iPhone X lỗi Face ID vì sao - Có sửa được không?

iPhone X lỗi Face ID vì sao - Có sửa được không?

Face ID iPhone X được dùng để mở khóa màn hình iPhone thay vì dùng passcode, đăng nhập vào các ứng dụng hoặc xác nhận mua hàng trong App Store. iPhone X lỗi Face ID - Hỏng Face ID chắc hẳn đang khiến bạn gặp nhiều bất tiện. Những kinh nghiệm dưới đây có thể sẽ giúp ích được bạn.

iPhone mất Face ID là gì?

Face ID trên các dòng iPhone X trở về sau là công nghệ bảo mật sinh trắc học bằng mống mắt giúp nhận diện khuôn mặt người dùng để mở khóa iPhone hoặc xác nhận mua hàng trên App Store. Face ID trên các dòng từ iPhone X trở về sau đã thay thế cho Touch ID truyền thống và dần trở thành công nghệ không thể thiếu cho các dòng iPhone cao cấp.

iPhone X mất Face ID tức là không còn khả năng nhận diện khuôn mặt của người dùng được nữa. Với 1 chiếc iphone mất Face ID, dù cho các tính năng khác hoạt động bình thường thì máy cũng bị mất giá đáng kể khi mua bán.

Nguyên nhân làm iPhone X bị lỗi Face ID

  • iPhone X đã qua sửa chữa, kỹ thuật viên khò màn hình quá nhiệt làm hỏng Face ID. Đây là trường hợp không hiếm gặp. Khi bạn có nhu cầu thay pin, sửa IC trên main iPhone X thì đều phải khò nhiệt để làm mềm lớp keo mới mở được màn hình. Face ID được tích hợp trên màn hình có thể bị hỏng do quá nhiệt.
iphone x lỗi face id khi tháo màn hình

iPhone X lỗi Face ID sau khi bung máy sửa chữa các bệnh khác là điều không hiếm gặp

  • iPhone X bị rơi vỡ, va đập mạnh làm hỏng, lỗi Face ID.
  • iPhone X bị ngâm nước.
  • Camera trước iPhone X bị hỏng, che khuất hoặc camera TrueDepth bị che đi. Nếu camera trước hoặc camera TrueDepth bị che khuất, bạn hãy vệ sinh hoặc kiểm tra xem miếng dán màn hình đang sử dụng có phải là nguyên nhân không.
camera truedepth iphone x
  • Nguyên nhân cuối cùng làm iPhone X lỗi Face ID là do màng loa bị rách, thủng làm bụi bẩn chui vào bên trong. Face ID là linh kiện phần cứng bị ảnh hưởng trực tiếp từ vấn đề này.

Những trường hợp bắt buộc phải sử dụng mật khẩu thay vì Face ID

- Điện thoại iPhone X vừa được khởi động lại.

- iPhone X không được mở khóa với thời gian trên 48 giờ.

- Bạn đã không dùng mật khẩu để mở khóa iPhone X trong 6 ngày rưỡi và thiết bị đã không được mở khóa bằng Face ID trong 4 giờ.

- iPhone X bị khóa từ xa.

- Khuôn mặt của bạn đã thay đổi quá nhiều và không thể mở khóa bằng Face ID sau 5 lần thử. Trong trường hợp này bạn cần nhập mật khẩu chính xác và sau đó đặt lại Face ID.

Bạn có thể đặt lại Face ID cho iPhone X bằng cách vào Cài đặt -> Face ID và mật mã -> Thiết lập Face ID và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Biểu hiện lỗi Face ID trên iPhone X

iPhone X bị hỏng Face ID khi bạn không thể thiết lập thành công hoặc nhận được các thông báo sau:

“Face ID is not available, try again later” (“Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau”)

“Unable to active Face ID on this phone" (“Không thể kích hoạt Face ID trên iPhone này")

lỗi Face ID trên iPhone X

Lỗi nhận diện khuôn mặt trên iPhone X

iPhone X lỗi Face ID - Face ID không khả dụng có sửa được không?

lỗi Face ID không khả dụng

Thông báo lỗi Face ID không khả dụng trên iPhone X

Vấn đề mà người dùng quan tâm đó chính là sửa Face ID iPhone X có được không? Câu trả lời là có hoặc không. Điều này sẽ phụ thuộc vào Face ID bị hỏng do nguyên nhân gì:

  • Trường hợp khuôn mặt bị thay đổi và không thể mở khóa sau 5 lần mở thì chỉ cần mở iPhone X bằng mật khẩu và thiết lập lại Face ID trong cài đặt.
  • Face ID iPhone X bị hỏng do quá nhiệt khi khò màn hình: Gần như không thể sửa được. Nếu cáp kết nối giữa màn hình và main bị đứt đồng thời màn hình bị hỏng thì có thể nối lại dây nhưng phải sàng Face ID sang màn mới. Vì Face ID và main iPhone X được đồng bộ với nhau theo cặp.
  • Camera trước iPhone X bị hỏng dẫn tới không thể sử dụng Face ID thì chỉ cần thay camera mới.
  • iPhone X bị ngâm nước hoặc va đập mạnh -> Hỏng Face ID: Có thể sửa chữa, tỉ lệ thành công khoảng 50%.
face id iphone x gồm nhiều bộ phận

Có nên mua iPhone X lỗi Face ID không?

Câu trả lời là không. Dù cho iPhone X mất Face ID có giá bản rẻ hơn nhiều so với iPhone X thông thường và Face ID cũng không quá quan trọng nhưng không tự nhiên mà Face ID trên iPhone X lại hỏng.

Rất có thể máy đã bị rơi nước, va đập mạnh và đặc biệt là đã qua sửa chữa. Tuổi thọ và chất lượng không còn tốt như ban đầu nữa.

Trên đây là những thông tin về chủ đề iPhone X lỗi Face ID. Nếu iPhone X của bạn gặp lỗi này vẫn có thể sửa chữa được. Tuy nhiên tỉ lệ thành công còn phụ thuộc vào mức độ hư hỏng và phụ thuộc vào địa chỉ bạn chọn sửa chữa có tốt hay không!

Thông tin này có hữu ích không?
Tác giả: Bùi Đình Quý
Kỹ thuật viên sửa chữa phần cứng và phần mềm tại Thành Trung Mobile. Sở thích của mình là công nghệ, câu cá và du lịch.
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận