Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Học lái xe ô tô nhanh chóng với những ứng dụng cực hữu ích

Học lái xe ô tô nhanh chóng với những ứng dụng cực hữu ích
Đăng bởi lúc 09:39 10/05/2019, Cập nhật bởi Lê Hoàng lúc 15:43 26/12/2019

Công nghệ và internet đã thay đổi cách mọi người dạy và học. Và học lái xe ô tô cũng không ngoại lệ. Hiện nay đã có rất nhiều phần mềm học lái xe ô tô trên điện thoại, ứng dụng và tài liệu giúp bạn dễ dàng học lái xe ô tô online trên điện thoại.

Hôm nay Thành Trung Mobile sẽ giới thiêu với một một số ứng dụng trên mobile giúp bạn học kiến thức chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi sát hạch lái xe, thi thử bằng lái xe b2 trực tuyến của mình.

Trong quá trình ôn thi lái xe ô tô có hai phần: Lý thuyết và thực hành.

Đối với phần thực hành bạn chắc chắn cần phải có ô tô và một người hướng dẫn. Còn với phần lý thuyết bạn có thể tự học thông qua các ứng dụng và video học lái xe b2 online, rất tiện lợi.

Với những ứng dụng này bạn có thể học ở bất cứ đâu, và bất cứ thời điểm nào. Chỉ cần bạn dành thời gian cho nó. Chắc chắn bạn sẽ có được các kiến thức để trả lời trong kỳ thi.

nhung-ung-dung-huu-ich-de-hoc-lai-xe-o-to-1

Ứng dụng điện thoại và Youtube là hai nguồn thông tin hữu ích nhất 

Ứng dụng học lái xe ô tô tốt nhất

Ôn thi giấy phép lái xe

Đây là một ứng dụng ôn thi giấy phép lái xe đầu tiên được phát triển bởi tác giá Thanh Ho Hai từ năm 2013. Kho tài liệu của của ứng dụng phong phú, đa dạng dành cho cả học lái xe b2 online, thi bằng lái xe máy và ô tô.

Với 450 câu hỏi thi thử bằng lái xe b2 trực tuyến và được tác giả cập nhật kịp thời sẽ giúp bạn làm chủ được kiến thức và tự tin bước vào kỳ thi. 

Ngoài ra ứng dụng còn có tính năng làm đề thi ngẫu nhiên theo cấu trúc đề thi của Tổng cục đường bộ Việt Nam. 

Một tính năng rất thú vị khác của ứng dụng đó là cập nhật danh sách 50 câu hỏi sai nhiều nhất để bạn có thể tập trung thực hành có chủ ý trên những câu hỏi này. Bên cạnh đó việc bổ sung giải thích một số câu hỏi học lái xe b2 online khó hoặc hay bị sai cũng có thể giúp bạn dễ dàng hiểu vấn đề hơn.

Ứng dụng này có đồng thời trên cả iOSGoogle Play.

Ôn thi giấy phép lái xe (2019)

Được bắt đầu phát triển bởi Quang Nguyen từ tháng 3 năm 2018, ứng dụng này nhận được 5,2 nghìn đánh giá, và đang ở mức 4,5 sao. 

Là ứng dụng đi sau nên Quang Nguyen đã biết cách cải tiến và sáng tạo thêm một số tính năng thú vị cho ứng dụng của mình.

Không chỉ cung cấp kiến thức, Ôn thi giấy phép lái xe (2019) còn cung cấp một lộ trình học tập chi tiết giúp bạn kiểm soát sự tiến bộ của mình trong quá trình học.

Với lộ trình 3 ngày học từng phần bắt đầu từ biển báo, rồi đến học 450 câu lý thuyết cuối cùng bạn ôn tập bằng cách luyện các đề thi thử bằng lái xe b2 trực tuyến. Khi bạn đạt từ 28 điểm trở lên trên tất cả các bộ đề thì coi như đã đạt yêu cầu học lái xe b2 online.

Ứng dụng này cung có cả trên iOSAndroid

Youtube: Ứng dụng chưa nguồn tài liệu học lái xe ô tô trực quan hóa và vô cùng phong phú

Youtube cung cấp cho bạn nhiều các video trực quan khi ôn thi giấy phép lái xe. Đặc biệt là phần luyện thi sa hình. Có nhiều video hướng dẫn bạn chi tiết từ khi bắt đầu lên xe cho đến khi hoàn tất bài thi. Ngoài ra còn có nhiều video rất bổ ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi lái xe thực tế.

Tổng hợp 38 video hữu ích nhất để học lái xe ô tô

Dưới đây là 5 video bổ ích nhất để bạn ôn thi giấy phép lái xe ô tô:

Đầu tiên là bạn hãy xem video Hướng dẫn HỌC LÁI XE Ô TÔ cực dễ trong 30 phút của anh Tuấn Trung Tá. Trong video này anh Tuấn hướng dẫn bạn những bước cơ bản cho đến nâng cao khi ngồi vào một chiếc ô tô. Video hướng dẫn sử dụng xe số sàn, đặc biệt hữu ích cho những bạn đang muốn thi bằng lái xe B2.

Tiếp theo 2 video của Thái Lớn Toyota sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để lái xe số tự động. Nội dung video được anh Thái đầu tư kỹ lưỡng, chi tiết, nội dung chuẩn. Bạn sẽ nhận được một loạt kinh nghiệm, kiến thức bổ ích mà nếu để tự nhận ra bạn có thể mất cả chục năm lái xe.

Video số 3 là cũng là một video học lái xe b2 online hướng dẫn lái xe số tự động được thực hiện bởi Xe Hay.

Ngoài ra có rất nhiều video khác mà bạn có thể tham khảo thêm về thi thử bằng lái xe b2 trực tuyến.

Trên đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn cải thi giấy phép lái xe ô tô cũng như cải thiện kỹ năng lái xe của mình. Có một cách rất hay để cải thiện kỹ năng lái xe đó là.

Tải những video mà bạn thích về một chiếc usb và có thể mở để nghe trong quá trình lái xe, kết hợp thực hành các kiến thức đó luôn.

Những nguyên tắc lái xe an toàn mà bạn cần phải thuộc lòng

Đã biết lái xe không có nghĩa là bạn sẽ ngừng học lái xe. Khả năng lái xe của bạn phụ thuộc rất nhiều vào số giờ bạn cầm vô lăng. Vì thế có một nguyên tắc quan trọng để trở thành một người lái xe thành thạo đó là:

"Dành tối thiểu 10000 giờ thực hành có chủ ý với xe ô tô"

Bên cạnh đó bạn cũng phải nắm vững những nguyên tắc sau để giảm thiểu rủi ro, tai nạn.

Nguyên tắc 1: Giữ sự tập trung khi lái xe

Phần lớn các vụ tai nạn giao thông đến từ việc tài xế mất tập trung trong khi điều khiển xe. Nguyên nhân chủ yếu là: nghe điện thoại, buồn ngủ, nói chuyện.

nguyen-tac-lai-xe-an-toan

Chỉ một phút lơ đễnh nghe điện thoại cũng có thể gây ra những tai nạn nghiêm trọng. Vì thế hãy nhớ:

  • Nếu khi đang điều khiển xe mà bạn buồn ngủ, hãy tạt vào một quán nước hoặc lề đường nghỉ ngơi, lý tưởng là có một giấc ngủ ngắn từ 10 đến 15 phút. Đừng nghĩ là mất thời gian. Nó có thể cứu mạng bạn đó.
  • Tuyệt đối không vừa lái xe vừa nghe điện thoại trong bất cứ trường hợp nào. Bạn có thể nghe điện thoại nhưng phải thông qua bluetooth. Hiện nay hầu hết ô tô đều hỗ trợ tính năng này
  • Hạn chế nói chuyện riêng với người ngồi cùng.

Nguyên tắc 2: Đã uống rượu bia thì không lái xe, đã lái xe thì không uống rượu bia

nhung-ung-dung-huu-ich-de-hoc-lai-xe-o-to-3

Gần đây chúng ta liên tục được nghe nói về nguyên tắc này. Trong luật quy định rõ đã lái xe ô tô là không được phép sử dụng rượu bia.

Uống rượu khiến khả năng phản ứng của bạn bị chậm lại, khả năng phối hợp giữa mắt, tay, chân bị kém, nó còn khiến bạn mất tập trung, giảm thị lực và ức chế phán đoán.

Theo luật hiện hành, bạn sẽ chịu các mức phạt sau đây nếu uống quá 2 chén rượu (60 ml rượu 40 độ hoặc 100 ml với rượu vong 13,5 độ), quá 1,5 lon bia là bạn có thể bị các hình phạt sau đây.

- Nếu bạn điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 ml máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở => bạn sẽ chịu phạt  từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng. 

- Nếu nồng độ cồn vượt quá 50 miligam và nhỏ hơn 80 miligam trên 100 mililit máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam trên 1 lít khí thở => bạn sẽ chịu phạt từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng. Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3 đến 5 tháng.

- Nếu nống độ cồn vượt quá 80 miligam trên 100 mililit máu hoặc vượt quá 0.4 miligam trên 1 lít khí thở => bạn sẽ chịu phạt từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng. Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng.

nhung-ung-dung-huu-ich-de-hoc-lai-xe-o-to-4

Hãy cương quyết từ chối uống rượu bia nếu phải lái xe. Hãy nhớ rằng khi cầm vô lăng bạn có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh. Đừng để rượu bia cầm vô lăng thay bạn.

Nguyên tắc 3: Hiểu rõ các tín hiệu khi tham gia giao thông

Khi đang vận hành xe trên đường, để cho người khác biết ý định lái xe của mình bạn cần biết cách ra tín hiệu và đáp trả tín hiệu một cách hợp lý. Đây tuy là một nguyên tắc nhỏ nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong việc lái xe hiệu quả mà nhiều người không để ý tới

Bạn có thể tham khảo bài viết này.

Nguyên tắc 4: Sử dụng đèn xi nhan, còi, đèn pha/cốt, tín hiệu khẩn cấp

Nguyên tắc 5: Lái xe trong điều kiện mưa gió

Nguyên tắc 6: Lái xe ban đêm

Nguyên tắc 7:  Lái xe lúc trời nắng chói

Nguyên tắc 8: Hãy luôn "nhường nhịn"

Nguyên tắc 9: Không bám đuôi xe lớn

Trên đây là những chia sẻ của Thành Trung Mobile liên quan đến việc học lái xe b2 online, thi bằng lái và những nguyên tắc để lái xe an toàn.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận