Hướng dẫn khắc phục Windows 10 không nhận ổ cứng thứ 2 sau khi cài lại Win

Hướng dẫn khắc phục Windows 10 không nhận ổ cứng thứ 2 sau khi cài lại Win

Tình cờ khi cài đặt lại Windows 10 cho máy tính để bản, máy của mình không nhận ổ cứng thứ 2. Máy của mình là máy trạm HP Z600 với 2 ổ cứng, 1 ổ SSD 128GB và 1 ổ HDD 500GB. Mình sử dụng ổ khởi động SSD cho hệ điều hành và ổ kia chứa dữ liệu.

Khi cài đặt lại Windows 10 thì máy tính không thể nhận diện ổ thứ 2, thử tìm kiếm trên mạng nhiều cách nhưng không được. Với máy trạm (máy đồng bộ) thì khỏi lo việc gắn dây, bởi hãng đã thiết kế chỉ có ráp vào rất tiện.

Trên Bios mình cũng check kiểm tra thấy có nhận ổ, khi cài win cũng thấy nhưng khi cài xong thì không hiện. Nếu bạn cũng như mình hãy làm như sau để khắc phục.

Bước 1: Vào This Computer nhấn chuột phải chọn Manager và vào tiếp Disk Management

Bạn để ý xem máy có 2 phân vùng hay chưa? Nếu có chỉ cần đặt lại tên cho ổ là hệ thống sẽ nhận diện được.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào ổ bị ẩn (500GB) và chọn Change Drive Letter and Paths. Sau đó nhấn Ok 2 lần

Cái ảnh này bên dưới của mình với bạn hơi khác nhau chút, bởi vì mình đã làm được rồi nên mới viết bài hướng dẫn này trên Thành Trung Mobile.

Vậy là hoàn tất, bây giờ hãy vào Computer của bạn và kiểm tra xem có ổ không nhé.

Theo mình hiểu thì đây là lỗi Ổ không nhận diện được. Có thể do lúc lắp ổ mình thay đổi vị trí của các ổ với nhau hoặc do Windows 10 không nhận diện được dẫn tới nó báo lỗi.

Chúc bạn thành công! Nếu chưa rõ về bước nào hoặc có vấn đề gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

 

 

Thông tin này có hữu ích không?
Nick name của mình là Sơn NT. Sơn tốt nghiệp ĐH Kỹ Thuật Hồng Bàng khoa công nghệ thông tin. Mình rất thích công nghệ, đặc biệt là vọc vạch điện thoại, đó là lý do mình làm việc ở Thành Trung. Ban đầu không thích viết lách lắm, nhưng rồi đam mê lúc nào cũng không hay. Bài viết trên dựa theo hiểu biết của mình, nếu bạn có góp ý gì đừng quên để lại bình luận ở dưới nhé.
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận