Tai nghe Airpods bị lỗi? Tổng hợp các lỗi thường gặp và cách khắc phục

avatar-co-to-quoc Tú Cao 23/08/2020
5 / 1 đánh giá

Thành Trung Mobile là địa chỉ chuyên sửa chữa tai nghe Airpods tại TPHCM. Trong thời gian qua, trung tâm đã tiếp nhận rất nhiều yêu cầu sửa chữa của khách hàng về Airpods 1, 2, Pro. Vì thế ở bài viết này, mình xin được chia sẻ cho các bạn các lỗi tai nghe Airpods thường gặp và cách giải quyết.

Tổng hợp các lỗi tai nghe Airpods thường gặp

Trên Airpods, tình trạng lỗi sẽ xuất hiện trên cả 2 bộ phân chính đó là 2 tai nghe và phần dock sạc. Cụ thể, các lỗi thường gặp đó là:

1. Tai nghe Airpods bị chai pin

Khi tai nghe Airpods bị chai pin sẽ xuất hiện các dấu hiệu thường gặp như pin tụt nhanh, tai nghe được 5 - 10 phút thì tự động ngắt. Mỗi bên tai nghe trái hoặc phải đều sẽ có viên pin riêng cho thời gian sử dụng cũng khác nhau. Vì thế nên sau thời gian dài sử dụng, 1 bên tai sẽ bị chai pin nhanh hơn, dùng nhanh hết pin hơn so với tai kia.

Bạn có thể thay ngay pin Airpods chính hãng tại Thành Trung Mobile.

2. Tai nghe Airpods chỉ nghe được 1 bên

Tai nghe Airpods chỉ nghe được 1 bên do 2 nguyên nhân chính, đó là:

- Do tai bị mất nguồn hoặc tai không nhận sạc.

- Loa của tai nghe bị hỏng.

3. Lỗi Mic trên Airpods

Mic trên Airpods có chức năng đàm thoại, thu âm. Vì thế nếu Airpods bị lỗi mic ở tai trái hoặc phải thì sẽ không thể dùng bên tai đó để nghe. Để chắc chắn Airpods có bị lỗi mic không, bạn hãy thử giữ phím nguồn trên dock sạc để reset Airpods. Nếu vẫn không nghe được âm thanh khi đàm thoại thì Mic của tai nghe đã bị hư.

4. Airpods bị lỗi ăng ten

Airpods có thể kết nối với các thiết bị như iPhone, Apple Watch ở khoảng cách lên đến 15m. Tuy nhiên Airpods bị lỗi ăng ten sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khoảng cách kết nối giữa 2 thiết bị với nhau.

5. Tai nghe Airpods bị rè - Tai nghe Airpods bị nhỏ

loi-tai-nghe-airpods-thuong-gap-1

Lỗi Airpods nghe bị rè hoặc bị nhỏ là do bụi bẩm hoặc dị vật bám vào màng loa gây rách, thủng, tắc màng loa. Vì thế khi thay xong loa, các bạn hãy chú ý vệ sinh Airpods thường xuyên nhé. Thành Trung Mobile đã có video hướng dẫn và bài viết chi tiết về chủ đề này.

6. Airpods bị lỗi kết nối

Airpods không thể kết nối với các thiết bị như iPhone, iPad, Apple Watch thường là do mất nguồn trên tai nghe, chỉ cần thay ic nguồn là được.

7. Tai nghe Airpods không nhậc sạc

loi-tai-nghe-airpods-thuong-gap-2

Nguyên nhân khiến Airpods không nhận sạc là do các chân kết nối của tai nghe hoặc chân tiếp nối giữa tai nghe và dock sạc có vấn đề.

loi-tai-nghe-airpods-thuong-gap-3

Phía chân tai nghe Airpods có 2 đường rãnh nhỏ dùng để tiếp nối sạc pin

8. Dock sạc Airpods bị chai pin, nhanh hết pin

loi-tai-nghe-airpods-thuong-gap-8

Dock sạc có chức năng bảo vệ, sạc pin cho 2 bên tai nghe Airpods. Trong dock sạc Airpods cũng có viên pin riêng với tuổi thọ sử dụng khoảng 2 năm và cần được thay thế sau khoảng thời gian này.

9. Các lỗi trên main Airpods

Trên main Airpods đựng trong hộp sạc có chứa nhiều các IC quan trọng như: IC sạc, IC nguồn,... Nếu vô tình làm rơi rớt hoặc ngâm nước dock sạc Airpods sẽ dẫn tới các biểu hiện như: dock sạc không nhận sạc, không thể sạc đầy, sạc không vào pin,...

loi-tai-nghe-airpods-thuong-gap-4

 Lỗi dock Airpods không thể sạc đầy pin (như trong hình pin của dock sạc chỉ dừng ở mức 4%) dù vẫn pair và sạc cho tai nghe bình thường

loi-tai-nghe-airpods-thuong-gap-5

Nguyên nhân là do các IC trên main Airpods bị lỗi. Để khắc phục cần thay (đóng lại IC khác)

loi-tai-nghe-airpods-thuong-gap-6

Kỹ thuật viên tiến hành thay IC (đóng lại IC) trên main Airpods

loi-tai-nghe-airpods-thuong-gap-7

Và đây là kết quả

Mời bạn tham khảo thêm video: Các lỗi thường gặp trên tai nghe không dây Airpods

Câu hỏi thường gặp của khách hàng về các lỗi trên Airpods

1. Airpods bị rơi nước thì có thể hỏng những bộ phận hoặc linh kiện nào?

Trả lời: Airpods bị rơi nước sẽ xuất hiện 1 trong 3 lỗi sau: Hư IC sạc, hư pin và hư IC nguồn. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá vì Thành Trung Mobile có thể khắc phục thành công 3 lỗi này khi Airpods của bạn bị rơi nước.

2. Những lỗi nào thường gặp nhất trên Airpods?

Trả lời: Như mình đã phân tích ở trên, 1 bộ tai nghe Airpods hoàn chỉnh sẽ gồm 2 tai nghe và dock sạc.

  • Các lỗi thường gặp trên tai nghe là về pin (pin chai, tụt nhanh, Airpods tự động ngắt sau 5 - 10 phút) và loa (loa rè hoặc nghe nhỏ).
  • Các lỗi thường gặp trên dock sạc Airpods là về pin (dock không nhận sạc, dock không thể sạc cho tai, dock sạc bị chai pin) và lỗi trên main (hỏng ic sạc dẫn tới Airpods không nhận sạc, sạc pin không đầy, hỏng ic nguồn).

3. Liệu rằng linh kiện Airpods tại Thành Trung Mobile có chính hãng không?

Trả lời: Linh kiện sửa chữa Airpods tại Thành Trung luôn có sẵn và là hàng chính hãng 100%. Trung tâm cam kết hoàn tiền gấp đôi cho khách nếu thay linh kiện fake cho khách.

4. Các lỗi trên Airpods sửa có khó không?

Trả lời: Các lỗi trên Airpods sẽ mất từ 2 - 3 ngày để sửa chữa vì đặc tính của công việc sửa Airpods cần độ chính xác cao bởi linh kiện rất nhỏ. Sửa Airpods không khó nhưng cần tỉ mỉ, độ chính xác cao,  tập trung tuyệt đối tránh làm hỏng máy của khách.

5. Nếu mình bị các lỗi khác thì Thành Trung Mobile có sửa được không?

Trả lời: Có. Tất cả các bệnh trên Airpods tới 99% là sẽ sửa được. Trung tâm sẽ kiểm tra tình trạng và báo giá sửa chữa Airpods cho khách hàng.

Trên đây là tổng hợp tất cả các lỗi thường gặp trên tai nghe Airpods. Nếu bạn cần hỗ trợ sửa chữa hoặc tư vấn, xin vui lòng liên hệ theo số Hotline 0909.650.650.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

N
Nguyễn Văn nGuyên

Xin chào Shop Mình có tai nghe Air pod 2 bên tau trái mic bị lỗi, còn lại các tính năng khác vẫn bình thường.Cái đó giờ thay hết bao nhiêu tiền ạ. mình ,muốn thay vỏ tai nghe bên trái luôn. Bình mình có không ạ. Nguyên : 0978787025

Trả lời
19:13 14/07/2020
0 answers

Thông tin bình luận