Xóa Tài khoản iCloud Khi Quên Mật khẩu

Việc xóa tài khoản iCloud có rất nhiều mục đích khác nhau, một số người đơn giản chỉ là muốn đăng xuất tài khoản iCloud ra để nhập tài khoản khác, xóa để chuyển nhượng hay bán máy cho ai đó. Tuy nhiên việc xóa mật khẩu iCloud khi bạn quên mật khẩu là không dễ dàng vì nếu có thể thì những kẻ trộm cắp iPhone đã có thể “tung hoành” theo ý mình và iCloud của Apple sẽ không còn ý nghĩa nữa.

Bài viết liên quan

Những trường hợp cần xóa iCloud

  • Khi bạn cần bán, cho, tặng, chuyển nhượng máy cho ai đó.
  • Khi bạn cần reset, restore máy và muốn được đảm bảo an toàn rằng mật khẩu iCloud bạn vẫn còn nhớ (tránh restore xong lại không nhớ mật khẩu để kích hoạt)
  • Khi bạn không muốn dùng iCloud nữa.

Và còn vô số trường hợp khác mà chúng ta không thể hoặc không tiện đề cập ở đây.

xoa-tai-khoan-icloud-khi-quen-mat-khau

Cách xóa tài khoản iCloud khi bạn còn nhớ mật khẩu

Trên thực tế, rất dễ dàng để người dùng có thể xóa bỏ một tài khoản iCloud khỏi thiết bị iPhone của mình. Để thực hiện điều này thì đầu tiên bạn hãy vào Settings - iCloud, sau đó hãy cuộn màn hình xuống dưới và hãy nhấn vào mục Sign out. Sau đó, hệ thống sẽ hiện lên cửa sổ thông báo và bạn hãy xác nhận vào Sign Out một lần nữa. Ngay sau đó màn hình sẽ xuất hiện tùy chọn xóa tài khoản.

Xóa iCloud khi không nhớ mật khẩu

 Cách này sẽ dựa trên lỗ hổ bảo mật trên IOS 7, tức bạn chỉ có thể thực hiện được trên phiên bản này. Bạn lưu ý đây là cách làm phá bảo mật tạm thời đòi hỏi phải thực hiện chính xác và đúng trình tự tuyệt đối, mọi sai sót sẽ khiến máy không sử dụng được nữa vì trường hợp này bạn đang quên mật khẩu iCloud.

  • Bước 1: Tắt mọi kết nối mạng như 3G/4G/Wifi
  • Bước 2: Bật chế độ máy bay cho máy (bắt buộc).
  • Bước 3: Bạn vào Settings (cài đặt) - iCloud/Account (tài khoản), tại dòng mật khẩu, bạn xóa trống đi.
  • Bước 4: Tiếp đến, bạn nhấn Done (xong), thông báo hiện lên nhấn OK. Một thông báo không có kết nối mạng hiện ra, tuyệt đối bạn không bật kết nối mạng ngay lúc này, hãy phớt lờ thông báo.
  • Bước 5: Bạn quay lại phần cài đặt iCloud (iCloud settings), nhìn dưới sẽ thấy mục Danh bạ (Contacts), tại đây bạn gạt về nút TẮT (OFF).
  • Bước 6: Giờ bạn hãy kéo xuống phía dưới, nhấn Delete Account và xác nhận xóa tài khoản.

Như vậy, bạn đã xóa được tài khoản iCloud ra khỏi máy. Bạn lưu ý cách làm này chỉ xóa tạm thời, trên hệ thống server của Apple vẫn lưu lại, một khi bạn restore (khôi phục iPhone) hay khôi phục cài đặt gốc (xóa tất cả nội dung và cài đặt) máy sẽ yêu cầu nhập tài khoản iCloud ở màn hình Activation Lock (Khóa kích hoạt).

Tức nếu bạn thực hiện xóa iCloud như trên thì không nên khôi phục cài đặt gốc hay restore iPhone. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tags:   Thủ thuật iphone  
Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.