Mật độ điểm ảnh PPI có ý nghĩa như thế nào cho thiết bị di động

Mật độ điểm ảnh PPI có ý nghĩa như thế nào cho thiết bị di động

Mật độ điểm ảnh PPI là gì? 

PPI (Pixcel Per Inch): Là số điểm ảnh được chứa trong 1 inch màn hình.

PPI thể hiên độ phân giải và độ sắc nét của màn hình.
Ví dụ: Mật độ điểm ảnh của iPhone 6 là ~326ppi, độ phân giải màn hình 750 x 1336, màn hình rộng 4.7 inch. 

mat-do-diem-anh-ppi-la-gi-1

Mỗi 1 điểm ảnh được cấu tạo từ 3 màu chủ đạo: đỏ - xanh dương - xanh lá. Chúng sắp xếp cạnh nhau theo từng cột và từng hàng. Mật độ điểm ảnh PPI sẽ được tính dựa trên 1 bề mặt có đường chéo là 1 inch. (1 inch = 2.54 cm)

Mật độ điểm ảnh đóng vai trò thế nào trong thiết bị smartphone

Mật độ điểm ảnh PPI càng cao thì hình ảnh hiển thị càng sắc nét và càng mịn. 

Độ phân giải màn hình là gì? 

Độ phân giải màn hình là số hàng ngang và số cột dọc của màn hình đó.

Ví dụ: Đối với màn hình iPhone 6/6S độ phân giải Full HD 1080 x 1920 pixels. Mà bạn thường thấy trên các dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng thì điều đó đồng nghĩa với màn hình đó có 1920 hàng ngang và 1080 cột dọc chứa các pixels.

Các PPI của 1 số dòng điện thoại iPhone

Các iPhone thế hệ đầu tiên năm 2007, iPhone 3G, iPhone 3Gs độ phân giải màn hình là 320 x 480. iPhone 4, iPhone 5 và iPhone 5S, 5C, iPhone 6 mật độ điểm ảnh là 326 pixels. iPhone 6S và iPhone 6PLus mật độ điểm ảnh cao hơn đạt 401 PPI.

Cách tự tính mật độ điểm ảnh PPI

Mật độ điểm ảnh của màn hình (PPI) bằng căn bậc hai của tổng chiều dài và chiều rộng của màn hình (tính bằng pixel) chia cho độ dài đường chéo màn hình (tính bằnh inch). 

Smartphone có độ phân giải càng cao thì ảnh càng đẹp?

Quan điểm này là hoàn toàn sai, 1 bức ảnh đẹp xét trong điều kiện thông thường còn phụ thuộc vào độ cân bằng sáng độ tương phản, độ noise,... khi chụp ban đêm, các yếu tố này không liên quan đến độ phân giải của camera.
Camera có độ phân giải cao chỉ giúp cho bức hình chụp ra có độ phân giải cao, dễ dàng trong việc thu phóng hình mà vẫn đạt độ sắc nét tốt. 

Xem thêm

https://thanhtrungmobile.vn/thay-camera-iphone-8-8-plus.html

Thông tin này có hữu ích không?
Tác giả: Bùi Đình Quý
- Nhu cầu sửa chữa điện thoại của người dân ngày càng tăng, đi kèm với đó cũng là sự ra đời của rất nhiều trung tâm sửa chữa lớn nhỏ. Để duy trì vị thế của một thương hiệu sửa chữa uy tín như: THÀNH TRUNG MOBILE tại TPHCM là không hề dễ dàng !!! - Tập thể Thành Trung Mobile nói chung và cá nhân mình nói riêng luôn hướng tới mục tiêu: "Tất cả vì quyền lợi khách hàng" đã được đề ra từ khi thành lập cửa hàng. Những thủ thuật công nghệ, máy móc kỹ thuật và dịch vụ mới nhất luôn được cập nhật để theo kịp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Chính vì thế nếu bạn cần tra khảo thông tin giá chính xác cho các dịch vụ hoặc cần hỏi đáp thủ thuật sử dụng như: cách chụp màn hình các dòng điện thoại, jailbreak iPhone, xử lý các lỗi trên tai nghe Airpods, vv... đừng ngần ngại tương tác với mình hoặc gọi ngay theo số Hotline 0909.650.650 nhé!
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận