Mẹo khóa màn hình iPhone đơn giản trên 5, 6, 7, 8, X mà không cần bấm nút nguồn

Mẹo khóa màn hình iPhone đơn giản trên 5, 6, 7, 8, X mà không cần bấm nút nguồn

Rất nhiều bạn lo lắng nếu bấm vào nút nguồn nhiều quá sẽ làm cho phìm này bị hư phải thay thế nút nguồn iPhone. Điều đó là hoàn toàn có cơ sở. Đây là phím bấm vật lý nên việc hạn chế cũng sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ của chúng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khóa màn hình iPhone mà không cần sử dụng tới nút nguồn vật lý.

Khóa màn hình iPhone bằng phím Home ảo Assistive Touch

Mặc dù là nút ảo nhưng rất thần thánh và giúp bạn có thể khóa màn hình thậm chí là tắt nguồn, chụp ảnh màn hình điện thoại... rất đơn giản. Để kích hoạt chúng ta làm như sau

Assistive Touch là tính năng giúp kích hoạt phím nguồn ảo nhưng vẫn thực hiện được đầy đủ các chức năng từ khóa màn hình đến tắt máy, tương tự như phím nguồn vật lý.

Để kích hoạt tính năng khóa màn hình không cần ấn phím nguồn,

Bước 1: Bạn vào Settings (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) 

cach-khoa-man-hinh-iphone-1

Bước 2: Bạn chọn tiếp Accessibility (Trợ năng) 

cach-khoa-man-hinh-iphone-2

Bước 3: Trong phần Accessibility (trợ năng) bạn chọn tiếp AssistiveTouch

cach-khoa-man-hinh-iphone-3

Bước 4: Cuối cùng bạn chọn ON (Bật)

cach-khoa-man-hinh-iphone-4

Vậy là xong, bạn đã bật được nút Home ảo.

Bước tiếp theo, ở giao diện Home (Trang chủ), chọn Device (Thiết bị) => Lock Screen (Khóa màn hình) để tiến hành khóa màn hình cho iPhone mà khoogn cần sử dụng phím nguồn nữa.

cach-khoa-man-hinh-iphone-5

Cách tắt nguồn cho iPhone với tính năng bàn phím ảo

Rất đơn giản. Bạn chỉ cần giữ vào Lock Screen (Khóa màn hình) cho đến khi hiện thông báo “Slide to power off” thì bạn trượt từ trái sang phải để tắt máy.

tat-nguon-cho-iphone-voi-ban-phim-ao

Bạn trượt qua phải để tắt nguồn

Trên đây là mẹo rất đơn giản để khóa màn hình iPhone hay iPad tất cả các dòng từ iPhone 4 đến iPhone X mà không cần phải bấm phím nguồn.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu khóa màn hình mà không muốn phải bấm nhiều thao tác thì bạn có thể cài đặt nút ưa thích trong phần Trợ Năng, hãy xóa mọi các icon khác thì chỉ cần nhấn vào nút trợ năng màn hình sẽ được khóa.

Trong trường hợp phím nguồn của bạn không còn hoạt động tốt, bạn cũng nên nghĩ tới việc thay thế phím nguồn này bởi trong một số trường hợp khi máy bị treo buộc phải khởi động lại, nếu nút nguồn không thể động thì sẽ không thể khởi động lại máy.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Cách khóa màn hình iPhone 6
  • Tắt màn hình iPhone X không dùng nút nguồn
Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận