Vi phạm cộng đồng TikTok là gì? Những lưu ý để tuân thủ quy tắc của TikTok

hoang-lee Hoàng Taba 31/08/2023
5 / 1 đánh giá

Vi phạm cộng đồng TikTok là gì? Đây là một câu hỏi mà bạn nên biết câu trả lời khi tạo và chia sẻ nội dung trên nền tảng này. Bởi vì TikTok có những quy tắc và tiêu chuẩn rất rõ ràng và nghiêm ngặt để bảo vệ người dùng và nội dung. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về những hành vi vi phạm cộng đồng TikTok, những lợi ích khi tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn để bảo vệ và tăng uy tín cho tài khoản của bạn nhé.

 

1. Vi phạm cộng đồng TikTok là gì?

 • Khi bạn tham gia vào bất kì cộng đồng nào, ở đó luôn có những bộ quy tắc ứng xử và bắt buộc mọi người phải tuân theo nhằm thống nhất hành vi trong cộng đồng đó. Vậy khi tham gia vào TikTok, cũng sẽ có những nguyên tắc dành riêng cho mạng xã hội này.
 • Thế thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn cộng đồng cũng như vi phạm cộng đồng trên TikTok là gì để không bị TikTok trừng phạt nhé!
Vi phạm cộng đồng TikTok là gì?
Vi phạm cộng đồng TikTok là gì?
 • Tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok là những tiêu chuẩn chung đặt ra quy định những nội dung như thế nào thì được phép và không được phép xuất hiện trên nền tảng này và được áp dụng cho tất cả người dùng và mọi nội dung trên TikTok.
 • Việc vi phạm cộng đồng TikTok chính là việc người dùng đăng các video, nội dung vi phạm những tiêu chuẩn mà TikTok đã thống nhất đặt ra ở trên. Khi video của bạn vi phạm các nguyên tắc này, TikTok sẽ có lệnh trừng phạt như xóa video của bạn khỏi TikTok chẳng hạn...

2. Nguyên nhân và cách khắc phục vi phạm cộng đồng TikTok

 • Nguyên nhân vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng TikTok chính là sự chủ quan đến từ người dùng mạng xã hội này. Họ đã đăng tải và chia sẻ các nội dung không được phép xuất hiện trên nền tảng TikTok và ngay lập tức TikTok có thể xóa nội dung đó khỏi tài khoản của họ.
 • Những nội dung này có thể bao gồm: video, âm thanh, hình ảnh, đoạn phát trực tiếp, comment hay ngôn ngữ vi phạm các nguyên tắc và tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok,…
Nguyên nhân và cách khắc phục vi phạm cộng đồng TikTok
Nguyên nhân và cách khắc phục vi phạm cộng đồng TikTok

Dưới đây là những lỗi vi phạm cộng đồng TikTok phổ biến nhất và cách khắc phục:

Đăng lại video chứa nội dung bản quyền của kênh khác hoặc của người dùng khác

 • Dù ở bất cứ nền tảng mạng xã hội nào thì việc đăng lại nội dung, reup video bằng bất cứ hình thức nào đều sẽ không được đánh giá cao.
 • Việc lặp đi lặp lại xem 1 video đó nhiều lần có thể gây ra trải nghiệm không tốt đến người dùng TikTok, không những thế nó còn khiến video chính chủ của một TikToker nào đó không thể xuất hiện trên new feed cho người dùng xem nữa. Thật là tai hại!
 • Cách khắc phục: Tốt nhất là bạn nên sáng tạo ra nội dung để đăng lên hoặc nếu muốn reup thì đừng reup quá lộ liễu và hãy biết lách quyền khi reup nha.

Đăng nội dung bán hàng và kinh doanh sản phẩm trên TikTok

 • Người dùng TikTok lướt TikTok với mục đích giải trí mà lại thường xuyên bắt gặp những video bán hàng dẫn đến khó chịu và ảnh hưởng đến thiên chức của TikTok đó là mạng xã hội giải trí video.
 • Muốn bán được sản phẩm trên TikTok bạn cần phải thật khéo léo nếu không TikTok sẽ xóa video của bạn ngay lập tức.
 • Cách khắc phục: Nếu muốn bán hàng thì hãy thêm thông tin trực tiếp vào trong video của bạn với nội dung bắt mắt và giải trí đến đối tượng mục tiêu nhé! Và đặc biệt là bạn không nên rep giá cả sản phẩm ở phần bình luận của video, điều này sẽ khiến bạn bị TikTok trừng phạt đấy.

Để đường link sang nền tảng khác

 • Để một liên kết sang nền tảng khác trong video, TikTok sẽ quét ngay lập tức và tỷ lệ bị xóa video là rất cao. TikTok không biết link đó có thực sự an toàn cho người dùng TikTok hay không và cứ quét hoặc gỡ khi có một chút nghi ngờ. Chính vì thế bạn nên cẩn thận thì hơn!
 • Cách khắc phục: Để hạn chế tình trạng này, bạn tốt nhất không để link hướng sang nền tảng khác để tránh việc bị xóa video một cách đáng tiếc nhé!

Video có chứa nội dung phản cảm, đồi trụy, vi phạm pháp luật

 • Chắc chắn rằng khi người dùng đăng những nội dung đồi trụy như này ở bất cứ nền tảng mạng xã hội nào cũng sẽ bị gỡ hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn.
 • Cách khắc phục: Tránh đăng những nội dung video mang tính chất đả kích chính trị, video 18+, bạo lực, buôn bán vũ khí và chất cấm,… vi phạm nguyên tắc cộng đồng TikTok.

Đăng đi đăng lại video cùng một nội dung

 • Bạn muốn đăng lại 1 nội dung hay đi mà trước đó video này bạn đăng đã nhận được nhiều tương tác từ video đó rất nhiều để kiếm thêm thật nhiều tương tác.
 • Nhưng xin thông báo đến bạn rằng đó là cách bóp tương tác của kênh cực kỳ hiệu quả, gây hại cho kênh của bạn và thậm chí rằng TikTok sẽ gỡ video đó xuống.
 • Cách khắc phục: Bạn chỉ đăng 1 video cùng nội dung duy nhất. muốn đăng lại hãy gỡ video cũ trước khi đăng lại video đó nhé!

3. Mục đích đặt ra các nguyên tắc “vi phạm cộng đồng” là gì?

 • Trong quá trình hoạt động và phát triển, nền tảng TikTok cam kết duy trì một môi trường an toàn, hòa nhập và chân thực trên ứng dụng.
 • Để làm được điều đó thì cần phải đặt ra các tiêu chuẩn và nghiêm cấm các hành vi vi phạm những tiêu chuẩn này.
Mục đích đặt ra nguyên tắc
Mục đích đặt ra nguyên tắc "vi phạm cộng đồng"
 • Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok đề ra các chuẩn mực và quy tắc ứng xử chung, đưa ra các hướng dẫn về những nội dung được phép đăng và không được phép đăng đối với người tham gia khi đăng nội dung xuất hiện trên TikTok.
 • Mục đích của việc đặt ra các nguyên tắc “vi phạm cộng đồng” nhằm thúc đẩy một không gian giải trí, vui chơi trên nền tảng này một cách an toàn, không có các nội dung đồi trụy và sẵn sàng chào đón những người dùng mới cũng như hỗ trợ người dùng hiện tại.

Đánh giá có cần thiết để đặt ra "vi phạm cộng đồng"

 • Khi bạn ở trong cộng đồng mà mọi người đều “tự do” hành động không trong một khuôn khổ nào hết thì nơi ấy sẽ không có trật tự, không có lề lối và văn minh cộng đồng trở về “thời nguyên thủy”.
 • Chính vì lý do đó, việc đặt ra các quy tắc “vi phạm cộng đồng” là điều rất cần thiết và không thể chối bỏ để tiến tới một cộng đồng lành mạnh.
 • TikTok luôn khuyến khích những TikToker trở thành những nhà sáng tạo nội dung thể hiện cá tính riêng làm nên sự độc đáo riêng, người xem tham gia thảo luận về những nội dung họ cảm thấy thú vị và TikTok tin rằng một môi trường an toàn sẽ giúp người dùng thể hiện điều đó một cách cởi mở hơn.
 • Ngoài ra, TikTok luôn nỗ lực hết mình để tôn vinh sự đa dạng của các giá trị văn hóa địa phương, hướng đến việc xây dựng một môi trường chân thật, thông qua việc chỉ cho phép nội dung có tính xác thực và hữu ích trên ứng dụng.
 • TikTok chủ động thực thi tiêu chuẩn cộng đồng bằng cách sử dụng kết hợp công nghệ AI cũng như kiểm duyệt của con người trước khi nội dung được báo cáo cho TikTok, nhằm kiểm soát tối đa hành vi của người sử dụng ứng dụng xem họ có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hay không?
 • Bên cạnh đó, TikTok cũng khuyến khích người dùng sử dụng các công cụ mà TikTok cung cấp ngay trên nền tảng TikTok để báo cáo bất kỳ nội dung nào mà họ cho rằng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok.

Những lưu ý để không bị vi phạm cộng đồng TikTok là gì?

Trước khi muốn đăng một nội dung gì đó, bạn nên tìm hiểu các vi phạm cộng đồng trên TikTok là gì để không bị vi phạm những tiêu chuẩn này. 

Những lưu ý để không bị vi phạm cộng đồng trên TikTok
Những lưu ý để không bị vi phạm cộng đồng trên TikTok

Dưới đây là những lưu ý do TikTok đặt ra để người dùng hạn chế vi phạm khi tham gia vào cộng đồng TikTok:

 • Không đăng nội dung chứa chủ nghĩa cực đoan bạo lực: Nội dung đe dọa, kích động bạo lực, hoặc quảng bá cho các cá nhân hoặc tổ chức nguy hiểm,...
 • Không đăng nội dung chứa hành vi thù địch: Nội dung chứa ngôn từ hay hành vi kích động thù địch,...
 • Không đăng nội dung chứa hoạt động bất hợp pháp và hàng hóa bị kiểm soát: Giao dịch, bán, quảng bá và sử dụng một số loại hàng hóa bị kiểm soát cũng như mô tả, cổ xuý hay hỗ trợ các hoạt động phạm tội, bao gồm bóc lột con người,...
 • Không đăng nội dung chứa nội dung bạo lực và ghê rợn: Nội dung gây sốc vô cớ, ghê rợn, bạo dâm hoặc kinh khủng, hoặc những nội dung cổ vũ, bình thường hoá hay tôn vinh bạo lực cực đoan hoặc sự đày đọa trên TikTok,...
 • Không đăng nội dung chứa tự tử, tự hại và hành động nguy hiểm: Những nội dung mô tả, quảng bá, bình thường hóa hoặc tôn vinh các hoạt động có thể dẫn đến tự tử, tự hại hoặc rối loạn ăn uống,...
 • Không đăng nội dung chứa quấy rối và bắt nạt: TikTok không chấp nhận việc các thành viên trong cộng đồng bị sỉ nhục, miệt thị, bắt nạt hoặc quấy rối,...
 • Không đăng nội dung chứa hình ảnh khỏa thân và hoạt động tình dục của người lớn: Khoả thân, khiêu dâm hoặc tình dục công khai trên nền tảng TikTok, chia sẻ hình ảnh riêng tư không có sự cho phép và gạ gẫm tình dục người lớn,…

Xem thêm :

Thành Trung Mobile hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung an toàn, chất lượng và hấp dẫn trên TikTok. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi về vi phạm cộng đồng TikTok là gì

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận