Tai nghe AirPods bị lỗi: Nguyên nhân và cách khắc phục

hoang-lee Hoàng Taba 21/11/2023
5 / 1 đánh giá

Tai nghe AirPods bị lỗi là một vấn đề khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Bạn có thể gặp các lỗi như tai nghe không kết nối được với điện thoại, tai nghe không phát ra âm thanh, tai nghe hết pin nhanh hay tai nghe không sạc được. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục của tai nghe AirPods bị lỗi và cách bảo quản tai nghe tốt hơn.

Dấu hiệu của tai nghe Airpods bị lỗi

Tai nghe Airpods lỗi có thể xuất hiện ở nhiều dạng khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến mà bạn có thể nhận biết:

  • Tai nghe Airpods chỉ nghe được một bên: Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng tai nghe Airpods. Bạn sẽ không thể nghe được âm thanh từ một bên tai nghe, hoặc âm thanh rất nhỏ và chất lượng kém.
  • Tai nghe Airpods không kết nối được với thiết bị: Bạn sẽ không thể kết nối tai nghe Airpods với iPhone, iPad, Mac hay các thiết bị khác thông qua Bluetooth. Hoặc kết nối được nhưng rất chập chờn và không ổn định.
tai nghe airpods bị lỗi 9
Tai nghe bị lỗi kết nối với ịPhone
  • Tai nghe Airpods không sạc được: Bạn sẽ không thể sạc pin cho tai nghe Airpods khi đặt vào hộp sạc. Hoặc sạc được nhưng rất chậm và pin hao nhanh.
  • Tai nghe Airpods bị rè âm thanh: Bạn sẽ nghe được tiếng rè, nhiễu, méo hay giật khi sử dụng tai nghe Airpods để nghe nhạc, xem phim hay đàm thoại.

Lý do dẫn đến Airpods của bạn bị lỗi

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng Airpods bị lỗi, chẳng hạn như:

Pin tai nghe Airpods bị chai: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho tai nghe Airpods của bạn không thể phát ra âm thanh từ một tai nghe, hoặc âm thanh rất nhỏ và chất lượng kém. Điều này có thể xảy ra do bạn quên sạc tai nghe, hoặc do pin của tai nghe đã bị chai sau một thời gian sử dụng.

tai nghe airpods bị lỗi 10
Tai nghe bị lỗi pin hoặc dây cáp bị lỗi

Tai nghe Airpods bị bẩn: Nếu bạn thường xuyên sử dụng tai nghe Airpods trong môi trường bụi bẩn, hoặc để tai nghe tiếp xúc với nước, mồ hôi, hoặc các chất lỏng khác, có thể làm cho loa của tai nghe bị tắc nghẽn hoặc hư hỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của tai nghe và gây ra tình trạng tai nghe Airpods bị rè âm thanh.

Airpods bị lỗi kết nối: Một khả năng khác là do tai nghe Airpods của bạn không kết nối được với thiết bị của bạn một cách chính xác. Điều này có thể do bạn chuyển qua lại giữa nhiều thiết bị khác nhau, hoặc do Bluetooth của thiết bị của bạn gặp sự cố. Khi đó, bạn sẽ không thể điều khiển được âm lượng hoặc chức năng của tai nghe Airpods.

Tai nghe Airpods bị hư hỏng: Trong một số trường hợp, tai nghe Airpods của bạn có thể bị hư hỏng do va đập, rơi vỡ, hay bị nhiệt độ cao. Điều này sẽ làm cho tai nghe Airpods không thể hoạt động bình thường, hoặc chỉ hoạt động một bên.

Cách sửa nhanh tai nghe Airpod bị lỗi

Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng Airpods bị lỗi, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để khắc phục:

Sạc pin cho tai nghe Airpods

Nếu nguyên nhân chỉ nghe được một bên tai nghe Airpods do một bên tai nghe sắp hết hoặc hết pin rồi thì chú ý kiểm tra đã sạc tai nghe Airpods chưa. Bạn có thể sạc tai nghe Airpods bằng cách đặt vào hộp sạc và cắm dây sạc vào ổ điện, hoặc sử dụng hộp sạc không dây nếu có. Bạn cũng nên theo dõi thời lượng pin của tai nghe Airpods để biết khi nào cần sạc lại.

tai nghe airpods bị lỗi
Kiểm tra dung lượng pin

Vệ sinh tai nghe Airpods

Nếu bạn nghi ngờ rằng tai nghe Airpods của bạn bị bẩn, bạn nên vệ sinh tai nghe Airpods thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và các chất lỏng có thể gây hại cho loa. Bạn có thể vệ sinh tai nghe Airpods bằng cách sử dụng tăm bông, khăn giấy, hoặc vải mềm ẩm để lau nhẹ nhàng các phần loa, mic, và cảm biến. Bạn cũng nên vệ sinh hộp sạc của tai nghe Airpods để đảm bảo kết nối và sạc pin tốt.

tai nghe airpods bị lỗi 2
Vệ sinh airpod thường xuyên

Điều chỉnh cài đặt âm thanh

Nếu bạn cảm thấy cần phải nghe to hơn ở một bên tai, bạn hãy vào Cài đặt > Chọn mục Trợ năng > Chọn tiếp Âm thanh/ Hình ảnh.

tai nghe airpods bị lỗi 3
Cài đặt > Chọn mục Trợ năng > Chọn tiếp Âm thanh/ Hình ảnh.

Tại mục Cân bằng, bạn hãy trượt sang trái hoặc sang phải để tăng âm lượng ở bên tai nghe mà bạn muốn. 

tai nghe airpods bị lỗi 4
Bạn trượt thanh như trên màn hình để chỉnh âm lượng

Kết nối lại Bluetooth khi tai nghe Airpods bị lỗi

Nếu bạn gặp vấn đề về kết nối Bluetooth giữa tai nghe Airpods và thiết bị của bạn, bạn có thể thử kết nối lại Bluetooth để khắc phục. Bạn có thể làm như sau:

Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Chọn mục Bluetooth > Nhấn vào biểu tượng chữ i cạnh tên của AirPods.

tai nghe airpods bị lỗi 5
Cài đặt > Chọn mục Bluetooth > Nhấn vào biểu tượng chữ i cạnh tên của AirPods.

Tiếp đến, bạn hãy chọn Quên thiết bị và bấm xác nhận, sau đó bạn hãy thực hiện các thao tác kết nối như thường nhé.

tai nghe airpods bị lỗi 6
Chọn Quên thiết bị và bấm xác nhận

Reset lại tai nghe Airpods

Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn có thể reset lại tai nghe Airpods để khôi phục lại cài đặt gốc. Bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Đặt hai tai nghe AirPods vào trong hộp sạc và mở nắp.

tai nghe airpods bị lỗi 7
Đặt tai nghe vào hộp sạc và mở nắp

Bước 2: Nhấn và giữ nút hình tròn ở phía sau hộp sạc trong khoảng 15 giây, cho đến khi đèn LED ở phía trước hộp sạc nhấp nháy từ màu trắng sang màu vàng 3 lần, rồi lại nhấp nháy màu trắng.

tai nghe airpods bị lỗi 8
Nhấn giữ nút như hình

Bước 3: Đóng nắp hộp sạc và mở lại. Sau đó, đưa hộp sạc gần thiết bị của bạn và kết nối lại tai nghe AirPods.

Với những hướng dẫn trên, tôi hy vọng bạn sẽ có thể sửa được những lỗi thường gặp trên tai nghe AirPods của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin về khả năng sửa chữa của mình, hoặc gặp những lỗi phức tạp hơn, bạn nên đến Thành Trung Mobile có dịch vụ sửa chữa tai nghe AirPods bị lỗi nhanh chóng, hiệu quả và giá cả hợp lý.

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

N
Nguyễn Văn nGuyên

Xin chào Shop Mình có tai nghe Air pod 2 bên tau trái mic bị lỗi, còn lại các tính năng khác vẫn bình thường.Cái đó giờ thay hết bao nhiêu tiền ạ. mình ,muốn thay vỏ tai nghe bên trái luôn. Bình mình có không ạ. Nguyên : 0978787025

Trả lời
19:13 14/07/2020
0 answers

Thông tin bình luận