Cách xóa nhạc chuông trên iPhone bằng Garageband

Cách xóa nhạc chuông trên iPhone bằng Garageband

Kiểm tra danh sách và xóa nhạc chuông iPhone như thế nào luôn là thắc mắc chung của nhiều người dùng, nhất là với những ai yêu thích sự phá cách và không muốn sử dụng những bản nhạc truyền thống nhàm chán từ Apple. Vậy, trong phạm vi bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách xóa nhạc chuông trên iPhone đơn giản nhất nhé!

Bài viết liên quan

Nhạc chuông iPhone là gì?

Nhạc chuông iPhone là những bài hát hoặc tổ hợp âm thanh được người dùng tạo thành âm báo khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn trên thiết bị. Hầu hết các file nhạc chuông trên iPhone hiện nay đều có định dạng .mr4.

cach-xoa-nhac-chuong-tren-iphone-1

Về cơ bản, nhạc chuông iPhone khá đa dạng về mặt tổ hợp âm thanh với độ dài tối đa khoảng 15 giây. Các bài nhạc chuông có thể được chọn từ nhạc mặc định trên thiết bị, hoặc là được tạo lập từ người dùng thông qua những ứng dụng hỗ trợ, các phần mềm chuyên dụng tạo nhạc chuông trên điện thoại.

Cách xóa nhạc chuông trên iPhone đơn giản nhất

Trên điện thoại iPhone, người dùng có thể dễ dàng thực hiện thao tác xóa bài hát nhạc chuông với sự hỗ trợ của ứng dụng Garageband. Đây là một trong những ứng dụng âm thanh kĩ thuật số hoạt động trên nền tảng ứng dụng iOS/ macOS. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo nên các bài hát bằng tổ hợp phím MIDI được tạo lập sẵn, tạo và quản lý danh sách nhạc chuông, bài hát trên thiết bị một cách đơn giản nhất.

Ưu điểm của ứng dụng chính là giao diện đơn giản, dễ tương tác, các tính năng được lập trình hiệu quả và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Ứng dụng có dung lượng nhẹ, khả năng vận hành linh động trên mọi phiên bản hệ điều hành iOS. Hơn nữa, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Dưới đây là các bước xóa nhạc chuông iPhone bằng Garageband.

  • Bước 1: Download ứng dụng Garageband. Bạn có thể vào mục AppStores tìm kiếm tên ứng dụng hoặc nhấn vào link này để download ứng dụng về thiết bị của mình.
  • Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng về điện thoại, nhấn vào icon ứng dụng để mở và bắt đầu cấp quyền để sử dụng Garageband trên điện thoại.
cach-xoa-nhac-chuong-tren-iphone-2
  • Bước 3: Ở giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy khá nhiều tùy chọn khác nhau. Nhấn và giữ vào thư mục Bài hát của tôi sao cho phía trên thư mục hiển thị thanh công cụ với các tùy chọn cơ bản.
cach-xoa-nhac-chuong-tren-iphone-3
  • Bước 4: Nhấn vào mục Chia sẻ trên thanh công cụ này. Lúc này, trên giao diện ứng dụng sẽ hiển thị một Menu mới với 3 lựa chọn cơ bản bao gồm Bài hát, Nhạc chuông và Dự án. Nhấn chọn vào mục Nhạc chuông.
cach-xoa-nhac-chuong-tren-iphone-4
  • Bước 5: Trên giao diện màn hình xuất hiện một Menu mới. Bạn tiếp tục nhấn chọn vào tab Nhạc chuông của bạn. Ngay lập tức trên màn hình sẽ hiển thị các bài nhạc chuông bạn đã tạo trên điện thoại của mình.
cach-xoa-nhac-chuong-tren-iphone-5
  • Bước 6: Để xóa nhạc chuông, bạn nhấn vào chữ Sửa ở góc trên cùng bên phải màn hình.
cach-xoa-nhac-chuong-tren-iphone-6

Lúc này, ở phần đầu các bài nhạc chuông sẽ hiển thị nút hình tròn màu đỏ.

cach-xoa-nhac-chuong-tren-iphone-7

Nhấn chọn vào biểu tượng này để xóa bài hát.

cach-xoa-nhac-chuong-tren-iphone-8

Khi đã xóa bài hát thành công, bạn có thể kiểm tra lại bộ sưu tập nhạc chuông bằng cách truy cập vào mục Cài đặt, chọn mục Nhạc chuông. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách bài hát mới. Hệ thống sẽ tự động xóa các bài hát bạn đã chọn trên ứng dụng Garageband. Lúc này, bạn có thể sử dụng tùy ý các bài nhạc chuông hoặc tạo mới nhạc chuông theo nhu cầu.

Nhìn chung, cách xóa nhạc chuông trên iPhone khá đơn giản và dễ thực hiện với ứng dụng hỗ trợ Garageband. Hy vọng với bài viết này, quý bạn đọc đã nắm được các bước thực hiện đơn giản để kiểm tra và xóa bớt những bản nhạc chuông không cần thiết trên điện thoại của mình! Chúc các bạn thành công!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận