Fix, sửa lỗi Vivo V7 Plus treo logo, treo máy

hoang-lee Hoàng Taba 21/08/2023
4 / 1 đánh giá

Điện thoại Vivo V7 Plus treo logo, treo máy đây là sự cố người dùng thường xuyên gặp phải khi đang sử dụng máy. Điều này gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến người dùng bực mình khi không sử dụng được máy. Vậy nguyên nhân nào khiến Vivo V7 Plus bị đơ máy, treo logo? Theo dõi ngay bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân Vivo V7 Plus bị treo logo, treo máy

Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến điện thoại Vivo bị treo máy được Thành Trung Mobile tổng hợp lại:

  • Do người dùng Vivo cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng từ bên thứ 3 gây xung đột ảnh hưởng tới hoạt động điện thoại khiến Vivo bị treo logo, treo máy.

vivo-v7-plus-treo-logo-1

  • Người dùng chưa biết cách cập nhật phần mềm khiến trong quá trình cập nhật bị sai dẫn tới hệ thống bị lỗi khiến máy bị treo logo.
  • Trong quá trình root máy, room máy, unbrick máy... người dùng chưa biết cách và tự động làm khiến Vivo V7 Plus treo logo.
  • Phần cứng của Vivo V7 Plus bị lỗi do sử dụng lâu ngày hoặc va đập khiến không thể sửa chữa và cần thay mới.

Các bước tiến hành sửa chữa Vivo V7 Plus treo logo, treo máy tại nhà

Khi máy gặp các tình trạng như đơ máy, treo logo, treo máy... thì cách tốt nhất là chúng ta đưa máy về chế độ khôi phục (Recovery Mode) để đưa máy về chế độ mặc định ban đầu.

Lưu ý: Nếu có các thông tin quan trọng thì bạn nên lưu trữ ra một file riêng bởi khi thực hiện recovery mode dữ liệu trên máy sẽ bị mất.

Quá trình Recovery mode được thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Trước hết chúng ta hãy tắt nút nguồn của máy bằng phím Nguồn (Power) + Phím giảm âm lượng để đưa máy về chế độ Recovery Mode.
  • Bước 2: Đợi màn hình xuất hiện tuỳ chọn ngôn ngữ, chọn ngôn ngữ tiếng Anh. Sử dụng phím tăng hoặc giảm âm lượng để chọn mục Wipe data and Cache và chọn tiếp vào Wipe Data and Cache.
  • Bước 3: Máy sẽ yêu cầu bạn xác nhận trước khi thực hiện thao tác, hãy ấn chọn Yes nếu như muốn đưa máy về chế độ Recovery Mode (cách làm này sẽ khiến cho máy bị mất hết dữ liệu).
  • Bước 4: Bạn chọn Ok. Quá trình này sẽ được thiết lập ngay lập tức diễn ra trong vài phút.
  • Bước 5: Chọn nút Reboot để khởi động lại thiết bị và hoàn tất quá trình khắc phục Vivo V7 Plus treo logo.

Khi thực hiện quá trình trên và vẫn không khắc phục được lỗi treo logo thì máy đã bị lỗi phần cứng, ngay lúc này chúng ta phải mang máy đi kiểm tra và sửa chữa bởi điện thoại của bạn đã bị hỏng main, mạch chủ, hư chip... tránh ảnh hưởng tới các linh kiện khác.

Sửa chữa Vivo V7 Plus treo logo, treo máy tại Thành Trung Mobile

Nếu như bạn chưa biết cách khắc phục Vivo V7 Plus treo logo hãy mang máy tới ngay Thành trung Mobile để các kỹ thuật viên sửa chữa cho bạn nhé.

Thành Trung Mobile mở rộng năm 2021

Thành Trung Mobile mở rộng năm 2021

Sửa chữa Vivo tại Thành Trung Mobile đảm bảo chất lượng, giá thành, uy tín mang lại giá trị lâu dài cho khách hàng. Được khắc phục bởi các nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận