Hướng dẫn xóa lịch sử xem Youtube trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn xóa lịch sử xem Youtube trên điện thoại và máy tính

Khi bạn đăng nhập YouTube bằng tài khoản Google, YouTube sẽ ghi lại mọi video bạn xem trên nền tảng này. Từ video âm nhạc đến phim hài, YouTube lưu trữ các video yêu thích của bạn. Điều này cho phép Youtube đề xuất các video mới dựa trên sở thích của bạn. Tuy nhiên, YouTube là một phần của Google, điều này có thể khiến bạn lo lắng về dữ liệu người dùng của mình. Nếu bạn đang muốn xóa lịch sử tìm kiếm của mình, xóa lịch sử video YouTube của bạn là một nơi tốt để bắt đầu.

Cách xóa lịch sử xem Youtube cơ bản

Đây là các bước cơ bản để xóa lịch sử xem trên YouTube của bạn.

Bước 1: Truy cập YouTube và sau khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào biểu tượng ba thanh ngang ở góc trên bên trái. Điều đó sẽ đưa bạn đến menu YouTube.

Bước 2: Chọn "Video đã xem"

Bước 3: Sau khi ở trang "Lịch sử xem", bạn có thể xóa từng video hoặc toàn bộ lịch sử xem của mình.

Xóa từng video

Xóa toàn bộ lịch sử xem

Cách xóa lịch sử xem Youtube nâng cao

Xóa lịch sử xem trên YouTube và lịch sử tìm kiếm sẽ xóa tất cả các video đề xuất xuất hiện trên trang chủ YouTube của bạn. Nó sẽ không xóa các video yêu thích của bạn hoặc các kênh video mà bạn đăng ký.

Nếu bạn muốn quét toàn diện hơn lịch sử tìm kiếm trên YouTube của mình, hãy đảm bảo rằng bạn xóa lịch sử của mình trong cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và trên máy tính để bàn.

Xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại

Nếu bạn đang muốn xóa lịch sử tìm kiếm của mình trên Android hoặc iPhone, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng.

Nhấn vào biểu tượng "Thư viện". Chọn Cài đặt lịch sử> Xóa lịch sử tìm kiếm. Bạn cũng có thể xóa toàn bộ lịch sử xem của mình tại đây bằng cách chọn tùy chọn đó.

Xóa lịch sử tìm kiếm YouTube trên máy tính

Nếu bạn đang muốn xóa toàn bộ lịch sử xem và tìm kiếm trên YouTube trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình, hãy chọn Menu> Lịch sử> Xóa tất cả Lịch sử xem. Sau đó nhấp vào "Xóa tất cả Lịch sử tìm kiếm".

Sử dụng chế độ ẩn danh

Trong tương lai, bạn có thể tránh phải xóa lịch sử video đáng xấu hổ trên YouTube của mình bằng cách xem video ở chế độ Ẩn danh nếu bạn có điện thoại Android. Để chọn tùy chọn này, từ ứng dụng YouTube, hãy chọn Tài khoản của bạn> Trình đơn> Bật Chế độ ẩn danh.

[image]

Nếu bạn không có Android hoặc bạn đang sử dụng trình duyệt trên máy tính để bàn, thì không có phím tắt nào cho Chế độ ẩn danh. Nhưng thay vào đó, bạn có thể tạm dừng lịch sử xem của mình. Trên màn hình của bạn, chọn Lịch sử> Tạm dừng Lịch sử xem> Tạm dừng. Bạn cũng có thể tạm dừng lịch sử tìm kiếm của mình bằng cách chọn Lịch sử> Tạm dừng Lịch sử tìm kiếm> Tạm dừng.

[image]

Trên iPhone của bạn, chọn Thư viện> Lịch sử và chuyển đổi các tùy chọn "Tạm dừng Lịch sử xem" và / hoặc "Tạm dừng Lịch sử Tìm kiếm".

Tùy chọn nâng cao: Sử dụng tính năng "Dữ liệu của bạn trên Youtube"

Nếu bạn đã đăng nhập vào YouTube, bạn có thể nhấp vào ảnh hồ sơ của mình để mở menu. Ở cuối menu đó sẽ có một tùy chọn có tên "Dữ liệu của bạn trên YouTube".

Chọn tùy chọn đó sẽ mở ra một màn hình mới và từ đó bạn sẽ có một số tùy chọn để kiểm soát thông tin mà YouTube theo dõi. Trong số đó có:

Quản lý Lịch sử xem trên YouTube của bạn

Từ đây, bạn có thể yêu cầu YouTube có nhớ các tìm kiếm của bạn hay không - hoặc thiết lập để YouTube tự động xóa theo định kỳ.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn xóa lịch sử xem Youtube

Quản lý Lịch sử tìm kiếm trên YouTube của bạn

Việc chọn tùy chọn này cung cấp cho bạn các lựa chọn tương tự như trên - bật tính năng tự động xóa hoặc tắt hoàn toàn tính năng theo dõi tìm kiếm trên YouTube.

Cuộn xuống sâu hơn trong "Dữ liệu của bạn trên YouTube" cũng cho phép bạn thực hiện một số lựa chọn dữ liệu trên toàn Google, chẳng hạn như bật và tắt lịch sử vị trí cũng như kiểm soát cài đặt quảng cáo của bạn. Nếu bạn không thoải mái với lượng thông tin mà Google theo dõi, hãy cân nhắc chuyển sang một trình duyệt như Brave, trình duyệt này sẽ tự động chặn quảng cáo đầu video của YouTube.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng YouTube và quan tâm đến cài đặt quyền riêng tư của mình, bạn nên dành chút thời gian để tự làm quen với các tùy chọn "Dữ liệu của bạn trên YouTube".

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận