Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh hiệu quả nhất

Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh hiệu quả nhất

Đối với người thường xuyên phải học và tiếp xúc với ngoại ngữ thì những phần mềm dịch tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Đó là những phần mềm cho phép chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Hãy cùng khám phá những ứng dụng tốt nhất trên điện thoại!

Vì sao nên sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh trên điện thoại?

Đối với những người dùng smartphone thì phần mềm dịch tiếng Anh đóng vai trò khá quan trọng. Chúng mang lại nhiều lợi ích như:

 • Giao diện trực quan, tương đối dễ nhập liệu và xuất văn bản.
 • Quá trình dịch thuật nhanh chóng với độ chính xác cao.
 • Có thể sử dụng cho những từ ngữ chuyên ngành có độ khó cao.
 • Sử dụng nền tảng điện thoại nên dễ lưu trữ và sử dụng ở bất cứ đâu.

1. Google Translate

Google Translate là một trong những ứng dụng dịch tiếng Anh trên điện thoại hàng đầu. Rất nhiều người dùng smartphone đều biết đến và sử dụng ứng dụng này khi cần chuyển đổi ngôn ngữ.

Hơn nữa, ứng dụng sử dụng được trên nền tảng máy tính cùng với nhiều tiện ích mang lại hiệu quả dịch ngôn ngữ tối ưu. 

Ưu điểm của Google Translate

 • Số ngôn ngữ phần mềm có thể chuyển đổi lên đến con số 90. Trong đó có cả những ngôn ngữ tượng hình. Phần mềm có khả năng dịch hai chiều giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ. 
 • Ba phương pháp dịch khác nhau thông qua những nền tảng căn bản mang lại sự tiện ích khi sử dụng. Đó là dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh, dịch văn bản thuần hay dịch thông qua các file ghi âm giọng nói. 
 • Người dùng smartphone có thể sử dụng Google Translate ngoại tuyến trong trường hợp không có kết nối Internet. 
 • Phần mềm tích hợp tính năng tự động phát hiện ngôn ngữ bằng các file ghi âm giọng nói. Điều đó giúp người dùng trò chuyện tốt hơn khi sử dụng phần mềm.
phan-mem-dich-tieng-anh-1

Cách sử dụng

Bạn chỉ cần copy văn bản cần dịch và dán vào ô dịch. Đối với hình ảnh hãy chọn icon máy ảnh và chọn ảnh trong thư viện.

Sau đó bôi đen những từ khóa cần dịch và ứng dụng sẽ tự động dịch cho bạn. Thực hiện tương tự với file âm thanh bằng cách chọn icon chiếc loa và click chọn file âm thanh trong điện thoại.

Link tải:

Download miễn phí Google Translate cho iOS

Download miễn phí Google Translate cho Android

 

phan-mem-dich-tieng-anh-2

Giao diện dễ sử dụng, bạn chỉ cần nhập phần văn bản cần dịch vào vùng trống, chọn ngôn ngữ muốn dịch.

2. iTranslate

iTranslate là một trong những ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đơn giản và dễ sử dụng. Đối với phần mềm này bạn có thể sử dụng cho cả điện thoại hoạt động trên nền tảng iOS và Android.

Những người thường xuyên sử dụng smartphone vô cùng yêu thích ứng dụng này bởi nó tương tự như một cuốn từ điển bỏ túi tiện dụng và gọn nhẹ. 

Ưu điểm của iTranslate

 • Ứng dụng tích hợp 11 giọng phát âm tùy chọn cho phép người dùng nghe hoặc nói bất kỳ thứ tiếng nào. Nó đặc biệt hữu dụng khi phải giao tiếp với người nước ngoài trong các trường hợp nhất định. 
 • Khả năng chuyển đổi giữa 90 ngôn ngữ khác nhau. Hỗ trợ nhập ngôn ngữ bằng giọng nói cho phép người dùng thao tác một tay đơn giản nhất.
 • Hỗ trợ trên các thiết bị hoạt động nhờ nền tảng iOS như iPad, iPod Touch và thậm chí là cả Apple Watch.
 • Tích hợp liên kết với các mạng xã hội thông dụng như Facebook và Twitter. Điều đó cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm ngôn ngữ thú vị với bạn bè. 
 • Khi phát âm ứng dụng cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ phát âm. Từ đó lắng nghe hiệu quả hơn khi gặp phải các ngữ âm bản địa.
 • Mỗi lần sử dụng ứng dụng sẽ tự động dò và trả về kết quả thuộc về những ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra phần mềm cũng có khả năng chuyển đổi các ký tự văn bản ở dạng ngôn ngữ thông dụng thành chữ Latin. Đây là những tính năng nổi bật ở iTranslate mà ít có ứng dụng ngôn ngữ nào có thể làm được.
phan-mem-dich-tieng-anh-3

Nhược điểm duy nhất của iTranslate chính là không thể dịch khi không có mạng Internet. Đây cũng là điểm bất tiện đối với người sử dụng trong những trường hợp bất khả kháng. 

Cách sử dụng

Cách sử dụng ứng dụng này tương tự với Google Translate. Đó là copy đoạn văn bản và dán vào ô dịch. Ứng dụng sẽ giúp bạn dịch những từ khóa quan trọng bạn đã chọn lựa.

Link tải:

Tải iTranslate miễn phí cho Android

Tải iTranslate miễn phí cho iOS

3. Language Translator HD

Language Translator HD là gợi ý xếp thứ ba trong bài viết dành cho những người muốn trải nghiệm chuyển đổi ngôn ngữ nhanh chóng. Ứng dụng này có khả năng dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt mượt mà và tốc độ.

Giao diện ứng dụng tương đối đơn giản phục vụ tối đa cho quá trình dịch nhanh. Cách hoạt động cũng tương đối trực quan giúp người dùng dễ dàng sử dụng. 

Ưu điểm của Language Translator HD

 • Tốc độ dịch nhanh chóng hơn bất kỳ phần mềm nào khác. Sau khi nhập liệu phần mềm trả về kết quả chuyển đổi ngôn ngữ gần như ngay lập tức.
 • Có khả năng hoạt động độc lập chỉ với thao tác một chạm duy nhất. Tức là người dùng có thể thực hiện những tính năng trong ứng dụng chỉ với một tay. Bạn hoàn toàn có thể sao chép bản dịch hoặc làm mới ô dịch chỉ với một cú chạm tay. 
phan-mem-dich-tieng-anh-4

Nhược điểm của ứng dụng này là chỉ có thể hoạt động trực tuyến. Nếu không có Wifi thì bạn khó có thể sử dụng ứng dụng. Đây cũng là điểm bất tiện đối với người dùng khi phải di chuyển ở những nơi không có kết nối Internet. 

Cách sử dụng ứng dụng này là copy các đoạn văn bản cần dịch và dán vào ô dịch. Ứng dụng sẽ dịch tự động cho bạn. Đối với file âm thanh chỉ cần click chọn. Ứng dụng trả bản dịch dưới dạng văn bản vô dùng tiện lợi. 

phan-mem-dich-tieng-anh-5

Bạn chọn ngôn ngữ cần dịch tại nút FromTo như hình vẽ.

Link tải:

 Download Language Translator HD for iOS

 Download Language Translator HD for Android

4. Translate Voice

Translate Voice là ứng dụng cho phép bạn dịch các ngôn ngữ sang tiếng Việt một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Khi sử dụng ứng dụng bạn có thể nhanh chóng tìm được kết quả trả về chỉ trong vài giây.

Đặc biệt là ứng dụng có giao diện tương đối đơn giản mang lại sự trực quan tối ưu khi sử dụng.

phan-mem-dich-tieng-anh-6

Ưu điểm của Translate Voice

 • Hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ giữa 80 thứ tiếng với nhau. Tốc độ chuyển đổi tương đối nhanh mang lại sự tiện dụng cho người dùng trong quá trình sử dụng.
 • Khả năng nhận biết và dịch các ngôn ngữ bản địa vô cùng chính xác. Dù là phát âm địa phương ứng dụng này cũng có thể nhanh chóng dịch được. Tính năng này vô cùng thích hợp với những người thường xuyên đi công tác tại các quốc gia khác. 
 • Thiết kế màu sắc nổi bật và trực quan. Những ô tính năng được phân chia đều đặn giúp người dùng không bị nhầm lẫn khi sử dụng. Bạn có thể lựa chọn màu sắc chủ đạo cho giao diện tùy ý theo sở thích cá nhân. 
 • Ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần phải trả thêm bất kỳ chi phí duy trì sự vận hành của ứng dụng nào trong quá trình sử dụng. 

Nhược điểm của ứng dụng này là không thể dịch dữ liệu ngoại tuyến như các phần mềm khác. Cách sử dụng ứng dụng này tương tự với những ứng dụng ở trên.

Link tải:

 Tải miễn phí ứng dụng Translate voice cho iOS

Tải miễn phí ứng dụng Translate voice cho Android

5. PONS Vocabulary Trainer

PONS Vocabulary Trainer là ứng dụng dịch ngôn ngữ miễn phí hàng đầu được nhiều người tin cậy sử dụng. Ứng dụng này cho phép bạn tiếp cận nhiều ngôn ngữ khác nhau trong quá trình sử dụng.

Nó cũng được bổ sung tính năng tra cứu, ghi nhớ từ mới giúp bạn học ngôn ngữ một cách hiệu quả. Chắc chắn rằng đây sẽ là phần mềm hoàn hảo cho những người yêu thích ngoại ngữ.

phan-mem-dich-tieng-anh-7

Ưu điểm của PONS Vocabulary Trainer

 • Khả năng ghi nhớ tự động tương đối nổi bật. Khi bạn dịch những văn bản đã có sẵn trong lịch sử dịch ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn về những từ đã được dịch. Điều đó giúp bạn cải thiện vốn ngôn ngữ nhanh chóng và hiệu quả.
 • Ứng dụng cho phép tổng hợp và lưu trữ những từ khóa lẻ bạn đã từng tìm kiếm và tập hợp lại thành một file cố định. Khi cần bạn có thể mở file này ra để học hỏi thêm những từ mới. 
 • Ứng dụng cho phép người sử dụng bổ sung từ mới vào hệ thống vốn từ có sẵn và tùy chỉnh tùy ý. 
 • Hoạt động trực tuyến không cần kết nối Internet giúp người dùng dễ dàng sử dụng kể cả khi không có mạng. Ứng dụng được tích hợp và bổ trợ các giáo án với những cấp độ tăng dần giúp người học nhanh chóng tiến bộ. 
 • Những bài học này được chia ra và phân loại thành nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn những chủ đề phù hợp để học tập hiệu quả hơn. 

Nhược điểm của ứng dụng này là hỗ trợ ít ngôn ngữ hơn so với những phần mềm ở trên. 

Cách sử dụng ứng dụng tương đối đơn giản. Với nhiều tính năng trong giao diện thì bạn hãy chọn phần Translate. Sau đó copy đoạn văn bản cần dịch và dán vào ô dịch. Ứng dụng trả về bản dịch dưới dạng văn bản thuần.

Link tải, cài đặt:

Download miễn phí ứng dụng PONS Vocabulary Trainer cho iOS

Download miễn phí ứng dụng PONS Vocabulary Trainer cho Android

Ứng dụng dịch tiếng Anh nào tốt và hiệu quả chính là thắc mắc chung của những người học ngoại ngữ.

Hiện nay, những ứng dụng dịch thuật vô cùng đa dạng. Hiệu quả sử dụng của chúng cũng thường khác nhau.

Điều đó khiến người dùng băn khoăn khi tải xuống. Rằng không rõ ứng dụng nào hiệu quả và không hiệu quả.

Trên đây là top 5 gợi ý về phần mềm dịch tiếng Anh chất lượng và dễ sử dụng dành cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể đưa ra lựa chọn phù hợp để nâng cao khả năng ngôn ngữ. 

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận