Màn hình iPhone 7 bao nhiêu tiền? Có những loại màn hình iPhone 7 nào?

Màn hình iPhone 7 bao nhiêu tiền? Có những loại màn hình iPhone 7 nào?

Chiếc iPhone 7 của bạn đang bị hỏng màn hình? Bạn đang muốn mang máy đi thay mà không biết giá màn hình iPhone 7 bao nhiêu tiền. Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết giá linh kiện cũng như bảng giá thay thế màn hình iPhone 7 trên thị trường hiện nay nhé.

Linh kiện màn hình iPhone 7 bao nhiêu tiền?

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại màn hình iPhone 7 từ những màn tốt và chất lượng nhất như màn zin cho đến những màn lô, mà fake kém chất lượng nhập về từ Trung Quốc. Chính vì vậy trước khi bạn mang máy iPhone 7 của mình đi sửa chữa, bạn cần phải tham khảo và biết về cấu tạo cũng như lỗi hư hỏng của chúng trước.

Màn hình iPhone 7 bao nhiêu tiền

iPhone 7 là chiếc điện thoại được Apple sử dụng công nghệ màn hình LCD, qua một vài cải tiến Apple đã tinh chỉnh khiến cho nó có trở lên hoàn hảo khi hiển thị hầu hết các màu sắc một cách trung thực.

Dưới đây là một số thông số về màn hình iPhone 7:

  • Kích thước màn hình iPhone 7: 4.7 inch (119.38 mm).
  • Độ phân giải: 750 x 1334 pixels, tỷ lệ 16: 9 (mật độ ~ 326 ppi).
  • Độ dày: 7.1 mm (0.28 inch)
  • Chiều cao: 138.3 mm (5.44 inch)
  • Trọng lượng: 138g (4.87 oz)
  • Chiều rộng: 67.1 mm (2.64 inch)
  • Công nghệ màn hình: LCD, màn hình 3D Touch.
  • Bảo hộ bằng kính cường lực ion với lớp phủ oleophobic.

Bảng giá thay màn hình iPhone 7 chuẩn tại TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Vinh, Bà Rịa của Thành Trung Mobile.

STT Model Mặt kính Màn hình cảm ứng
1 iPhone 7 250.000 ₫ 1.100.000 ₫
2 iPhone 7 Plus 300.000 ₫ 1.750.000 ₫

Cách chọn lựa linh kiện màn hình iPhone 7 tốt, chất lượng cao

Hiện nay, các loại màn hình iPhone 7 được bán hoặc thay thế trên thị trường hầu hết đều chia làm 3 loại chính:

Loại 1: Màn iPhone 7 zin

Đây là loại màn chính hãng 100% được bóc ra từ những chiếc máy bị hỏng main, bị khóa iCloud. Những chiếc màn hình này đều chính hãng 100%, chất lượng tốt nhất như màn hình của bạn khi mua mới.

Màn hình iPhone 7 bao nhiêu tiền 1

Loại 2: Màn zin ép kính

Là loại màn hình zin do Apple sản xuất nhưng trong quá trình sử dụng đã phải thay, ép lại kính do kính xấu hoặc làm rơi vỡ kính. Chất lượng màn hình tốt gần bằng màn hình zin, chỉ khác nhau ở lớp kính ép bên ngoài.

Loại 3: Màn lô (màn fake, màn linh kiện)

Đây là loại màn hình kém chất lượng hơn so với 2 loại màn hình trên. Loại màn hình này được sản xuất tại Trung Quốc và chất lượng bị làm kém đi để giảm chi phí. Độ bền kém nhất trong 3 loại màn hình, gây đơ liệt cảm ứng, loạn phím, độ chống bám vân tay kém, dễ bị vỡ khi va đâp.

Cách phân biệt màn hình iPhone 7 zin và màn hình lô

Có 2 cách phân biệt màn hình zin hay màn hình lô (màn hình fake) mà mọi người thường dùng đó là kiểm tra bên bên ngoài và kiểm tra bên trong.

Kiểm tra màn hình iPhone 7 bên ngoài.

Vì là 2 loại màn hình khác nhau và có giá thành khác nhau cho nên chúng cũng có những đặc điểm rất khác với nhau. Khi bạn kiểm tra, sờ vào màn hình sẽ cảm nhận được điều này dù trông bên ngoài chúng rất giống nhau. 

Màn hình iPhone 7 bao nhiêu tiền 2

Màn zin bên trái, màn lô bên phải

Màn hình iPhone 7 Zin: Nếu bạn nhìn ở bên ngoài thì màn hình LCD chính hãng cho bạn cảm giác có chút thô kệch, chứ không bóng mượt như ở màn hình lô. Ngoài ra, trên cable màn hình hiển thị có in hình chữ V dập nổi với chữ Apple.

Màn hình iPhone 7 linh kiện (màn hình lô): Màn hình này là loại màn hình LCD mang đến cảm giác khá bóng. Chúng thường mỏng hơn so với màn hình LCD chính hãng.

Kiểm tra bên trong màn hình

Hình thức kiểm tra này thường được sử dụng bởi các kỹ thuật viên, thợ sửa hoặc những người đã có kinh nghiệm thay màn hình iPhone 7. Đây là cách kiểm tra bằng cách tháo máy và xem linh kiện màn hình ở bên trong.

Khi mở máy ra bên trong màn hình zin thường mỏng hơn màn hình lô, các đầu cổ cáp màn hình đều chắc chắn, không có dấu hiệu thay thế tác động.

 Màn zin bên trái, màn lô bên phải

Ngoài ra, các bạn còn có thể thẩm tra bằng các cách như rà độ cong vênh của màn hình khi ráp vào máy, hay như giá thay màn hình linh kiện thường rẻ hơn so với giá cả màn hình LCD chính hãng của Apple…

Như vậy là Thành Trung đã cung cấp cho bạn những thông tin về cách phân biệt, ưu điểm, nhược điểm và cách lựa chọn màn hình iPhone 7. Cũng như bảng giá của màn hình iPhone 7 trên thị trường hiện nay, hy vọng là bài viết đã cung cấp câu trả lời cho câu hỏi "Màn hình iPhone 7 bao nhiêu tiền" của bạn. 

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận