HomePod là gì - Những điều bạn cần biết về loa thông minh Apple

HomePod là gì - Những điều bạn cần biết về loa thông minh Apple

HomePod là một loại loa thông minh, kết hợp giữa cả loa và microphone có thể chơi nhạc và phản hồi các yêu cầu bằng giọng nói của bạn. Nó cũng là một trợ lý thông minh có thể xử lý các công việc của bạn hàng ngày.

homepod-la-gi-1

HomePod được Apple giới thiệu lần đầu vào ngày 05 tháng 6 năm 2017 tại Apple Wordwide Developers Conference 2017 và được lên kế hoạch phát hành vào tháng 2 năm 2018.

Kích thước của HomePod tương đương hai quả bưởi lớn xếp chồng lên nhau. Vì được trang bị một chip xử lý mạnh mẽ A8 do đó HomePod và tích hợp trợ lý Siri. Do vậy mà khi bạn chỉ cần nói "Hey Siri" nó sẽ ngay lập tức phản hồi lại bạn.

Qua cổng giao tiếp đó bạn có thể "nhờ" Siri giúp mình đặt lịch hẹn, hẹn giờ, hỏi về thời tiết, cập nhật tin tức. 

homepod-la-gi-2

HomePod có thể giúp ích gì cho bạn

Đầu tiên phải nói đến mục đích giải trí của HomePod đó là nghe nhạc. Với việc tích hợp iTunes thì chiếc loa thông minh này cho phép bạn nghe hơn 40 triệu bài hát.

Sự thông minh của nó còn nằm ở nó có thể tìm hiểu và biết được những gì bạn yêu thích, phong cách âm nhạc của bạn là gì.

Ví dụ, khi trong một bài hát bạn chỉ cần nói "Tôi thích bài hát này" hoặc "Hãy thêm bài hát này vào danh sách yêu thích". Dựa trên những gì bạn nghe và những phản hồi của bạn về các bài hát đó. Apple Music trong HomePod sẽ phân tích và tìm ra khẩu vị âm nhạc của bạn.

Có nghĩa là một khi nó đã biết được gu âm nhạc của bạn. Nó sẽ tự động chọn các bài hát để phát cho bạn nghe.

Ngoài ra HomePod còn là một trợ lý thông minh. Chẳng hạn nếu bạn muốn biết thời tiết ngày hôm nay như thế nào, hay đang có thông tin gì mới bạn chỉ cần hỏi nó như hỏi bất kỳ người bạn nào của mình. 

Tiếp theo bạn có thể nói cho HomePod biết những kế hoạch và lịch hẹn của mình. Nó sẽ tự động giúp bạn thêm những sực kiện đó vào lịch và khi mở điện thoại lên bạn sẽ thấy ngay.

homepod-la-gi-3

Kết luận về HomePod

HomePod nói riêng và các thiết bị loa thông minh nói chung đang là một trong những sản phẩm công nghệ thông minh mới.

Tuy ở Việt Nam các sản phẩm này vẫn còn khá mới mẻ với hầu hết mọi người.

Nhưng trong tương lai không xa khi nhà thông minh phát triển kết hợp với sự tiến bộ của hàng loạt công nghệ mới như: Vạn vật kết nối Internet hay còn gọi là Internet of Thing (IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence) và sự phổ biến của Internet tại thì những chiếc loa thông minh như HomePod này sẽ phổ biến trong từng căn hộ của mọi gia đình tại Việt Nam.

Qua bài viết này tôi hy vọng đã giúp bạn biết HomePod là gì và những lợi ích mà nó mang lại trong cuộc sống.

Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ nó cho bạn bè của mình và đừng quên cho tôi biết ý kiến của bạn về chiếc HomePod này.

Biên tập bởi Thành Trung Mobile

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận