5 lỗi liệt cảm ứng trên điện thoại Android và cách khắc phục cực kỳ đơn giản

5 lỗi liệt cảm ứng trên điện thoại Android và cách khắc phục cực kỳ đơn giản

Điện thoại cảm ứng ngày nay mang lại cho nhiều nhiều sự thuận tiện và thoải mái hơn so với trước đây, thời mà những dòng điện thoại Nokia “nồi đồng cối đá”. Yếu tố mang lại sự khác biệt đó là màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên không phải lúc nào màn hình cảm ứng cũng hoạt động tốt, thỉnh thoảng sẽ có những vấn đề liên quan phần cứng, phần mềm và thậm chí cả 2. Bạn nên biết cách kiểm tra cũng như khắc phục khi có sự cố về màn xảy ra.

loi-liet-cam-ung-tren-dien-thoai-android

Các nguyên nhân làm android loạn, liệt cảm ứng

Chắc chắc bạn sẽ rất khó chịu khi màn hình cảm ứng của mình bị đơ, loạn, liệt cảm ứng dẫn đến không thao tác được. Bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân từ đó có cách khắc phục hợp lí.

Dùng cốc sạc kém chất lượng

loi-liet-cam-ung-tren-dien-thoai-android-1

Sạc lô, linh kiện kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng

Dùng sạc đểu, sạc linh kiện, chất lượng kém: nếu bạn dùng iPhone có lẽ điều này sẽ phổ biến hơn, thậm chí có hẳn thông báo “phụ kiện không được hỗ trợ”.

Trên smartphone android cũng vậy, không cần đến những thông báo, đơn giản là bản chất của những cóc sạc linh kiện thường có công suất quá cao hoặc quá thấp so với nhu cầu của máy và những thông số này thường không ổn định khi hoạt động.

Những củ sạc đểu thường đến từ Trung Quốc, được bày bán tại các cửa hàng nhỏ lẻ, không tem nhãn và không có nguồn gốc xuất xứ, thậm chí các thông số thường in rất mờ nhạt.

Dùng sạc kém chất lượng ban đầu chỉ làm màn tạm đơ, liệt do máy mới bị tác động, nếu lâu dần sẽ ảnh hưởng phần cứng và tất nhiên khi đó bạn buộc phải ra cửa hàng sữa chữa phần cứng vì lúc này khôi phục cài đặt gốc cũng không giải quyết được vấn đề.

Cốc sạc chính hãng sẽ có giá rất cao nhưng bù lại bạn sẽ có được sự ổn định, an toàn và bảo vệ tuổi thọ smartphone Android của mình một cách tốt nhất.

Độ ẩm, bề mặt và môi trường xung quanh

loi-liet-cam-ung-tren-dien-thoai-android-2

Màn ướt sẽ khiến thao tác cảm ứng đơ, không chuẩn xác

Độ ẩm và bề mặt bị ướt là nguyên nhân khá hay gặp, tay bạn ướt khi thao tác màn hình sẽ đơ, không nhận thao tác cảm ứng. Một số trường hợp bạn sử dụng ở những nơi có điều kiện môi trường đặt biệt cũng xảy ra tình trạng tương tự. Đơn giản bạn chỉ việc lau khô bề mặt và sử dụng bình thường.

Dung lượng pin còn lại quá thấp

loi-liet-cam-ung-tren-dien-thoai-android-3

Pin yếu sẽ khiến máy không được đáp ứng đủ năng lượng để hoạt động tốt

Sự sống và mọi hoạt động trên chiếc dế của bạn đều phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ Pin. Mức tiêu thụ pin sẽ tùy thuộc vào tác vụ mà bạn sử dụng là nặng hay nhẹ.

Một số tác vụ nặng sẽ yêu cầu nhiều nguồn năng lượng hơn nếu % pin còn lại quá thấp sẽ không đủ đáp ứng, với những máy bị chai pin khi % pin còn lại quá thấp sẽ dễ gây đơ, loạn cảm ứng khi bạn thực hiện tác vụ nào vì pin đã không còn đủ khả năng cung cấp năng lượng cần thiết để máy có thể hoạt động tốt nhất.

Hãy sử dụng và sạc đúng cách để bảo vệ pin của máy, hoạt động của màn hình cảm ứng sẽ phụ thuộc nhiều vào pin vì chúng ta thao tác chủ yếu là trên màn dù với bất kì hoạt động nào.

Hệ điều hành đang gặp lỗi

loi-liet-cam-ung-tren-dien-thoai-android--4

Hệ điều hành mở - tiềm ẩn nhiều rủi ro

Android là hệ điều hành mở, khả năng giao tiếp với các phần cứng cũng như khả năng tải về, trao đổi dữ liệu là thế mạnh nếu so với hệ điều hành iOS của Apple. Trong quá trình sử dụng, hệ thống sẽ thực hiện đọc - ghi dữ liệu liên tục kể cả phândùng người dùng và hệ thống.

Quá trình này đến một lúc nào đó sẽ xảy ra lỗi dẫn đến việc máy sẽ hoạt động không ổn định, không còn chính xác như mong muốn người dùng, tất nhiên nó sẽ bao gồm thao tác cảm ứng như đơ, liệt và loạn cảm ứng.

Thông thường với trường hợp nếu do lỗi hệ điều hành của máy bạn chỉ việc khôi phục cài đặt gốc – một chức năng luôn được tích hợp sẵn trong máy phòng những trường hợp này.

Phần cứng đã hỏng

Bạn sẽ không mong muốn trường hợp này xảy ra, nhưng tuổi thọ của thiết bị là có hạn việc bạn tác động hay sử dụng không đúng cách thì việc hỏng hóc là khó tránh khỏi. Thường thì nếu máy bạn bị đơ, loạn, liệt cảm ứng mà không khắc phục được bằng các cách đã nêu thì sẽ do hỏng phần cứng : pin, màn , bo mạch,v.v…

Cách duy nhất là bạn mang ra các trung tâm sữa chữa uy tín, nơi có những thợ lành nghề và chuyên nghiệp vì máy bạn sẽ cần tác động vào bên trong máy. Một trung tâm sữa chữa uy tín sẽ đảm bảo cho bạn thiết bị có tuổi lâu hơn dù đã qua quá trình sữa chữa.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận