Màn hình iPhone 5 có chấm trắng

Màn hình iPhone 5 có chấm trắng

Màn hình iPhone 5 có chấm trắng hay có bụi  là dấu hiệu cho thấy màn hình của máy đã gặp vấn đề về điểm ảnh. Tuy nhiên, cho dù một sản phẩm cao cấp như iPhone 5 thì đó là vấn đề có thể khắc phục được, vậy như thế nào và phương án giải quyết ra sao?

man-hinh-iphone-5-co-cham-trang
Màn hình iPhone với điểm chấm trắng nhỏ trên màn hình

Lý do màn hình iPhone 5 có chấm trắng

Để giải thích cho vấn đề này, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về màn hình iPhone: đây là tổ hợp tập trung của rất nhiều điểm sáng và các điểm này có thể chuyển đổi thành các sắc màu khác nhau.

Tổ hợp này được điều khiển bởi một bo mạch chủ để thể hiện thành hình ảnh, các ký tự mà chúng ta nhìn thấy. Do đó, màn hình iPhone 5 có chấm trắng được hiểu là điểm màu đó bị chết và không đổi màu được nữa, chỉ giữ nguyên 1 màu duy nhất.

Thông thường điểm chết đó có màu trắng, xanh, đen và 1 số ít là các màu khác. Như trong trường hợp chúng ta gặp là iPhone 5 có chấm trắng. Có thể xác định rõ nhất khi chuyển màn hình về 1 màu trắng hoặc đen duy nhất

Nguyên nhân gây ra điểm chết màn hình iPhone 5

Việc chết điểm màn thường phát sinh trong quá trình sử dụng bởi các tác nhân của ngoại lực hay chất lượng của linh kiện dẫn tới màn hình iPhone 5 có chấm trắng.

Máy bị rơi vào nước dẫn đến chập mạch gây hỏng điểm ảnh cũng là nguyên do của việc màn hình bị chết điểm.

Có một số trường hợp màn hình iPhone 5 xuất hiệm nhiều đốm trắng, nhưng chỉ thấy khi đứng trong bóng tối hay màn hình điện thoại được tắt hẳn. Một số người cho rằng đó là điểm chết, nhưng thực chất là vấn đề màn hình iphone 5 có bụi, màn hình bị bụi lọt vào.

Phương án khắc phục màn hình với nhiều điểm trắng lớn nhỏ
Phương án khắc phục màn hình với nhiều điểm trắng lớn nhỏ

Đúng như thông số được đưa ra thì màn hình không thể có hiện tượng lọt bụi dẫn đến việc màn hình iPhone 5 có chấm trắng, bởi có một lớp vòng zoăng xốp bên ngoài rìa màn hình tiếp xúc với vỏ iPhone. Theo thời gian, lớp này mất đi tác dụng của nó và khiến bụi lọt vào.

Bụi lọt qua thường là bụi vải quần áo có kích thước siêu nhỏ chứ không phải những bụi chúng ta thường biết. Vậy làm sao để giải quyết tất cả mọi vấn đề?

Cách xử lý màn hình iPhone 5 có chấm trắng hiệu quả

Với việc lọt bụi vào màn hình, các bạn cần tháo màn hình máy ra để lau chùi sạch sẽ cũng như thay lớp zoăng mới là hoàn tất.

Còn với việc chấm trắng do chết điểm, trên lý thuyết không thể khắc phục được điều này ngoại trừ thay màn hình iPhone 5 mới. Tuy nhiên, thực tế đã có vài trường hợp thành công với phương pháp khác.

man-hinh-iphone-5-co-cham-trang-2
Những điểm trắng có thể trở thành 1 vùng trắng nếu không xử lý kịp thời

1. Đó là chính là mát xa cho màn hình. Cách này khá đơn giản, chỉ cần bạn tháo bỏ lớp kinh bảo vệ của máy để có thể tiếp xúc trực tiếp với màn hình. Tiến hành tắt nguồn máy và dùng tay miết nhẹ ngay khu vực màn hình iPhone 5 có chấm trắng.

Bật máy lên và từ từ thả ngón tay ra khỏi màn hình, thực hiện như vậy khoảng 4 đến 5 lần, có thể điểm ảnh sẽ được phục hồi.

2. Nếu phương pháp này không ổn, hay thử với cách tiếp theo. Dưới đây là đoạn video với các khung màu khác nhau, chức năng của nó chính là kích lại điểm ảnh bị chết của bạn. Hãy mở video này ở chế độ full màn hình trong vòng 1 giờ. Đã có nhiều trường hợp đã thành công với cách sửa màn hình iPhone 5 có chấm trắng này.

Sửa chữa điện thoại

Sử dụng 2 phương án trên đều không hiệu quả thì giải pháp cuối cùng là bảo đảm 100% đó chính là thay màn hình iPhone 5 mới. Bạn hãy đến những địa chỉ có uy tín để sửa chữa.

Bảo đảm iPhone 5 có chấm trắng được xử lý nhanh chóng và không bao giờ bị lại. Màn hình mới 100% của nhà sản xuất đi kèm là mức giá cũng như nhiều phần quà hấp dẫn. Thành Trung luôn đem tới cách khắc phục màn hình iPhone 5 có chấm trắng tốt nhất cho mọi người.

Từ khóa tìm kiếm

  • iphone 5 có chấm trắng
  • tại sao màn iphone 5 có chấm trắng
  • sửa màn hình iphone 5 có chấm trắng
Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận