Hướng dẫn chụp màn hình các dòng điện thoại

Hướng dẫn chụp màn hình các dòng điện thoại

Chụp màn hình điện thoại là tính năng phổ biến được sử dụng rất nhiều trên mọi dòng điện thoại smartphone. Tuy nhiên, không phải dòng điện thoại nào cũng có cách chụp màn hình giống nhau. Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Sửa chữa điện thoại

 Video "Tổng hợp những cách chụp màn hình trên các máy Samsung"

1. Cách chụp màn hình Huawei

Huawei là thương hiệu điện thoại đến từ Trung Quốc. Đối với các dòng máy Huawei thông dụng, bạn có thể chụp màn hình theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, cách đơn giản và nhanh chóng nhất đó chính là sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng để screenshot màn hình.

cach-chup-man-hinh-huawei

Cách chụp màn hình Huawei

>>> Xem thêm: Thủ thuật chạm 2 lần mở màn hình Huawei

2. Cách chụp màn hình iPhone và iPad

iPhone, iPad là thiết bị hỗ trợ thông minh được người tiêu dùng khá ưa chuộng. Với những chiếc iPab, người dùng có thể chụp lại thông tin trên màn hình bằng những cách như sau:

 • Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Home + Power cho tới khi điện thoại có một tiếng click nhẹ thông báo thì thả ra.
cach-chup-man-hinh-iphone-1
 • Cách 2: Chụp màn hình bằng phím Home ảo trên điện thoại. Bạn truy cập theo thứ tự: Cài đặt > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > AssistiveTouch.
cach-chup-man-hinh-iphone-2

Trong phần này, kéo thanh gạt để chuyển sang chế độ bật. Sau đó, bạn chỉ cần thoát ra màn hình chính, chọn thông tin muốn chụp, click vào nút trắng mờ trên màn hình. Lựa chọn Thiết bị > Chọn thêm > Chụp ảnh màn hình.

cach-chup-man-hinh-iphone-3

3. Cách chụp màn hình Samsung

Samsung là một trong những thương hiệu điện thoại chiếm thị phần lớn và tương đối phổ biến trên thị trường. Đối với các dòng Samsung khác nhau, bạn cũng sẽ có những cách chụp màn hình khác nhau.

 • Các dòng có phím Home vật lý: Nhấn giữ nút Home và nút Nguồn cho tới khi điện thoại phát ra tiếng click và màn hình báo hình ảnh của bạn đã được lưu lại.
cach-chup-man-hinh-samsung-1
 • Các dòng không có phím Home vật lý: Đối với các dòng điện thoại này, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Giảm âm lượng và nút Nguồn là đã có thể hoàn thành thao tác chụp màn hình.
cach-chup-man-hinh-samsung-2
 • Các dòng đi kèm S - pen: Khi điện thoại có đi kèm S - pen, bạn chỉ cần chạm S - pen vào màn hình và giữ vài giây là được.

4. Cách chụp màn hình Vivo

Đối với các dòng điện thoại Vivo, ngoài cách chụp màn hình bằng hệ thống phím bấm vật lý, bạn có thể sử dụng các tính năng trong Cài đặt. Cách chụp màn hình này tương đối đơn giản và dễ thao tác.

 • Bước 1: Bạn vào Cài đặt, cuộn màn hình xuống và lựa chọn tính năng Chụp ảnh màn hình.
cach-chup-man-hinh-vivo
 • Bước 2: Trong mục này, bạn bật tính năng Ghi thoại lên.
 • Bước 3: Lúc này, khi cần chụp màn hình bạn chỉ cần vuốt màn hình từ phía dưới lên phía trên rồi chọn tab Chụp màn hình là được.
cach-chup-man-hinh-vivo-2

5. Cách chụp màn hình Sony

Smartphone Sony không chỉ sở hữu cấu hình ấn tượng mà còn đi kèm với camera siêu khủng, màn hình chất lượng cùng nhiều tính năng nổi bật. Để chụp màn hình điện thoại Sony, bạn có thể sử dụng một trong hai cách như sau:

 • Cách 1: Nhấn đồng thời nút nguồn và phím giảm âm lượng trong vòng 3 giây và điện thoại sẽ tự chụp ảnh màn hình.
 • Cách 2: Nhấn giữ phím nguồn trong vòng 3 giây. Trên màn hình sẽ hiện ra một cửa sổ cho phép bạn lựa chọn 1 trong 3 tính năng: Tắt nguồn, Khởi động lại Chụp ảnh màn hình. Click chuột vào tab thứ 3 để screenshot.
cach-chup-man-hinh-sony

6. Cách chụp màn hình Xiaomi

Bất cứ dòng điện thoại Android nào cũng có những phím bấm vật lý được tích hợp ở các cạnh bên của điện thoại. Những phím này ngoài tính năng điều chỉnh âm lượng, tắt mở nguồn thì còn giúp hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình.

Trên điện thoại Xiaomi cũng vậy. Bạn có thể sử dụng các phím bấm vật lý để chụp màn hình. Ưu điểm của cách chụp màn hình này là đơn giản, dễ thực hiện và không cần phải tải phần mềm.

Bước 1: Điều chỉnh thông tin cần chụp màn hình.

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời hai phím Power và phím Volume Down trong khoảng 2 giây để điện thoại nhận diện thông tin.

cach-chup-man-hinh-xiaomi

Bước 3: Tùy chọn Lưu để lưu ảnh xuống Thư viện ảnh hoặc Chia sẻ để gửi ảnh cho bạn bè, người thân.

7. Cách chụp màn hình OPPO

Những chiếc điện thoại OPPO được người tiêu dùng vô cùng yêu thích bởi camera sắc nét, đáp ứng tốt các nhu cầu chụp ảnh cơ bản. Để có thể chụp màn hình một cách nhanh nhất trên các dòng OPPO, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại. Cuộn màn hình xuống dưới và lựa chọn tính năng Cử chỉ và chuyển động.
cach-chup-man-hinh-oppo
 • Bước 2: Trong giao diện này, bạn tiếp tục chọn tab Ba ngón tay chụp màn hình. Kéo thanh gạt lên để bật tính năng này.
cach-chup-man-hinh-oppo-2
 • Bước 3: Thoát Cài đặt, vào lại nội dung bạn muốn chụp màn hình. Dùng ba ngón tay vuốt nhẹ trên màn hình là đã hoàn thành xong việc screenshot điện thoại.

Trên đây là tổng hợp các cách chụp màn hình trên những dòng điện thoại phổ biến. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể nắm vững cách chụp màn hình điện thoại để không bỏ qua những thông tin quan trọng.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận