Mách bạn cách xử lý màn hình iPhone 7 bị đơ

Mách bạn cách xử lý màn hình iPhone 7 bị đơ

Vì sao đang sử dụng màn hình iPhone 7 bị đơ treo máy? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị đơ, cùng đọc bài viết dưới đây Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn giải quyết và khắc phục tình trạng trên chỉ bằng một số mẹo nhỏ. Tiến hành thôi!

man-hinh-iphone-7-bi-do-3

Các lỗi nhẹ từ do phần mềm gây ra lỗi sẽ được khắc phục bởi các cách sau. Tuy nhiên khi gặp phải lỗi nặng, bạn nên mang máy điện thoại của mình đến hệ thống sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile để các kỹ thuật viên và nhân viên sẽ chọn cho bạn hướng giải quyết và khắc phục tối ưu nhất.

Nguyên nhân màn hình iPhone 7 bị đơ

Lỗi Iphone 7 Plus bị đơ màn hình cũng chẳng chẳng phải hiếm gặp đối với người sử dụng. Không chỉ riêng gì iPhone mà hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều xảy ra tình trạng đơ, liệt cảm ứng. Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến IP 7 đơ màn hình, treo máy.

  • Đầu tiên là do cài quá nhiều ứng dụng quá nặng trên máy, RAM không đủ sức xử lý dữ liệu thông tin, làm việc chậm đi thậm chí là đơ màn hình cảm ứng.
  • Sự chủ quan của người dùng đánh rơi máy khiến máy bị va đập mạnh. Rất dễ gây ảnh hưởng đến phần cứng của máy linh kiện bị tác động, khiến máy IP bị đơ cảm ứng.
  • Mặc dù Iphone 7 Plus có khả năng chịu được nước. Nhưng mà máy 1 khi đã dính nước thì không thể tránh khỏi những tác động hư hại khi nước thẩm thấu ảnh hưởng đến màn hình linh kiện và các bộ phận khác.
  • Miếng dán màn hình có vấn đề hoặc dán chưa đúng cách gây cản trở khả năng cảm ứng của người dùng khiến bạn hiểu lầm đó là do iPhone 7 bị liệt cảm ứng.
  • Cài ứng dụng hay phần mềm nào đó của bên thứ 3 không tương thích với máy nên bị xung đột hệ thống, máy rơi vào tình trạng đơ cảm ứng.
  • Sử dụng máy trong thời gian quá dài, cường độ làm việc lớn nhưng bạn lại không chịu khởi động lại máy. Thì việc hiệu suất máy giảm và màn hình iPhone 7 hay bị đơ là chuyên bình thường.
  • Lỗi đến từ phần cứng của máy nên màn hình không có phản hồi cần đi sửa chữa.

Cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 7 bị đơ màn hình cảm ứng

Bạn thử 1 số phương pháp dưới đây để sửa 7 Plus bị đơ màn nhé.

1. Xóa và gỡ bỏ những phần mềm, ứng dụng không cần thiết, xóa bộ nhớ trên cache để giảm tải cho RAM làm việc

2. Recovery máy - Đưa máy về chế độ Recovery Mode.

3. Thử khởi động lại máy, khi máy iP 7 đang trong tình trạng "đơ". Bạn giữ đồng thời nút nguồn + nút giảm âm lượng (Volume) cạnh trái. Cho đến khi màn hình hiện lại biểu tượng logo Apple là được.

man-hinh-iphone-7-bi-do

4. Nếu khởi động lại máy vẫn còn bị đơ thì chúng ta sử dụng cách cuối đó là Restore máy.

Lưu ý: Bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trong máy như danh bạ, tin nhắn... vì trong quá trình Restore máy có thể sẽ bị mất dữ liệu.

man-hinh-iphone-7-bi-do-1

Cách đưa máy iPhone 7 sang chế độ DFU để Resotre

man-hinh-iphone-7-bi-do-2

Đây là những phương pháp vô cùng đơn giản giúp khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 bị đơ treo máy hiệu quả và bạn có thể tự mình làm khi dính phải tình trạng này. Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không thể giúp tình trạng màn hình đơ treo máy thì hãy nhanh chóng đưa máy đến Thành Trung Mobile để được kiểm tra và đưa ra hướng xử lý tốt nhất hoặc thay màn hình iPhone 7 giúp cải thiện lỗi này.

trung-tam-sua-chua-thanh-trung-mobile-3

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sửa lỗi màn hình iPhone 7 bị đơ treo máy mong rằng lỗi máy không quá nghiêm trọng.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm

iphone 7 plus lâu lâu bị đơ cảm ứng

iphone 7 plus hay bị đơ màn hình

iphone 7 plus bị lỗi màn hình

iphone 7 bị treo táo

iphone 7 plus bị loạn cảm ứng

iphone 7 plus bị đơ loạn cảm ứng

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận