Làm thẻ ATM cần những gì và những lưu ý cho bạn

11692732-1125111687504610-625180570743119145-n Lê Hoàng 05/07/2019
4 / 1 đánh giá

Làm thẻ ATM cần những gì? Thẻ ngân hàng - Thẻ ATM là một phương tiện thanh toán rất phổ biến hiện nay. Thẻ ngân hàng có thể sử dụng để giao dịch rút tiền mặt, chuyển tiền một cách nhanh chóng. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều cửa hàng ăn uống, mua sắm hỗ trợ thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Nhờ có thẻ ngân hàng mà bạn không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt bên mình.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cần chuẩn bị những gì khi làm thẻ tại một số ngân hàng hiện nay như Agribank, Vietinbank, Sacombank. Nếu bạn đang có ý định làm thẻ ngân hàng, hãy tham khảo để chuẩn bị đầy đủ trước khi đến ngân hàng để tiết kiệm thời gian nhé.

1. Thẻ ngân hàng làm ở đâu?

Đầu tiên, bạn cần xác định ngân hàng mà bạn sẽ mở thẻ. Mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách cũng như mức phí dịch vụ khác nhau. Đặc biệt là các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mở thẻ.

Các chương trình này cũng thay đổi tuỷ theo từng thời điểm. Bạn có thể tham khảo trên website của ngân hàng trước khi quyết định mở thẻ. Hoặc bạn cũng có thể đến các chi nhánh của ngân hàng đó để được tư vấn trực tiếp. Một cách nhanh chóng hơn là bạn có thể liên hệ đến số điện thoại của tổng đài ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ.

lam-the-atm-can-nhung-gi-2

Làm thẻ ngân hàng - Thẻ ATM cần những gì?

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu, điều kiện mở thẻ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng đều có những điều kiện chung dưới đây. Vì vậy, bạn nên tham khảo trước xem mình có đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản này không nhé:

  • Chuẩn bị CMND/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
  • Độ tuổi: Để tự đăng kí thẻ ngân hàng Vietinbank, Agribank, Sacombank,… bạn phải đủ 18 tuổi trở lên. Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, có thể nhờ người thân như ông bà, cha mẹ, anh chị đi cùng để bảo lãnh.

Các thủ tục cần thiết khi làm thẻ ngân hàng

Giấy tờ bắt buộc để bạn mở thẻ ngân hàng là CMND/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Bạn nên chuẩn bị một bản photo và mang theo bản gốc để ngân hàng đối chiếu.

Ngoài ra, đối với các loại thẻ khác nhau, bạn cần bổ sung thêm một số loại giấy tờ khác để hoàn tất thủ tục.

lam-the-atm-can-nhung-gi-3

1. Đối với thẻ ghi nợ nội địa

Bạn cần mang theo một tấm hình 4 x 6 để hoàn thiện hồ sơ. Trong trường hợp bạn muốn đăng ký Internet Banking, SMS Banking, bạn nên mang theo điện thoại di động để nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn kích hoạt sử dụng dịch vụ ngay tại ngân hàng.

Phí mở thẻ ghi nợ nội địa tại các ngân hàng như Vietinbank, Agribank, Sacombank,… thường là 50.000 đồng. Số tiền này sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn để làm số dư đầu.

Chỉ cần mang những giấy tờ trên đến ngân hàng và điền vào mẫu đăng kí là bạn đã có thể mở thẻ ngân hàng thành công. NẾu bạn không muốn mất thời gian điền mẫu đăng kí, bạn có thể tải mẫu trên website của ngân hàng về để điền sẵn rồi mang ra ngân hàng. Tuy nhiên, bạn không được kí trước nhé.

lam-the-ngan-hang-can-nhung-gi-3

2. Đối với thẻ tín dụng quốc tế

Đối với khách hàng cá nhân muốn mở thẻ tín dụng quốc tế từ các ngân hàng, bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng theo quy định của ngân hàng đó, thường là tối thiểu 5.000.000 đồng. Thời gian làm việc tại đơn vị phải từ 3 tháng trở lên thì bạn mới có thể làm chủ thẻ.

Ngoài CMND / thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hạn, dưới đây là một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước khi đến ngân hàng làm thủ tục mở thẻ tín dụng quốc tế:

  • 1 bản giấy đề nghị phát hành thẻ tín dụng visa. Bạn có thể tìm kiếm mẫu giấy này trên các website của ngân hàng.
  • Giấy điều kiện, điều khoản kiêm hợp đồng mở thẻ.
  • Hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ tương đương.
  • Một số ngân hàng có thể yêu bạn xuất trình thêm bản sao sổ hộ khẩu. Đối với người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam và có nhu cầu mở thẻ tín dụng, cần chứng minh thời gian làm việc và sinh sống còn lại tại Việt Nam tối thiểu từ 2 đến 40 ngày.
  • Bản photo bảng lương hoặc phiếu nhận lương nếu nhận lương bằng tiền mặt, hoặc sao kê tài khoản nhận lương trong 3 tháng gần nhất nếu bạn nhận lương qua ngân hàng.
lam-the-ngan-hang-can-nhung-gi-4

Phí làm thẻ tín dụng có thể lên tới 150.000 đồng. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng sẽ tính phí thường niên, phí duy trì thẻ và một số loại phí khác theo quy định của ngân hàng.

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể xác định được làm thẻ ATM cần những gì. Với một chiếc thẻ ngân hàng nhỏ gọn, giờ đây, việc giao dịch, thanh toán sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận