USB On-The-Go lạ mà lại quen

USB On-The-Go lạ mà lại quen

Ngày nay khi mà các Smartphone có thể hoàn toàn làm thay các công việc mà trước đây chỉ thực hiện trên máy vi tính. Để làm được điều đó thì đã ra đời một thiết bị có thể khiến mọi kết nối trở nên dễ dàng hơn. Đó là USB OTG.

usb-on-the-go-1

USB OTG (On The Go) : Là thiết bị di động có thể giao tiếp với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, usb... Có thể thấy chiếc điện thoại, máy nghe nhạc, máy tính bảng của bạn giờ sẽ sử dụng được với chuột, bàn phím hay đọc flash USB như một chiếc máy tính.

usb-on-the-go-2

Tác dụng của USB OTG:

 • Giúp smartphone, máy tính bảng của bạn và các thiết bị ngoại vi kết nối được với nhau. Giả sử trước kia bạn muốn copy ảnh từ USB và điện thoại thì phải cắm và copy vào PC rồi mới copy lại điện thoại. Nhưng với USB OTG thì bạn có thể copy trực tiếp từ USB và điện thoại mà không cần qua PC.
 •  Kết nối USB flash hay ổ cứng di động : Đọc dữ liệu, copy hình ảnh, xem phim....
 •  Kết nối tay game để chơi game: gắn tay game vào chơi các trò như  Asphalt 8, PlayStation,...
 • Điều khiển điện thoại của bạn bằng bàn phím và chuột : điện thoại bạn như một PC.
 • Cắm trực tiếp vào máy in để in từ điện thoại hoặc USB.

Hướng dẫn kết nối Samsung S7 với máy tính.

Nhận biết thiết bị có hỗ trợ USB OTG.

Tuy là cực kì thuận tiện nhưng không phải SmartPhone nào cũng hỗ trợ bạn dùng được USB OTG. Để kiểm tra thiết bị của bạn có hỗ trợ không thì bạn làm như sau

 • Trong phần thông tin chi tiết máy : xem có ghi "USB Host" hay "USB OTG" không
 • Kiểm tra trên web GSMArena.com.
 • Cài ứng dụng "USB OTG Checker" từ CH Play để xem có hỗ trợ không.

Đôi khi có thể do máy bạn bị lỗi phần mềm và không kết nối được. Tham khảo Chạy lại phần mềm Samsung tại Thanh Trung mobile.

Một vài sản phẩm USB OTG trên thị trường.

 • USB OTG Transcend: có thể kết nối với iPhone, iPad qua cổng lightning.
usb-on-the-go-3
 • USB OTG Sandisk Ultra Dual : tiện lợi với cả hai đầu kết nối gồm USB thường và Micro USB. Đây là sản phẩm hai trong một, được tạo ra từ sự kết hợp giữa USB và dây cáp chuyển đổi được tích hợp bên trong.
 • OTG Addlink R10 – Dual USB: Đầu đọc thẻ 4 trong 1
usb-on-the-go-4

Xem thêm :

Những điều cần biết về GPRS/EDGE

Android là gì? Hệ điều hành Android" href="https://thanhtrungmobile.vn/tu-van/android-la-gi.html" target="_blank" rel="noopener noreferrer">Android là gì? Hệ điều hành Android

HSPA- Công nghệ mới của 3G" href="https://thanhtrungmobile.vn/tu-van/hspa-la-gi.html">HSPA- Công nghệ mới của 3G

Thông tin này có hữu ích không?
Tác giả: Bùi Đình Quý
- Nhu cầu sửa chữa điện thoại của người dân ngày càng tăng, đi kèm với đó cũng là sự ra đời của rất nhiều trung tâm sửa chữa lớn nhỏ. Để duy trì vị thế của một thương hiệu sửa chữa uy tín như: THÀNH TRUNG MOBILE tại TPHCM là không hề dễ dàng !!! - Tập thể Thành Trung Mobile nói chung và cá nhân mình nói riêng luôn hướng tới mục tiêu: "Tất cả vì quyền lợi khách hàng" đã được đề ra từ khi thành lập cửa hàng. Những thủ thuật công nghệ, máy móc kỹ thuật và dịch vụ mới nhất luôn được cập nhật để theo kịp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Chính vì thế nếu bạn cần tra khảo thông tin giá chính xác cho các dịch vụ hoặc cần hỏi đáp thủ thuật sử dụng như: cách chụp màn hình các dòng điện thoại, jailbreak iPhone, xử lý các lỗi trên tai nghe Airpods, vv... đừng ngần ngại tương tác với mình hoặc gọi ngay theo số Hotline 0909.650.650 nhé!
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận