Lỗi iPhone 7 lắp sim không có sóng, máy báo đang tìm kiếm

Lỗi iPhone 7 lắp sim không có sóng, máy báo đang tìm kiếm

Bạn đã bao gặp phải trường hợp chiếc iPhone 7 thường xuyên bị mất sóng hoặc đột nhiên máy thông báo đang tìm kiếm và không hiện vạch sóng chưa? Nếu đã vấp phải trường hợp này chắc hẳn bạn đã rất hoang mang và lo lắng, không biết chiếc iPhone của mình đang gặp phải vấn đề gì.

Tuy nhiên, Thành Trung Mobile tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy bớt đi phần nào cảm giác hoang mang lo lắng sau khi đọc bài viết vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 gặp phải tình trạng lắp sim không có sóng

Thực ra có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, một trong số những nguyên nhân đó là:

  • Do khay sim lâu ngày không được vệ sinh khiến cho bụi bẩn bám vào làm cho sim không tiếp xúc được với khe sim, gây nên tình trạng không nhận sim ở điện thoại.
  • Do người dùng vô tình làm rơi, khiến máy bị va đập mạnh làm cho máy không nhận được sim.
  • Do iPhone 7 bị hỏng cột sóng làm cho điện thoại không thể bắt được sóng.
  • Cũng có thể do phần mềm điều hành máy hoặc phần cứng của máy đã bị hỏng.

Cách khắc phục iPhone không có sóng, báo đang tìm kiếm

Cách 1: Khởi động lại máy

Cách điều tiên mà bạn có thể nghĩ đến khi gặp bất kì lỗi nào trên smartphone nói chung và iPhone nói riêng chính là khởi động lại máy. Việc khởi động lại iPhone 7 sẽ khiến máy hoạt động ổn định hơn và loại bỏ được những lỗi tức thời sau một thời gian dài sử dụng.

loi-iphone-7-lap-sim-khong-co-song-1

Để khởi động lại iPhone, bạn nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi màn hình hiện lên dòng chữ "Slide to power off". Vuốt sang phải và đợi cho đến khi máy tắt nguồn hoàn toàn. Sau đó bạn mở máy lên và sử dụng như bình thường.

Cách 2: Vệ sinh sim và khay sim

Để kiểm tra việc iPhone 7 không bắt được sóng có phải do nguyên nhân từ khay sim và sim bị bám bụi lâu ngày, bạn hãy tháo sim và vệ sinh khay sim thường xuyên để máy có thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

loi-iphone-7-lap-sim-khong-co-song-2

Xem thêm: Cách khắc phục iPhone, iPad bị vô hiệu hóa tại đây

Cách 3: Tiến hàng Reset lại iPhone 7

Sau khi đã áp dụng 2 cách trên mà chiếc iPhone 7 của bạn vẫn báo đang tìm kiếm và không thể bắt sóng, hãy nghĩ đến việc Reset lại chiếc iPhone của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc Reset lại iPhone có thể dẫn đến việc mất toàn bộ dữ liệu. Vậy nên hãy sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện nhé.

loi-iphone-7-lap-sim-khong-co-song-3

Để tiến hành Reset lại iPhone, bạn hãy vào phần Cài đặt --> Cài đặt chung --> Đặt lại --> Đặt lại cài đặt mạng

Cách 4: Restore lại iPhone

Để restore lại iPhone, bạn cần kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt iTunes. Sau đó, mở iTunes trên máy tính và ấn tổ hợp phím Home và nút Nguồn khoảng 8-10s. 

loi-iphone-7-lap-sim-khong-co-song-4

Sau 10s, bạn thẻ nút nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ phím Home cho đến khi thiết bị báo đã tìm thấy iPhone. Sau đó, bạn ấn chọn Restore iPhone để bắt đầu quá trình. 

Cách 5: Update lên hệ điều hành iOS mới nhất

Việc sử dụng hệ điều hàng iOS quá cũ cũng là một nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone 7 không bắt được sóng. Do đó, có một cách để khắc phục tình trạng này chính là update chiếc điện thoại của bạn lên hệ điều hành mới nhất.

Sau khi đã tiến hành tất cả các cách trên mà thiết bị của bạn vẫn báo lỗi đang tìm kiếm thì bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín để được kiểm tra, tư vấn và sửa chữa. 

Hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những kiến thức nhất định để khắc phục tình trạng chiếc iPhone 7 báo lỗi tìm kiếm và không thể bắt được sóng. Chúc các bạn khắc phục thành công và có những trải nghiệm thật vui cùng Thành Trung Mobile.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận