Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Màn hình iPhone 6 thay cho 6s được không

Đăng bởi Bùi Đình Quý lúc 09:33 17/07/2019

Nhiều khách hàng luôn đặt ra câu hỏi với Thành Trung Mobile là màn hình iPhone 6 thay cho 6s được không? Chúng giống và khác nhau ra sao? Cùng đọc bài viết dưới đây và so sánh màn hình iPhone 6 và 6s nhé.

man-hinh-iphone-6-thay-cho-6s-duoc-khong

Màn hình iPhone 6 và 6s có giống nhau không?

Thông số kỹ thuật

  • Công nghệ màn hình: LED-backlit IPS LCD
  • Độ phân giải: HD (750 x 1334 Pixels)
  • Màn hình rộng: 4.7 inch
  • Mặt kính cảm ứng: Kính oleophobic (ion cường lực)

Về mặt tổng thể, tấm nền màn hình của iPhone 6s và iPhone 6 có kích cỡ tương tự nhau cả về độ mỏng, cùng với bố trí các cụm linh kiện ở mặt máy phía trước như camera, cảm biến tiệm cận.

iPhone 6s sẽ dày hơn iPhone 6 một chút.

Vậy màn hình iPhone 6 và 6s khác gì nhau?

1. Công nghệ 3D Touch

Điện thoại iPhone 6s được trang bị công nghệ cảm ứng (3D Touch) giúp nâng cao trải nghiệm người sử dụng.

IP 6s chúng ta không chỉ sử dụng các thao tác như vuốt hay chạm, giờ đây còn có thêm thao tác ấn xuống màn hình để mở thêm các tùy chọn tiện ích. Tuy rằng hiện tại nó vẫn chưa hoàn thiện nhưng đảm bảo rằng những bản cảm nhật sau của Apple sẽ ngày càng nâng cao phát triển tính năng này trở nên hữu ích.

man-hinh-iphone-6-thay-cho-6s-duoc-khong-1

Ở 6s có sự sắp xếp các đầu nối linh kiện bên trong giữa tấm màn hình liên kết với bo mạch chính và các bộ phận liên quan khác. Xuất hiện thêm 1 đầu cáp nối ở trên cùng giúp nối các cảm biến lực thông minh Force Touch trên iPhone 6s.

Cùng xem màn hình iPhone 6 có thay cho 6s được không?

2. Cảm biến vân tay

IP 6 về mặt cảm biến đã có nâng cấp hơn rất nhiều so với thế hệ trước, hoạt động nhanh hơn. Mặc dù iPhone 6 nhanh nhưng 6S còn nhanh hơn gấp bội. Người dùng thường "tâng bốc" khi vừa chạm vào phím home đã chạy thẳng tới màn hình chính. 

Nhưng đây cũng là nhược điểm nho nhỏ của IP 6S: Dù rút ngắn thời gian mở khóa rất nhanh nhưng lại khiến người dùng rất khó để xem thông báo hay đồng hồ.

man-hinh-iphone-6-thay-cho-6s-duoc-khong-2

Khả năng nhận diện vân tay rất tốt, không còn tình trạng khó mở khi ngón tay dính mồ hôi hay hơi vấy bẩn nhẹ.

Sau khi so sánh màn hình iPhone 6 và 6s giữa các điểm giống nhau và khác nhau Thành Trung Mobile khẳng định là màn hình iPhone 6 thay cho 6S được, nhưng mức độ ổn định về các ứng dụng cảm biến sẽ không được nhạy như linh kiện gốc.

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận