Sim Ghép là gì?

Sim ghép là một bản vi mạch bằng đồng nhỏ dẹt mỏng như tờ giấy. Nó được đặt trong lòng khay sim nằm ở giữa thẻ sim và khay sim của bạn. Được biết tời là giải pháp tiết kiệm nhất để mở mạng cho iPhone Lock. Nó giúp "hợp thức hóa" hay gọi theo cách khác là "đánh lừa" khiến cho iPhone Lock lầm tưởng rằng sim bạn đang dùng là hợp lệ.

Sau khi sim ghép hoàn tất công việc mở mạng cho iPhone. Bạn có thể sử dụng các chức năng điện thoại, nhắn tin, 3G/4G,... bình thường như một chiếc iPhone quốc tế.

Trước đây do công nghệ còn lạc hậu, sim ghép có kích thước dày và được thiết kế như một khay sim mới. Nhưng bây giờ mọi thứ đã khác. Bạn đã có thể sử dụng sim ghép trên khay sim nguyên bản của mình.

Cái tiện lợi của Sim ghép đó là nếu chỉ nhìn bên ngoài không ai biết bạn đang sử dụng máy lock. Vì phương pháp mở mạng này hoàn toàn không thay đổi cấu trúc của máy.

Tại Việt Nam sim ghép được rất nhiều người sử dụng dù độ ổn định không cao như các hình thức mở mạng khác.

Có những thời điểm sim ghép đã trở thành trào lưu, một lựa chọn thông minh cho những ai muốn sử dụng iPhone giá rẻ. Lúc đó nó được gọi với cái tên "sim ghép thần thánh" với khả năng fix hết lỗi sử dụng như quốc tế, không một lỗi nhỏ, giá thành rẻ, tháo lắp dễ dàng.

Kết luận

Tóm lại Sim ghép chỉ được sử dụng trên iPhone Lock, nếu bạn sử dụng iPhone quốc tế thì sim ghép không cần thiết với bạn. 

Sim ghép chỉ có thể mở mạng được iPhone và không phù hợp với các máy lock của các hãng khác như: Samsung, LG,...

Qua bài viết ngắn này tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm sim ghép.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được trợ giúp. Vui lòng comment bên dưới bài viết này. Tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn.

Tags:   sim ghép   iphone   apple   iphone lock