Microsoldering là gì? Nên học cách hàn Microsoldering không?

Microsoldering là gì? Đây là một thuật ngữ rộng chỉ kỹ thuật hàn các trên các linh kiện vi mô. Bất cứ thứ gì cần sửa chữa và hàn dưới kính hiển vi sẽ được gọi là "micro soldering".

Khi học sửa chữa điện thoại bạn sẽ được tiếp cận với một thuật ngữ có tên "micro soldering" và bạn có thể tự hỏi bản thân micro-soldering là gì?

Microsoldering là gì? 

Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu với soldering. Soldering tiếng việt có nghĩa là hàn đó là việc kết nối dây hoặc các thành phần với nhau bằng một hợp kim được làm từ thiếc và đồng. Một hợp kim kim loại có nhiều độ nóng chảy dưới 450°C, sau khi tan chảy nó sẽ nổi trên các bề mặt kim loại

Microsoldering là gì
Microsoldering

Tại sao bạn phải kết hợp hai thành phần với nhau? Hàn được sử dụng phổ biến trong trường hợp một dây hoặc một linh kiện bị cắt rời và cần được hợp nhất trở lại vào trong mạch. Ngoài ra khi bạn đang xây dựng một mạch, việc hợp nhất từng linh kiện lên trên bản mạch là cần thiết.

Thông thường đối với những thiết bị di động nhỏ hơn, cần phải thu hẹp thành phần gắn trên bề mặt. Với các thành phần nhỏ hơn có các công cụ nhỏ hơn. Thông thường làm việc với các thành phần trên thang đo 0402 và thậm chí là nhỏ hơn làm cho việc sử dụng một công cụ chuẩn xác là rất khó. Quy mô của những linh kiện trên main điện thoại là cực nhỏ; các thành phần trên một bo mạch điện thoại có thể nhỏ hơn một hạt gạo (vì thế cần dùng tới kính hiển vi).

Microsoldering
sau khi hàn Microsoldering

Khi các thành phần và IC có kích thước nhỏ hơn, một mũi hàn nhỏ hơn là cần thiết, bạn cũng cần phải có kính hiển vi để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sửa chữa. Microsoldering là một thuật ngữ rộng chỉ kỹ thuật hàn các trên các linh kiện vi mô. Bất cứ thứ gì cần sửa chữa và hàn dưới kính hiển vi sẽ được gọi là "micro soldering".

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên bậc thầy trong sửa chữa điện thoại và có thể can thiệp sửa chữa sâu trong main điện thoại. Kỹ thuật hàn hiển vi là kỹ năng mà bạn cần có. 

Tuy nhiên nếu bạn đang tìm hiểu để trở thành một thợ sửa chữa điện thoại và kiếm tiền ngay thì khóa học này có thể sẽ phù hợp với bạn

Kết luận Microsoldering là gì

Microsoldering là một kỹ thuật hàn các linh kiện điện tử có kích thước rất nhỏ, thường dưới kính hiển vi. Nó được sử dụng trong sửa chữa điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử khác. Để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, bạn cần học cách sử dụng các công cụ và thiết bị phù hợp, cũng như cách chuẩn đoán và xử lý các vấn đề thường gặp trên bo mạch. Microsoldering là một kỹ năng quan trọng và hữu ích trong thời đại công nghệ hiện nay. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết Microsoldering là gì này của Thành Trung Mobile

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận