iCloud ẩn là gì? Làm thế nào để biết máy bạn có iCloud ẩn hay không.

hoang-lee Hoàng Taba 25/08/2023
5 / 1 đánh giá

iCloud ẩn là một thuật ngữ chỉ việc một tài khoản iCloud đã bật tính năng khóa trên máy chủ của Apple nhưng trên iPhone, iPad,... thì tài khoản đó đã được thoát ra hoàn toàn. Thiết bị sẽ vẫn sử dụng bình thường trừ khi bạn khôi phục cài đặt gốc.

Tôi xin lấy ví dụ một trường hợp để bạn dễ hiểu:

Tôi có một chiếc iPhone 5 và tôi đã đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào đó. Không may tôi bị mất chiếc điện thoại này. Và tôi không báo mất máy ngay thời điểm đó.Người nhặt được máy đã mang chiếc máy đó bán cho bên cửa hàng. Và với kỹ thuật của các trung tâm sửa chữa điện thoại.

Họ đã khiến chiếc điện thoại này có thể sử dụng bình thường bằng cách tạo máy chủ giả mạo Apple để ẩn iCloud và dùng công cụ đoán mã pin để mở khóa cho máy. Đến sau này tôi mới biết đến tính năng báo mất máy và xóa iPhone trên iCloud và tôi đã thực hiện việc đó.

Như vậy chiếc iPhone 5 của tôi là một máy bị iCloud ẩn.

iCloud là một trong những nguyên nhân dẫn đến tính trạng iPhone bị vô hiệu hóa

Tình trạng iCloud thông thường chỉ gặp ở những máy cũ, hàng xách tay. Nếu bạn đang sử dụng iPhone chính hãng quốc tế thì không phải bận tâm nhiều về vấn đề này.

Làm thế nào để biết máy có bị iCloud ẩn hay không

Đây là một bước quan trọng trong quá trình kiểm tra iDevice cũ trước khi mua. Hoặc nếu bạn đang muốn khôi phục cài đặt gốc nhưng không chắc chắn iPhone của mình có đang bị iCloud ẩn hay không.

icloud-an-la-gi

Cách 1: Check bằng dịch vụ

Hiện tại Apple không cho người dùng check tình trạng khóa kích hoạt (Active Lock) trên trang chủ của họ nữa. Có thể vì lý do bảo mật.

Do đó hiện tại có khá nhiều các dịch vụ bên thứ 3 cho phép bạn check tình trạng của một máy dựa vào imel. Xin lưu ý với bạn rằng đây không phải là một sản phẩm của Apple nên độ chính xác sẽ không thể tuyệt đối.

Chính vì vậy, bạn có thể check đồng thời ở nhiều công cụ để có được kết quả chính xác nhất.

icloud-an-la-gi-1

Tất cả những gì bạn chuẩn bị là imel của máy mình. Sau đó bạn truy cập vào những trang sau để kiểm tra.

https://ifreeicloud.co.uk/free-check

http://www.imeipro.info/check_imei_iphone.html

Cách 2: Khôi phục lại cài đặt gốc

Đây có lẽ là cách kiểm tra máy có bị iCloud ẩn chính xác nhất. Tuy nó sẽ mất nhiều thời gian hơn và có phần phức tạp hơn cách thứ nhất những với cách này bạn có thể đảm bảo máy mình sắp mua sạch 100%.

Nếu máy đó bị iCloud ẩn thì khi khôi phục cài đặt gốc nó sẽ lộ nguyên hình và yêu cầu bạn phải nhập tài khoản iCloud cũ vào.

Chỉ khi nào bạn nhập đúng tài khoản thì máy mới được kích hoạt.

Chính vì thế một lưu ý quan trọng nếu bạn không rõ là máy đó có bị ẩn iCloud hay không thì không nên khôi phục cài đặt gốc hoặc bạn đã quên mật khẩu tài khoản iCloud và không còn cách nào để lấy lại tài khoản đó nữa.

Vì một khi máy đã bị khóa iCloud thì bạn chỉ còn một cách duy nhất là sử dụng dịch vụ mở khóa iCloud bằng phần cứng.

Kết luận

Ở trên tôi đã trình bày với bạn iCloud ẩn là gì. Hy vọng cách giải thích của tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khái niệm này.

Ở dưới tôi cũng đã trình bày với bạn hai cách để biết iPhone hay iPad của mình có bị dính iCloud ẩn hay không.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ nó tới bạn bè và người thân của mình nhé.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận