Lợi bất cập hại khi vay tiền qua iPhone, hãy tỉnh táo!

hoang-lee Hoàng Taba 29/08/2023
5 / 1 đánh giá

Vay tiền qua iPhone là một hình thức vay vốn mới xuất hiện trên mạng xã hội từ đầu năm 2020. Đây là một cách để những người có nhu cầu vay tiền nhanh chóng và dễ dàng, bằng cách sử dụng chiếc iPhone của mình làm tài sản thế chấp. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 gây ảnh hưởng đến cuộc sống và kinh doanh của nhiều người, vay tiền bằng điện thoại iphone hay vay tiền bằng iCloud trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người.

Có tới hàng chục nghìn lượt tìm kiếm cho nhu cầu này mỗi tháng trên google. Nhưng liệu rằng hình thức vay qua icloud này có an toàn không, những mặt trái vay tiền icloud là gì? 

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Vay tiền qua iPhone là gì?

Vay tiền qua iPhone là một hình thức vay tiền online giữa người vay và chủ nợ mà "không cần gặp mặt", "giải ngân tiền nhanh",... Giá trị của khoản tiền được vay sẽ phụ thuộc vào giá trị của chiếc iPhone của người chủ sở hữu cùng một số giấy tờ. iPhone càng đắt tiền, người vay càng được vay với số tiền lớn.

Chẳng hạn như với mẫu iPhone 8, 8 Plus người vay sẽ được vay từ 5 - 6 triệu đồng. Nhưng với những mẫu iPhone đời cao cấp như Xs Max, 11 Pro Max thì số tiền được vay có thể dao động từ 10 - 20 triệu đồng.

vay-tien-qua-iphone-5
Những lời mời gọi hấp dẫn từ bên cho vay

Những lời mời chào như: vay tiền nhanh, vay không cần gặp mặt, thủ tục nhanh chóng, giải ngân tiền nhanh của hình thức vay này đã khiến không ít người sập bẫy hình thức vay tín chấp bằng iphone này!

>> Xem thêm công ty vay tiền nhanh uy tín để tránh lo bị lừa đảo.

Người vay cần những gì để được giải ngân tiền?

iPhone càng có giá trị, khoản vay càng lớn
iPhone càng có giá trị, khoản vay càng lớn

- Để được vay tiền, đầu tiên người vay cần có giấy tờ chứng minh nguồn gốc của chiếc iPhone đang sử dụng và gửi ảnh cho chủ vay.

- Thứ hai là người vay phải thoát tài khoản iCloud mà mình đang sử dụng để đăng nhập vào một tài khoản iCloud khác của bên cho vay.

- Và thứ ba là bật tính năng Find My Phone và đồng bộ danh bạ.

Khi đã hoàn thành đúng và đủ theo 3 bước này, người vay sẽ nhận được tiền. Tuy nhiên số tiền nhận được đã bị trừ tiền lãi tính theo thời hạn vay. Ví dụ: người vay được định giá mẫu iPhone 8 Plus sẽ được vay 6 triệu nhưng sẽ chỉ nhận được khoảng 5 triệu đồng. Số tiền 1 triệu đồng chênh lệch là khoản lãi nộp trước.

Tài khoản iCloud chính là nút thắt!

Tài khoản iCloud chính là nút thắt để ràng buộc giữa bên vay và bên cho vay. Bên cho vay sẽ dùng tài khoản iCloud để uy hiếp khi người vay không trả đúng hẹn. iCloud là hình thức bảo mật của Apple cho các thiết bị iPhone, iPad hay Apple Watch. Chỉ bằng cách nhập đúng mật khẩu đi kèm tài khoản iCloud được lưu ở trong máy thì mới có thể sử dụng được thiết bị đó.

Khi người vay không trả tiền theo đúng hẹn, người cho vay lúc này trở thành "chủ nhân" của chiếc iPhone người vay tiền. Tính năng Find My iPhone được bật, người cho vay có thể tìm ra vị trí chính xác của người vay hoặc họ cũng có thể khóa iPhone từ xa lại. iPhone lúc này chẳng khác gì cục gạch!

vay-tien-qua-iphone-3
Người cho vay có thể xác định vị trí người vay qua Find My iPhone

Vay thì dễ, trả mới khó

Hàng tuần hoặc hàng tháng, người vay sẽ đều phải trả lãi đúng hẹn theo như số tiền mà chiếc iPhone của họ đã được định giá. Số tiền lãi hàng tuần hoặc hàng tháng này có thể lên đến vài trăm % 1 năm. Lãi mẹ đẻ lãi con, người vay dần mất khả năng tài chính.

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, lãi suất vay của khoản vay có thể được thương lượng giữa người vay và người cho vay nhưng không được quá 20%/ 1 năm. Nếu vi phạm người cho vay sẽ được coi là cho vay nặng lãi và xử lý theo quy định của pháp luật.

Không những thế mọi thông tin của người vay đã được chủ vay nắm rõ khi hình ảnh, video, danh bạ được đồng bộ qua tài khoản iCloud. Người thân hoặc bạn bè của người vay có thể bị gọi điện đe dọa hoặc tống tiền.

vay-tien-qua-iphone-4
Thực chất, vay tiền qua đt iPhone hay vay iCloud là một hình thức cho vay nặng lãi!

Người vay tiền có rủi ro nào khi vay tiền qua iPhone?

  • Bị khóa iPhone từ xa khi không trả tiền gốc, lãi đúng hẹn
  • Lộ các thông tin cá nhân quan trọng như: danh bạ, ảnh, video cá nhân
  • Bản thân và gia đình hoặc bạn bè bị đe dọa tống tiền
  • Bị sử dụng các thông tin cá nhân vào các hoạt động trái pháp luật
  • Nếu người cho vay bị phá sản hoặc mất tích, người vay sẽ khó lòng thoát được tài khoản iCloud ra
vay-tien-qua-iphone-2
iPhone bị khóa từ xa chẳng khác gì cục gạch

Thông thường để mở khóa iCloud iPhone thì có thể mua code unlock (thiết bị không bị báo mất) hoặc thay main mới. Tuy nhiên chi phí cho các dịch vụ này cũng không hề rẻ một chút nào!

Kết luận

Vay tiền qua iCloud, iPhone là một hình thức vay vốn mới và hấp dẫn, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và khó khăn. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay tiền bằng iPhone, để không phải trả giá quá đắt cho sự tiện lợi ban đầu. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về người cho vay và các điều khoản của hợp đồng vay tiền. Nếu có thể, bạn nên chọn các hình thức vay tiền khác an toàn và uy tín hơn.

Trên đây là một vài thông tin quan trọng và cần thiết Thành Trung muốn cho bạn khi vay tiền qua iPhone hãy thận trọng và có quyết định đúng đắn!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận