Làm thẻ ATM cần những gì và những lưu ý cho bạn

Làm thẻ ATM cần những gì? Thẻ ngân hàng - Thẻ ATM là một phương tiện thanh toán rất phổ biến hiện nay. Thẻ ngân hàng có thể sử dụng để giao dịch rút tiền mặt, chuyển tiền một cách nhanh chóng. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều cửa hàng ăn uống, mua sắm hỗ trợ thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm ATM gần đây nhất xung quanh bạn nếu cần rút tiền nhanh. Nhờ có thẻ ngân hàng mà bạn không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt bên mình.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm thẻ ATM cần những gì tại một số ngân hàng hiện nay như Agribank, Vietinbank, Sacombank. Nếu bạn đang có ý định làm thẻ ngân hàng, hãy tham khảo để chuẩn bị đầy đủ trước khi đến ngân hàng để tiết kiệm thời gian nhé.

1. Thẻ ngân hàng làm ở đâu?

Đầu tiên, bạn cần xác định ngân hàng mà bạn sẽ mở thẻ. Mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách cũng như mức phí dịch vụ khác nhau. Đặc biệt là các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mở thẻ.

Các chương trình này cũng thay đổi tuỷ theo từng thời điểm. Bạn có thể tham khảo trên website của ngân hàng trước khi quyết định mở thẻ. Hoặc bạn cũng có thể đến các chi nhánh của ngân hàng đó để được tư vấn trực tiếp. Một cách nhanh chóng hơn là bạn có thể liên hệ đến số điện thoại của tổng đài ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ.

Làm thẻ atm cần những gì
Làm thẻ atm thì cần những gì

Làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu, điều kiện mở thẻ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng đều có những điều kiện chung dưới đây. Vì vậy, bạn nên tham khảo trước xem mình có đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản này không nhé:

 • Chuẩn bị CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
 • Độ tuổi: Để tự đăng kí thẻ các loại thẻ ngân hàng như Vietinbank, Agribank, Sacombank,… bạn phải đủ 18 tuổi trở lên. Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, có thể nhờ người thân như ông bà, cha mẹ, anh chị đi cùng để bảo lãnh.

Làm thẻ atm cần những gì? Các thủ tục cần thiết

Đi làm thẻ atm cần những gì?

Giấy tờ bắt buộc để bạn mở thẻ ngân hàng là CMND/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Bạn nên chuẩn bị một bản photo và mang theo bản gốc để ngân hàng đối chiếu.

Ngoài ra, đối với các loại thẻ khác nhau, bạn cần bổ sung thêm một số loại giấy tờ khác để hoàn tất thủ tục.

Điều kiện làm thẻ

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu có hiệu lực
 • Giấy đăng ký mở tài khoản theo biểu mẫu của ngân hàng
 • Bản sao công chứng hộ khẩu thường trú
 • Ảnh thẻ 3x4

Theo luật hiện hành của nhà nước Việt Nam, mọi công dân có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, đã được cấp chứng minh nhân dân. Cũng như có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, thì có thể mở được một chiếc thẻ ATM nội địa.

 • Tùy yêu cầu mỗi ngân hàng mà đối tượng khách hàng làm thẻ từ 15 – 18 tuổi.
   Khách hàng có đủ giấy tờ tùy thân gồm hộ chiếu, CCCD.
 • Khách hàng có thu nhập hoặc thường xuyên giao dịch bằng hình thức chuyển khoản.
 • Đối với khách hàng ngoại quốc thì cần sinh sống, làm việc tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên.

Bạn cần mang theo những giấy tờ này đến chi nhánh ngân hàng gần nhất và làm theo hướng dẫn của nhân viên. Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ nhận được thẻ ATM trong vòng từ 3 đến 7 ngày làm việc.

Thủ tục làm ATM
Thủ tục làm ATM

Mở thẻ ngân hàng cần những gì?

Với nhu cầu hội nhập, và công nghệ 4.0 không quá khó để bạn có thể bắt gặp việc thanh toán qua thẻ để mua sắm, ăn uống, chuyển khoản và vay tiền….

Tùy theo loại thẻ ngân hàng mà bạn muốn mở, bạn cần cung cấp những hồ sơ khác nhau. Có hai hình thức chính để mở thẻ ngân hàng là:

 • Thẻ tín dụng: loại thẻ cho phép người dùng có thể chi tiêu trước, trả tiền sau trong một khoảng thời gian quy định
 • Thẻ ghi nợ: loại thẻ thanh toán phổ biết nhất

1. Đối với thẻ tín dụng (Credit Card)

 Bạn có thể lựa chọn thẻ Credit Card tuỳ nhu cầu của bản thân: Napas, thẻ Mastercard hoặc thẻ Visa phù hợp với nhu cầu của mình. Hiện nay, dựa trên phạm vi sử dụng có 2 loại Credit Card phổ biến và được nhiều người sử dụng. Cụ thể là:

 • Thẻ tín dụng nội địa (Napas): là thẻ do Việt Nam phát hành, chỉ dùng trong nước, không có hiệu lực khi ra nước ngoài.
 • Thẻ tín dụng quốc tế ( Mastercard và Visa): là thẻ do hai tập đoàn quốc tế phát hành, có thể dùng ở nhiều nơi.Thẻ tín dụng quốc tế được chấp nhận thanh toán ở tất cả các quốc gia trên phạm vi toàn cầu với hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau.
Thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng

Nếu bạn muốn mua hàng online hay thanh toán tại các cửa hàng, bạn nên chọn thẻ Mastercard hoặc Visa. Để đăng ký thẻ ghi nợ, bạn chỉ cần mang CMND đến ngân hàng và đăng ký các dịch vụ Internet/Mobile/SMS Banking để thuận tiện hơn.

 • Nguồn tài chính ổn định: đây chính là điều kiện tiên quyết để làm thẻ Credit Card. 
 • Vị trí địa lý: Bạn bắt buộc phải sinh sống tại khu vực có hỗ trợ làm thẻ, cụ thể như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,…
 • Điểm tín dụng: Ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng bằng cách tra CIC trước khi quyết định cấp thẻ. Sẽ rất khó để được cấp thẻ nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu thứ 2 trở lên.
 • Điều kiện khác: Phải trên 18 tuổi, là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
Các loại thẻ tín dụng
Các loại thẻ tín dụng

==> Khám phá Ngay: Top 10 thương hiệu túi xách được ưa chuộng nhất

2. Đối với ghi nợ ( Debit Card)

Thẻ ghi nơ hay còn gọi là thẻ Debit, những chiếc thẻ ATM nội địa mà bạn thường sử dụng để chi tiêu trong giới hạn số tiền có trong thẻ. Chiếc thẻ bạn dùng để nhận lương chính là thẻ Debit.

Điều kiện mở thẻ Debit card khá đơn giản. Chỉ cần là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi từ 18 trở lên. 

Khi làm thẻ Debit bạn cần mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu. 

Nhìn chung, với câu hỏi làm thẻ ATM phải cần những gì phần lớn các ngân hàng hiện nay vẫn thu phí mở thẻ và các loại phí khi thực hiện giao dịch như chuyển tiền, rút tiền,… Ngoài ra, bạn sẽ phải trả các loại phí liên quan đến vận hành thẻ như phí thường niên, phí sử dụng SMS Banking hay Internet Banking. 

 

Thẻ ghi nợ
Thẻ ghi nợ

Sau khi làm thẻ ATM thì bạn có thể tìm đến ATM gần đây nhất trên các trang web hoặc trên app ngân hàng khi bạn có nhu cầu rút tiền/chuyển tiền. 

Với một chiếc thẻ ngân hàng nhỏ gọn, giờ đây, việc giao dịch, thanh toán sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, hơn hết là những ưu đãi và sự tiện lợi khi phát sinh giao dịch.Thông qua bài viết này, Thành Trung Mobile hi vọng bạn đã có thể xác định được làm thẻ ATM cần những gì, và chọn ra được loại thẻ bạn mong muốn.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận