Bí quyết xem và chia sẻ mật khẩu ios 16 trên iphone tiện lợi và an toàn

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 30/06/2023
5 / 1 đánh giá

Xem và chia sẻ mật khẩu ios 16 là một tính năng mới được Apple giới thiệu trên phiên bản hệ điều hành iOS 16 của iPhone. Tính năng này cho phép bạn dễ dàng xem lại mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại, cũng như chia sẻ cho người khác bằng vài thao tác đơn giản. Đây là một tính năng rất tiện ích và an toàn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi muốn kết nối hoặc chia sẻ wifi. Bạn muốn biết cách xem lại mật khẩu wifi ios 16 trên iphone của mình như thế nào? Hãy cùng đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé!

Top 3 cách xem và chia sẻ mật khẩu iOS 16 đơn giản dễ thao tác

Cách xem và chia sẻ mật khẩu iOS 16 iPhone bằng tính năng chia sẻ

Bạn có thể không biết cách xem mật khẩu Wifi trên iPhone nhưng bạn có thể được người khác gửi cho mình mật khẩu Wi-Fi đó. Để làm được điều này, bạn và người gửi mật khẩu Wifi phải sử dụng iPhone với iOS 11 trở lên, Apple ID của người gửi mật khẩu Wifi phải có trong danh bạ của bạn, cả hai phải bật Bluetooth. Bạn làm theo các bước sau để nhận mật khẩu Wifi

Bước 1: Để 2 điện thoại nằm gần với nhau

2 iphone nằm gần nhau
Để 2 chiệc iPhone gần nhau
  • Dùng 1 chiếc iPhone kết nối vào mạng Wifi cần share mật khẩu.

Bước 2: Cửa sổ Mật khẩu Wifi sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần bấm vào nút chia sẻ Mật khẩu (Share Password).

Share mật khẩu
Bấm vào nút chia sẻ Mật khẩu

Bước 3: Mật khẩu Wifi sẽ được gửi từ chiếc iPhone này sang iPhone kia.

Pass được gửi qua
Mật khẩu được gửi qua iPhone khác

Bước 4: Bấm Xong (Done) hoàn tất quá trình.

Cách xem mật khẩu wifi đã đăng nhập trên iPhone bằng tính năng điểm truy cập cá nhân

Điểm truy cập Cá nhân là một tính năng trên iOS cho phép bạn share kết nối mạng dữ liệu 4G của mình sang các thiết bị khác bằng kết nối Wifi. Khi bạn bật tính năng này, iPhone của bạn sẽ hoạt động như một bộ router Wifi và việc xem lại pass Wifi trên iOS 16 sẽ rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bật kết nối liệu trên iPhone

Bước 2: Chọn mục Setting trên iPhone

Chọn vpn
Chọn Cài đặt > Chọn mục VPN

Bước 3: Truy cập điểm cá nhân

Điểm truy cập
Điểm truy cập cá nhân

Bước 4: Lúc này sẽ có tùy chọn kích hoạt điểm truy cập cá nhân cũng như mật khẩu Wifi của điểm truy cập ngay ở bên dưới. Bạn có thể tùy chỉnh lại theo ý của bạn.

Xem và chia sẻ bằng tính năng Router WiFi

Bạn có thể dùng địa chỉ IP của mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối trước đó để vào router Wi-Fi theo cách sau:

Bước 1: Bật Wifi trên iPhone.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng chữ i màu xanh cạnh tên của mạng Wi-Fi. Kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy địa chỉ IP của bạn ở mục Bộ định tuyến (Router). Hãy dán địa chỉ IP này vào trình duyệt web trên iPhone để vào router Wifi.

Vào biểu tượng chữ i màu xanh bên cạnh tên của mạng Wi-Fi
Bộ định tuyến (Router)

Bước 3: Sau đó, bạn phải dựa vào giao diện và cách sắp xếp các mục thiết lập cấu hình để tìm đến nơi chứa mật khẩu Wifi để xem lại.

Đó là cách xem lại pass wifi trên iPhone mới nhất và đơn giản nhất. Hãy ghi nhớ và thử làm nhé. Chúc bạn làm được các bước trên. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy gửi bình luận bên dưới cho Thành Trung Mobile nhé.

Cách xem mật khẩu mạng Wifi của bạn trong iOS 16

Bạn có biết rằng iOS 16 đã cho phép bạn xem mật khẩu Wifi của bất kỳ mạng nào đã lưu trên iPhone của bạn? Trước đây, bạn không thể làm điều này trực tiếp trên iPhone. Nhưng giờ đây, bạn có thể kiểm tra mật khẩu Wifi của mạng Wifi đang kết nối hoặc đã lưu của bạn.

Để sử dụng tính năng hữu ích này, bạn phải cập nhật iPhone của bạn lên iOS 16 nếu chưa có. Sau đó, hãy làm theo các bước đơn giản sau để xem mật khẩu Wifi của mạng:

1. Đi tới Cài đặt (Settings) > Wifi trên iPhone của bạn.

2. Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối hoặc biểu tượng hiển thị trong Mạng của tôi (My Networks). Sau khi làm điều này, nó sẽ đưa bạn đến một trang mà bạn có thể xem thêm chi tiết về kết nối của mình.

3. Nhấn vào Mật khẩu (Password) và xác minh danh tính của bạn bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã.

4. Sau khi xác thực, iPhone của bạn sẽ hiển thị mật khẩu Wifi của mạng.

5. Nếu bạn muốn chia sẻ mật khẩu qua iMessage, WhatsApp hoặc bất kỳ nền tảng xã hội nào khác, Apple sẽ cho phép bạn sao chép mật khẩu đó vào khay nhớ tạm để bạn có thể dán mật khẩu vào bất cứ đâu bạn muốn.

Copy mật khẩu wifi
Chép mật khẩu đó vào khay nhớ tạm để bạn có thể dán mật khẩu vào bất cứ đâu bạn muốn

Đây là một tính năng hữu ích cho iOS nhưng bạn không cần phải dùng nó thường xuyên. Nếu bạn muốn chia sẻ mật khẩu Wifi với những người dùng iPhone khác, có một cách đơn giản hơn để làm điều đó, nhưng yêu cầu nhiều điều kiện tiên quyết, đầu tiên là người đó phải dùng iPhone.

Tuy nhiên, việc xem mật khẩu Wifi của bạn sẽ rất tiện lợi nếu bạn cần chia sẻ mật khẩu với một người bạn không có thiết bị Apple. Nó giúp bạn tránh những phiền phức khi phải vào phần phụ trợ của bộ định tuyến để kiểm tra mật khẩu mạng Wifi của bạn.

Lưu ý không share mật khẩu Wifi của bạn một cách tùy tiện

Trước khi bạn chia sẻ mật khẩu Wifi của mình cho ai đó, hãy cân nhắc đến những hậu quả có thể xảy ra với mật khẩu đó. Ví dụ như phần mềm độc hại từ một thiết bị bị nhiễm kết nối cùng mạng có thể lan truyền sang các thiết bị của bạn.

Ai đó cũng có thể giám sát lưu lượng dữ liệu của bạn để xem bạn hoặc những người dùng khác trên mạng đang làm gì. Vì vậy, hãy thận trọng khi chia sẻ mật khẩu Wifi của mình cho người khác. Chúc bạn thành công và an toàn.

Xem thêm>>>

Đó là những cách xem và chia sẻ mật khẩu wifi ios 16 trên iphone mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tính năng này rất tiện lợi và an toàn, giúp bạn kết nối và chia sẻ wifi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “xem và chia sẻ mật khẩu ios 16” này nhé.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận