Hướng dẫn bạn cách khắc phục: iPhone tự tối màn hình khi chơi game

Hướng dẫn bạn cách khắc phục: iPhone tự tối màn hình khi chơi game

iPhone tự tối màn hình khi chơi game là tình trạng không hiếm gặp. Bạn rất khó chịu vì điều này và đã thử làm nhiều cách như tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình nhưng vẫn không cải thiện được vấn đề này. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm cách khắc phục nhé.

Vì sao iPhone tự tối màn hình khi chơi game?

iphone-tu-toi-man-hinh-khi-choi-game-2

Nguyên nhân iPhone tự tối màn hình khi chơi game chính là do nhiệt độ. Máy quá nóng khiến màn hình iPhone phải giảm độ sáng, tránh gây quá tải cho CPU. Khi sử dụng iPhone để chơi game trong thời gian dài, nhiệt độ của máy có thể lên tới 40 - 50 độ C, mặt lưng máy rất nóng. Mặc dù CPU được thiết kế có thể chịu được nhiệt độ tối đa lên tới 80 độ C tuy nhiên màn hình sẽ tự động giảm độ sáng khi nhiệt độ của máy nóng ở ngưỡng khoảng 40 - 50 độ C.

Vậy tắt tự động điều chỉnh độ sáng màn hình có được không?

Như mình đã phân tích ở trên, nhiệt độ chính là nguyên nhân khiến iPhone tự tối màn hình khi chơi game. Vì vậy việc bạn tắt tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trong cài đặt thường không có tác dụng.

iphone-tu-toi-man-hinh-khi-choi-game-1

Mẹo giúp iPhone hoạt động ổn định khi chơi game

Bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây, không chỉ khắc phục được tình trạng iPhone tự tối màn hình khi chơi game mà còn giúp iPhone của bạn hoạt động ổn định hơn:

  • Tháo ốp lưng nếu bạn chơi game trong thời gian dài giúp máy mát hơn.
  • Tham khảo một số sản phẩm quạt tản nhiệt chơi game trên Lazada, Shopee. Các sản phẩm này thường có cả tay cầm và cả quạt tản nhiệt giúp giảm nhiệt độ khá tốt cho iPhone trong quá trình các bạn chơi game. Nhiệt độ của iPhone được duy trì ở mức khoảng 30 độ C, máy không bị nóng dẫn tới việc màn hình tự giảm độ sáng nữa.
iphone-tu-toi-man-hinh-khi-choi-game-3
  • Tránh vừa sạc pin vừa chơi game, vừa khiến máy nóng vừa làm giảm tuổi thọ của pin iPhone.
  • Điều chỉnh cấu hình, đồ họa phù hợp với điện thoại của bạn. Nếu trong quá trình chơi game mà bạn thấy điện thoại của mình có các dấu hiệu giật, lag, máy nóng hãy thử giảm cấu hình game xuống. Điều này sẽ giúp iPhone hoạt động ổn định hơn.

Trên đây là những thông tin về chủ đề iPhone tự tối màn hình khi chơi game. Các bạn hãy áp dụng ngay một số mẹo mà mình đã chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận