Microsoldering là gì? Bạn có nên học kỹ thuật hàn Microsoldering không?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 01/07/2019
4 / 1 đánh giá

Microsoldering là một thuật ngữ rộng chỉ kỹ thuật hàn các trên các linh kiện vi mô. Bất cứ thứ gì cần sửa chữa và hàn dưới kính hiển vi sẽ được gọi là "micro soldering".

Khi học sửa chữa điện thoại bạn sẽ được tiếp cận với một thuật ngữ có tên "micro soldering" và bạn có thể tự hỏi bản thân micro-soldering là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu với soldering. Soldering tiếng việt có nghĩa là hàn đó là việc kết nối dây hoặc các thành phần với nhau bằng một hợp kim được làm từ thiếc và đồng. Một hợp kim kim loại có nhiều độ nóng chảy dưới 450°C, sau khi tan chảy nó sẽ nổi trên các bề mặt kim loại

Tại sao bạn phải kết hợp hai thành phần với nhau? Hàn được sử dụng phổ biến trong trường hợp một dây hoặc một linh kiện bị cắt rời và cần được hợp nhất trở lại vào trong mạch. Ngoài ra khi bạn đang xây dựng một mạch, việc hợp nhất từng linh kiện lên trên bản mạch là cần thiết.

Thông thường đối với những thiết bị di động nhỏ hơn, cần phải thu hẹp thành phần gắn trên bề mặt. Với các thành phần nhỏ hơn có các công cụ nhỏ hơn. Thông thường làm việc với các thành phần trên thang đo 0402 và thậm chí là nhỏ hơn làm cho việc sử dụng một công cụ chuẩn xác là rất khó. Quy mô của những linh kiện trên main điện thoại là cực nhỏ; các thành phần trên một bo mạch điện thoại có thể nhỏ hơn một hạt gạo (vì thế cần dùng tới kính hiển vi).

Khi các thành phần và IC có kích thước nhỏ hơn, một mũi hàn nhỏ hơn là cần thiết, bạn cũng cần phải có kính hiển vi để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sửa chữa. Microsoldering là một thuật ngữ rộng chỉ kỹ thuật hàn các trên các linh kiện vi mô. Bất cứ thứ gì cần sửa chữa và hàn dưới kính hiển vi sẽ được gọi là "micro soldering".

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên bậc thầy trong sửa chữa điện thoại và có thể can thiệp sửa chữa sâu trong main điện thoại. Kỹ thuật hàn hiển vi là kỹ năng mà bạn cần có. 

Tuy nhiên nếu bạn đang tìm hiểu để trở thành một thợ sửa chữa điện thoại và kiếm tiền ngay thì khóa học này có thể sẽ phù hợp với bạn

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Tin Thành Trung Mobile