Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Tìm hiểu nguyên nhân chảy mực màn hình Samsung J7 Pro và cách khắc phục

Đăng bởi Bùi Đình Quý lúc 10:29 06/08/2019

Chảy mực màn hình Samsung J7 pro là tình trạng lỗi màn hình khá phổ biến mà người dùng gặp khi hỏng màn hình của dòng máy này. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi bạn hay người thân, bạn bè gặp phải tình trạng này.

Nguyên nhân và biểu hiện màn hình Samsung J7 pro bị chảy mực

1. Biểu hiện màn hình bị chảy mực

Biểu hiện rõ ràng và dễ nhận biết nhất chính là việc màn hình xuất hiện vệt màu che khuất phần hiển thị. Nhẹ thì các vệt này ít và xuất hiện ở quanh viền màn hình. Nặng thì có thể xuất hiện thành nhiều vệt ở 1 vùng màn hình.

Theo thời gian, các vệt màu này sẽ loang rộng ra trên màn hình điện thoại J7 Pro khiến việc sử dụng điện thoại gặp nhiều khó khăn, bất tiện. Dưới đây là 2 ví dụ minh họa về 2 trường hợp chảy mực nặng và nhẹ trên Samsung J7 pro.

chay-muc-man-hinh-samsung-j7-pro-1

Màn hình Samsung J7 pro bị chảy mực nhẹ

chay-muc-man-hinh-samsung-j7-pro-2

Màn hình J7 pro bị chảy mực nặng gần như chiếm toàn bộ vùng hiển thị

2. 5 nguyên nhân chảy mực màn hình Samsung J7 pro

  • Người dùng khiến điện thoại Samsung J7 pro và đặc biệt là phần màn hình phải chịu các tác động lớn từ bên ngoài như va đập mạnh, rơi rớt.
  • Máy bị đè nén bởi các vật nặng trong thời gian dài hay vô tình ngồi đè lên khiến màn hình bị cong, hư hỏng dẫn đến lỗi chảy mực.
  • Bạn đã thay màn hình Samsung J7 pro từ trước đó nhưng thai phải linh kiện lô kém chất lượng từ các địa chỉ không uy tín.
  • Lối đến từ nhà sản xuất. Trường hợp này xảy ra có tỉ lệ khá ít.
  • Điện thoại đã sử dụng trong thời gian dài dẫn đến lỗi chảy mực màn hình. Đây cũng là trường hợp khá ít gặp so với 3 trường hợp đầu tiên.

Cách khắc phục khi màn hình Samsung J7 pro bị chảy mực

Trường hợp 1: Màn hình bị chảy mực nhẹ (không nứt, vỡ)

Bạn có thể tiếp tục sử dụng máy để tiết kiệm chi phí nếu như tình trạng chảy mực trên màn hình chỉ xuất hiện ít. Hãy áp dụng cách làm ngay sau đây, các vệt mực này có thể nhỏ dần và sẽ hết đến 90%:

Bước 1: Các bạn hãy chỉnh độ sáng màn hình ở mức cao nhất. Đồng thời sử dụng hình nền điện thoại có màu sáng (hãy sử dụng 2 cài đặt này trong suốt quá trình tự khắc phục lỗi chảy mực màn hình).

Bước 2: Chuẩn bị 1 tấm vải mềm, mỏng như khăn lau kính. Hãy tắt máy (tháo được cả pin thì càng tốt).

Bước 3: Quấn vải vào đầu ngón tay, đặt ngón tay quấn vải xuống màn hình cách vệt màu chảy mực khoảng 0,5cm.

Bước 4: Tì đầu ngón tay quấn vải xuống màn hình và di hướng ra khỏi vùng không bị chảy mực. Công đoạn này sẽ giúp các vệt chảy mực bị tách nhỏ ra. Nếu kiên trì, bạn có thể khắc phục 90% - 95% các vệt chảy mực trên màn hình.

Chú ý không di các đầu ngón tay quá xa. Hãy lặp lại bước 4 này khoảng 15 lần.

Bước 5: Bật màn hình ngay sau khi hoàn thành bước 4. Mỗi ngày bạn nên làm 1 chu trình 5 bước này khoảng 4 lần. Kiên trì đến khi các vệt chảy mực nhỏ chỉ bằng đầu bút bi là bạn đã thành công. Tuy nhiên quy trình này chỉ áp dụng đối với màn hình không bị nứt vỡ và các vệt chảy mực ít, nhỏ trên màn hình.

Trường hợp 2: Màn hình J7 Pro bị chảy mực nhiều, nặng

Bạn không thể tự khắc phục khi màn hình Samsung J7 pro của mình xuất hiện các vết chảy mực nhiều và nặng như hình phía trên. Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này chính là thay màn hình Samsung J7 Pro chính hãng tại các địa chỉ sửa chữa uy tín như Thành Trung Mobile với mức giá hợp lý và chế độ bảo hành tận tình.

Thành Trung Mobile nhận thay màn hình Samsung J7 Pro bị chảy mực với giá rẻ nhất, giúp bạn khắc phục hoàn toàn mọi tật lỗi trên điện thoại của mình.

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận