Hướng dẫn tìm điện thoại Android bị mất

Hướng dẫn tìm điện thoại Android bị mất

Bạn muốn tìm điện thoại Android bị mất của mình? Bạn sử dụng điện thoại Android và lo lắng khi không may điện thoại của bạn bị mất thì có thể tìm lại không, có mất dữ liệu quan trọng trong máy không?

Xin mời các bạn theo dõi bài viết sau của Thành Trung Mobile để tìm câu trả lời.

Cách 1: Tìm điện thoại Android bằng máy tính

Để tìm điện thoại Android bằng máy tính bạn có thể sử dụng dịch vụ Tìm thiết bị (Find my device). Đây là một ứng dụng Web hoàn toàn miễn phí được cung cấp bởi Google.

Bước 1: Để có thể sử dụng dịch vụ này của Google bạn cần có tài khoản Google và đăng nhập vào tài khoản đó. Cần lưu ý rằng bạn phải chắc chắn rằng tài khoản Google này liên kết với điện thoại của bạn.

Đồng thời bạn cần phải đồng ý với các điều khoản mà Google đưa ra (Về cơ bản các điều khoản này nói về việc Google sẽ sử dụng các thông tin về vị trí của bạn cũng như việc cấp quyền truy cập vào dữ liệu cung cấp vị trí đó).

Khi tiến hành tìm điện thoại trên máy tính bạn truy cập vào đường link sau: https://www.google.com/android/find

Bước 2:

tim-dien-thoai-android-01

Hiển thị vị trí gần nhất của thiết bị trên bản đồ

Sau khi truy cập vào đường link trên, bạn có thể sử dụng các chức năng của dịch vụ để tìm điện thoại của mình.

Với độ chính xác của vị trí khoảng 800m, bản đồ sẽ hiển thị vị trí cuối cùng của thiết bị của bạn. Để cập nhật liên tục vị trí mới nhất của thiết bị bạn ấn vào nút mũi tên xoay tròn ở trên phần biểu tượng điện thoại.


tim-dien-thoai-android-2

Làm thế nào để tìm điện thoại của tôi? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm 

Hãy lưu ý rằng điện thoại của bạn phải đang kết nối với Wifi, 3G hoặc 4G thì bạn mới có thể tìm được thiết bị này.

Bước 3: Sau khi tìm được gần chính xác vị trí của thiết bị thông qua bản đồ, bạn có thể tìm chính xác thiết bị của mình bằng việc để điện thoại đổ chuông ở mức chuông lớn nhất.

Chức năng này của Tìm thiết bị cho phép điện thoại của bạn đổ chuông ở mức chuông lớn nhất ngay cả khi điện thoại của bạn đang để ở chế độ rung hay im lặng.

tim-dien-thoai-android-3

Để thực hiện chức bạn chỉ cần nhấn vào Phát âm thanh, ngay lập tức điện thoại của bạn sẽ phát ra âm thanh liên tục ở mức chuông lớn nhất trong vòng 5 phút. Khi tìm được điện thoại bạn ấn vào nút nguồn là chuông sẽ tắt.

Khi mà việc làm cho điện thoại android đổ chuông mà bạn vẫn không tìm được điện thoại thì bạn ngay lập tức cần khóa màn hình lại để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong điện thoại của bạn không bị lộ.


tim-dien-thoai-android-4

Khóa màn hình từ xa và để lại lời nhắn cho người nhặt được

Đầu tiên, bạn cần tạo một mật khẩu khóa màn hình thiết bị. Bạn ấn nút "Bật khóa và xóa" chờ một lúc đến khi nút "Khóa" hiện lên thì ấn. Sau khi khóa một cửa sổ mới sẽ hiện lên để yêu cầu bạn xác nhận khóa thông qua việc nhập mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu mới, tin nhắn khôi phục và số điện thoại.

Các thông tin trên còn có thể giúp bạn lấy lại được điện thoại android của mình khi có người nhặt được nó vì họ có thể liên lạc với bạn thông qua những thông tin này.

tim-dien-thoai-android-05

Cách 2: Tìm thiết bị Android bằng ứng dụng bên thứ ba

1. Ứng dụng Family Locator

tim-dien-thoai-android-06
 • Tính năng:

Ứng dụng cho phép theo dõi vị trí điện thoại android của bạn, người thân ở trên bản đồ. Đặc biệt, việc di chuyển của thiết bị của bạn cũng sẽ được hiển thị trên các thiết bị khác, vị trí được hiển thị một cách chính xác trên bản đồ.

 • Cách dùng:

Bạn cần tải ứng dụng Family Locator về điện thoại sau đó đăng ký một tài khoản ứng dụng. Bạn chỉ cần cung cấp Email, số điện thoại và tạo mật khẩu cho tài khoản là hoàn thành. Khi đăng ký tài khoản thành công bạn đã có thể sử dụng ngay.

Hãy nhớ thêm các thành viên vào mục gia đình tôi để các thành viên có thể theo dõi được vị trí thiết bị của bạn.

Link download

2. Ứng dụng Cerberus anti theft

tim-dien-thoai-android-7
 • Tính năng:

Cerberus anti theft là ứng dụng cung cấp tính tìm điện thoại hoàn hảo. Bên cạnh đó ứng dụng giúp bạn có thể xác định vị trí thiết bị, xác định được kẻ trộm và dễ dàng lấy lại được điện thoại.

 • Cách dùng:

Sau khi cài ứng dụng về điện thoại bạn cần tạo một tài khoản, kích hoạt và điền đầy đủ các thông tin về các số điện thoại. Các số điện thoại này sẽ được thông báo khi điện thoại của bạn bị mất.

Thiết lập điều khiển từ xa tại "Configure Cerberus", bạn cũng có thể thay đổi mã tin nhắn tại đây. Cuối cùng lưu lại lịch sử.

Link download

3. Ứng dụng Lost Android

tim-dien-thoai-android-08
 • Tính năng:

Ứng dụng này điều khiển điện thoại của bạn bằng tin nhắn và mạng Internet. Ứng dụng cho phép bạn xác định vị trí điện thoại, khóa điện thoại, chụp ảnh từ camera phía trước và phía sau, cài đặt từ xa,...

 • Cách dùng:

Cài đặt ứng dụng sau đó kiểm tra tài khoản của bạn dùng trong CH Play là gì. Tài khoản và mật khẩu trên CH Play chính là tài khoản và mật khẩu bạn sẽ dùng để sử dụng trên ứng dụng này. Sau đó bạn vào địa chỉ sau để đăng nhập và sử dụng ứng dụng.

Link download

4. Ứng dụng Where's My Droid

tim-dien-thoai-android-09
 • Tính năng:

Where's My Droid cho phép bạn xác định được vị trí và tìm điện thoại android của mình thông qua việc gửi tin nhắn. Khi điện thoại của bạn nhận được tin nhắn này thì sẽ tự động đổ chuông ở mức âm lượng lớn nhất dù bạn đang để ở chế độ im lặng. Bên cạnh đó khi liên kết với Google Maps bạn cũng có thể xác định được vị trí thiết bị trên bản đồ.

 • Cách dùng:

Đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng vào điện thoại của mình. Sau đó, thay đổi các cài đặt mặc định kích hoạt cảnh báo trên điện thoại. Tiếp theo mở ứng dụng và thay đổi cả "Attention word" và "Attention word GPS". Bạn có thể kiểm tra bằng việc gửi tin nhắn mật từ điện thoại khác vào điện thoại của mình.

Link download

5. Ứng dụng Prey Anti Theft

tim-dien-thoai-amdroid-10
 • Tính năng:

Prey Anti Theft giúp bạn xác định vị trí và tìm lại điện thoại. Ứng dụng có thể bảo vệ cùng lúc nhiều thiết bị trên 1 tài khoản (tối đa 3 thiết bị trên 1 tài khoản đăng ký).

 • Cách dùng:

Sau khi cài đặt ứng dụng bạn cần lập một tài khoản để có thể liên kết với các thiết bị. Sau đó đăng nhập vào tài khoản và cấp quyền truy cập cho ứng dụng. Cuối cùng khi màn hình hiện thông báo "Máy đã được bảo vệ nghĩa là bạn đã cài thành công.

Link download

6. Ứng dụng Find My Phone

tim-dien-thoai-android-11
 • Tính năng:

Tìm vị trí điện thoại thông qua việc liên tục vị trí điện thoại trên bản đồ có sẵn, cập nhật theo thời gian thực, hỗ trợ điều hướng hay xóa toàn bộ dữ liệu email khỏi điện thoại.

 • Cách dùng:

Bạn cần tải ứng dụng này về và cài đặt trên cả điện thoại của mình và người thân. Sử dụng số điện thoại của bạn để lập một tài khoản tiếp đó đồng bộ điện thoại với ứng dụng này. Khi 1 trong 2 điện thoại bị mất có thể truy cập vào ứng dụng để cập nhật vị trí.

Link download

Thành Trung Mobile hy vọng rằng các cách tìm điện thoại Android đã mất bằng những cách trên đây sẽ giúp bạn lấy lại điện thoại đã mất của mình.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận