ngắn… Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối với bạn bè bốn phương thông qua mục Gợi ý tìm bạn khá hay ho và hấp dẫn. 

Hướng dẫn cách xóa danh bạ bạn bè trên Zalo

Mục danh bạ trên Zalo cho phép bạn quản lý, kết bạn hoặc đồng bộ thông tin bạn bè một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng với các tính năng nổi bật.

Tuy vậy, đôi khi người dùng lại gặp nhiều bối rối trong quá trình thao tác khi các phím tính năng chưa được bố trí ngay trên giao diện ứng dụng. Tuy nhiên, trên ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc xóa bớt danh bạ quan hệ bạn bè chỉ với một vài thao tác đơn giản như sau:

  • Bước 1: Trên giao diện màn hình chính điện thoại, nhấn chọn vào icon Zalo để mở ứng dụng. Đăng nhập bằng tài khoản Zalo của bạn hoặc thực hiện đăng ký nếu chưa có thông tin người dùng. 
Cách xóa danh bạ trên Zalo - bước 1
  • Bước 2: Ở giao diện chính phần mềm này, nhấn chọn vào mục Danh bạ nằm ở thanh công cụ phía dưới cùng màn hình. Danh sách bạn bè và gợi ý kết bạn sẽ hiển thị ngay trên màn hình. 
Cách xóa danh bạ Zalo - bước 2
  • Bước 3: Muốn xóa danh bạ trên Zalo của người nào, bạn hãy nhấn chọn vào tên người đó.
Cách xóa danh bạ Zalo - bước 3

Một bảng menu nhỏ sẽ hiển thị trên màn hình với nhiều tùy chọn khác nhau. Nhấn chọn vào mục Xóa bạn.

Cách xóa danh bạ Zalo - bước 4

Ứng dụng sẽ yêu cầu xác nhận chọn hay Không. Nếu muốn xóa, bạn nhấn vào nút

Cách xóa danh bạ Zalo - bước 5

Hệ thống sẽ tự động xóa danh bạ và thông tin của người đó ra khỏi danh sách bạn bè Zalo của bạn. Với cách này, bạn sẽ không bị làm phiền bởi những bạn bè ít thân thiết có trong danh bạ. Sau khi xóa bạn, nếu cần, bạn vẫn có thể gửi lời mời kết bạn bình thường. Các bước thực hiện cách xóa danh bạ Zalo này rất đơn giản phải không nào?

Các bước xóa tính năng cập nhật tự động danh bạ trên Zalo cực đơn giản

Một trong những điều nhiều người dùng Zalo cũng khá quan tâm chính là làm sao xóa danh bạ tự động cập nhật trên ứng dụng này. Tính năng này mặc dù nhận được nhiều phản hồi tích cực song đôi khi lại gây bất tiện cho người dùng. Nhất là với những ai muốn bảo mật thông tin cá nhân. Do đó, bạn có thể thao tác để xóa tính năng cập nhật danh bạ trên Zalo theo các bước như sau:

  • Bước 1: Trên giao diện màn hình chính điện thoại, nhấn chọn vào icon Zalo để mở ứng dụng.

Bước tiếp theo, bạn thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký theo hướng dẫn của ứng dụng. 

xóa tính năng cập nhật tự động danh bạ trên Zalo - bước 1
  • Bước 2: Ở giao diện chính của phần mềm Zalo, hãy nhấn vào biểu tượng hình bánh răng Cài đặt nằm ở góc trên cùng bên tay phải màn hình.
xóa tính năng cập nhật tự động danh bạ trên Zalo - bước 2
  • Bước 3: Một trình đơn mới hiển thị trên màn hình cho phép bạn kiểm tra các thông tin dịch vụ ứng dụng. Hãy nhấn chọn vào mục Danh bạ.
xóa tính năng cập nhật tự động danh bạ trên Zalo - bước 3
  • Bước 4: Ở phần này, hãy dùng tay kéo thanh trượt ở tab Tự động cập nhật danh bạ cho thanh trượt chuyển thành màu xám.
xóa tính năng cập nhật tự động danh bạ trên Zalo - bước 4

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tắt tính năng tự động cập nhật và đồng bộ danh bạ Zalo trên điện thoại rồi. Lúc này, ứng dụng sẽ không thể cập nhật thông tin từ thiết bị nữa. Trừ khi bạn kích hoạt lại tính năng lên. 

xóa tính năng cập nhật tự động danh bạ trên Zalo - bước 5

Nhìn chung, cách xóa danh bạ trên Zalo không quá khó. Từ việc xóa bạn bè trong danh sách tới xóa tính năng tự động cập nhật thông tin ứng dụng cũng đều khá dễ thao tác. Người dùng hoàn toàn có thể tự tác động trên thiết bị của mình để kiểm soát các mối quan hệ bạn bè và đảm bảo độ bảo mật cá nhân. 

Trên đây là những cách thức hỗ trợ xóa thông tin về danh bạ trên nền tảng ứng dụng mạng xã hội Zalo. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng ứng dụng Zalo thú vị này!

Thông tin này có hữu ích không?

Bài viết liên quan

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận