Xử lý ngay điện thoại Samsung bị mất rung cực đơn giản

avatar-co-to-quoc Tú Cao 11/03/2023
4 / 1 đánh giá

Bạn đang tìm cách để xử lý sự cố điện thoại Samsung bị mất chế độ rung, vậy thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết được cách tốt nhất để xử lý sự cố này nhé.

Gần đây, có khác nhiều khách hàng đến than phiền với Thành Trung Mobile rằng tự dưng chiếc điện thoại của họ không rung khi có cuộc gọi hay có tin nhắn gửi đến. Điều này đã làm họ cảm thấy vô cùng khó chịu vì thường xuyên phải bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng.

Để khắc phục điều này, hôm nay Thành Trung Mobile xin chia sẻ cho các bạn những nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị mất rung và các biện pháp khắc phục sự cố này.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị mất rung

– Nguyên nhân có thể là do lỗi khách quan đến từ nhà sản xuất. Trong quá trình sản xuất, lắp ráp linh kiện đã vô tình gây ra lỗi mất rung cho điện thoại của bạn.

–  Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy, khiến phần mềm bị xung đột, gây ra hiện tượng mất chế độ rung.

–  Trong quá trình sử dụng, bạn chủ quan đánh rơi máy, làm máy bị ngấm nước, va đập mạnh với vật cứng khiến bo mạch bị hư hỏng hoặc khiến phần tiếp xúc giữa motor rung với mainboard bị lỗi.

samsung-bi-mat-che-do-rung

Biện pháp xử lý điện thoại Samsung bị mất rung

–  Nếu bạn vừa mới mua một chiếc điện thoại Samsung về mà chưa có tác động bất thường lên máy mà đã có hiện tượng mất rung xảy ra, thì bạn nên nhanh chóng đem máy đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc cửa hàng vừa mới mua để tiến hành kiểm tra hoặc đổi máy khác.

–  Nếu hiện tượng này xảy ra sau khi bạn vừa mới cài đặt một ứng dụng mới nào đó thì bạn hãy xóa bỏ ứng dụng này ngay lập tức. Sau đó, hãy khởi động lại máy.

–  Các ứng dụng không tương thích có thể làm thay đổi các thiết lập chế độ rung trên điện thoại của bạn. Để thiết lập lại chế độ rung cho cuộc gọi, bạn hãy vào Cài đặt => Âm thanh và thông báo => Rung khi có cuộc gọi. Để thiết lập cho tin nhắn, bạn vào Tin nhắn => Cài đặt => Kích hoạt chế độ rung.

samsung-bi-mat-che-do-rung-1

– Nếu như thử 2 cách trên không được, thì bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy để khắc phục những lỗi về phần mềm và đưa những cài đặt của máy về chế độ mặc định như ban đầu. Điều này sẽ làm mất dữ liệu nên bạn nhớ sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi áp dụng nhé.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung J7 không rung

Sau khi áp dụng tất cả các biện pháp trên mà lỗi Samsung bị mất chế độ rung vẫn chưa được khắc phục thì bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Thành Trung Mobile để được xử lý kịp thời.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận