Tai nghe AirPods bị lỗi: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản tại nhà

Tai nghe AirPods bị lỗi là một vấn đề khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Bạn có thể gặp các lỗi như tai nghe không kết nối được với điện thoại, tai nghe bluetooth không phát ra âm thanh, tai nghe hết pin nhanh hay tai nghe không sạc được. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục của tai nghe AirPods bị lỗi và cách bảo quản tai nghe tốt hơn. 

Dấu hiệu của tai nghe Airpods bị lỗi

Tai nghe Airpods lỗi có thể xuất hiện ở nhiều dạng khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến mà bạn có thể nhận biết:

 • Tai nghe Airpods chỉ nghe được một bên: Airpod bị hư 1 bên là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng tai nghe Airpods. Bạn sẽ không thể nghe được âm thanh từ một bên tai nghe, hoặc âm thanh rất nhỏ và chất lượng kém.
 • Tai nghe Airpods không kết nối được với thiết bị: Bạn sẽ không thể kết nối tai nghe Airpods với iPhone, iPad, Mac hay các thiết bị khác thông qua Bluetooth. Hoặc kết nối được nhưng rất chập chờn và không ổn định.
tai nghe airpods bị lỗi 9
Tai nghe bị lỗi kết nối với ịPhone
 • Tai nghe Airpods không sạc được: Airpods sạc không vào pin dù đã đặt vào hộp sạc. Hoặc sạc được nhưng rất chậm và pin hao nhanh.
 • Tai nghe Airpod bị rè âm thanh: Bạn sẽ nghe được tiếng airpods hoặc airpod pro bị rè, nhiễu, méo hay giật khi sử dụng tai nghe để nghe nhạc, xem phim hay đàm thoại, để khắc phục triệt để vấn đề này thì phải thay loa AirPods.
 • Tai nghe Airpods bị lỗi thao tác: là lỗi xảy ra khi bạn không thể thực hiện các thao tác trên AirPods, chẳng hạn như chạm hai lần để phát/tạm dừng nhạc, chạm ba lần để bỏ qua bài hát, hoặc vuốt lên/xuống để điều chỉnh âm lượng.
 • Tai nghe Airpods bị mất âm thanh: Tai nghe AirPods hoàn toàn bị mất âm thanh cả 2 bên tai gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng.
 • Âm thanh phát ra bị nhỏ khi kết nối với thiết bị Android: Do khi kết nối với thiết bị Android, âm lượng của AirPods không được hỗ trợ tự động như trên các thiết bị iOS dẫn đến âm lượng bị nhỏ.
 • Tai nghe bị trễ tiếng: AirPods bị delay tiếng cũng là một hiện tượng thường gặp và khá phổ biến ở người dùng dòng tai nghe không dây cao cấp này.
 • Vấn đề phần mềm: Lỗi phần mềm khiến AirPods hoạt động không ổn định, thường xuyên bị đơ, không nhận lệnh hoặc tự động ngắt kết nối với thiết bị đã ghép nối.

Những khó khăn gặp phải khi tai nghe Airpods bị lỗi

Chất lượng âm thanh kém: Một trong những ảnh hưởng chính của vấn đề lỗi là chất lượng âm thanh bị suy giảm đáng kể. Tai nghe bắt đầu phát ra âm thanh rè và méo, làm mất đi trải nghiệm nghe nhạc và cuộc gọi thoải mái trước đây.

Mau hết pin, hao pin: Vấn đề lỗi thường đi kèm với việc giảm thời lượng pin. Điều này đồng nghĩa với việc phải sạc tai nghe thường xuyên hơn, điều này làm giảm sự thuận tiện của việc sử dụng AirPods.

Mất kết nối liên tục, gây khó chịu: Tai nghe bị lỗi có thể gây ra sự mất kết nối ngẫu nhiên với thiết bị, tạo ra những giây lặng im không mong muốn khi nghe nhạc hoặc gọi điện thoại.

Không thể sử dụng chức năng cảm ứng: Nếu vấn đề liên quan đến cảm ứng, có thể tôi không thể sử dụng các chức năng như tăng giảm âm lượng, chuyển bài, hoặc kích hoạt trợ lý ảo.

Lý do dẫn đến Airpods của bạn bị lỗi

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng Airpods bị lỗi, chẳng hạn như:

 • Tai nghe AirPods của bạn bị vô nước

Trường hợp bạn là rơi tai nghe xuống nước hoặc vô tình ngâm nước tai nghe AirPods quá lâu cũng làm cho tai nghe bị hư hỏng. Khi đó, bạn cần làm một số thao tác để khắc phục và xử lý AirPods bị vô nước tại chỗ hoặc mang đi sửa chữa.

 • Pin tai nghe Airpods bị chai

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho tai nghe Airpods của bạn không thể phát ra âm thanh từ một tai nghe, hoặc âm thanh rất nhỏ và chất lượng kém. Điều này có thể xảy ra do bạn quên sạc tai nghe, hoặc do pin của tai nghe đã bị chai sau một thời gian sử dụng và bạn cần thay pin tai nghe AirPods

tai nghe airpods bị lỗi 10
Tai nghe bị lỗi pin hoặc dây cáp bị lỗi
 • Tai nghe Airpods bị bẩn

Nếu bạn thường xuyên sử dụng tai nghe Airpods trong môi trường bụi bẩn, hoặc để tai nghe tiếp xúc với nước, mồ hôi, hoặc các chất lỏng khác, có thể làm cho loa của tai nghe bị tắc nghẽn hoặc hư hỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của tai nghe và gây ra tình trạng tai nghe Airpods bị rè âm thanh. Vì thế bạn cần vệ sinh AirPods thường xuyên.

 • Airpods bị lỗi kết nối

Một khả năng khác là do tai nghe Airpods của bạn không kết nối được với thiết bị của bạn một cách chính xác. Điều này có thể do bạn chuyển qua lại giữa nhiều thiết bị khác nhau, hoặc do Bluetooth của thiết bị của bạn gặp sự cố. Khi đó, bạn sẽ không thể điều khiển được âm lượng hoặc chức năng của tai nghe Airpods.

 • Tai nghe Airpods bị hư hỏng

Trong một số trường hợp, tai nghe Airpods của bạn có thể bị hư hỏng do va đập, rơi vỡ, hay bị nhiệt độ cao. Điều này sẽ làm cho tai nghe Airpods không thể hoạt động bình thường, hoặc chỉ hoạt động một bên.

Cách sửa tai nghe Airpod tại nhà khi  bị lỗi

Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng Airpods bị lỗi, bạn có thể áp dụng một số cách để khắc phục tai nghe bị hỏng 1 bên, tai nghe bị mất tiếng và một số lỗi khác theo hướng dẫn dưới đây:

Sạc pin cho tai nghe Airpods

Nếu nguyên nhân chỉ nghe được một bên tai nghe Airpods do một bên tai nghe sắp hết hoặc hết pin rồi thì chú ý kiểm tra đã sạc tai nghe Airpods chưa. Bạn có thể sạc tai nghe Airpods bằng cách đặt vào hộp sạc và cắm dây sạc vào ổ điện, hoặc sử dụng hộp sạc không dây nếu có. Bạn cũng nên theo dõi thời lượng pin của tai nghe Airpods để biết khi nào cần sạc lại.

tai nghe airpods bị lỗi
Kiểm tra dung lượng pin

Vệ sinh tai nghe Airpods

Nếu bạn nghi ngờ rằng tai nghe Airpods của bạn bị bẩn, bạn nên tìm hiểu một số cách vệ sinh Airpods để loại bỏ bụi bẩn và các chất lỏng có thể gây hại cho loa. Bạn có thể vệ sinh tai nghe Airpods bằng cách sử dụng tăm bông, khăn giấy, hoặc vải mềm ẩm để lau nhẹ nhàng các phần loa, mic, và cảm biến. Vệ sinh AirPods thường xuyên giúp cải thiện chất lượng âm thanh.

tai nghe airpods bị lỗi 2
Vệ sinh airpod thường xuyên

Điều chỉnh cài đặt âm thanh

Nếu bạn cảm thấy cần phải nghe to hơn ở một bên tai, bạn hãy vào Cài đặt > Chọn mục Trợ năng > Chọn tiếp Âm thanh/ Hình ảnh.

tai nghe airpods bị lỗi 3
Cài đặt > Chọn mục Trợ năng > Chọn tiếp Âm thanh/ Hình ảnh.

Tại mục Cân bằng, bạn hãy trượt sang trái hoặc sang phải để tăng âm lượng ở bên tai nghe mà bạn muốn. 

tai nghe airpods bị lỗi 4
Bạn trượt thanh như trên màn hình để chỉnh âm lượng

Kết nối lại Bluetooth khi tai nghe Airpods bị lỗi

Nếu bạn gặp vấn đề về kết nối Bluetooth giữa tai nghe Airpods và thiết bị của bạn, bạn có thể thử kết nối lại Bluetooth để khắc phục. Bạn có thể làm như sau:

Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Chọn mục Bluetooth > Nhấn vào biểu tượng chữ i cạnh tên của AirPods.

Kết nối lại AirPods sau khi Reset
Bước reset AirPods

Tiếp đến, bạn hãy chọn Quên thiết bị và bấm xác nhận, sau đó bạn hãy thực hiện các thao tác kết nối như thường nhé.

tai nghe airpods bị lỗi 6
Chọn Quên thiết bị và bấm xác nhận

Reset lại tai nghe Airpods

Nếu các cách trên không hiệu quả, người dùng nên cập nhật phần mềm mới nhất để khắc phục lỗi. Và bạn có thể reset lại tai nghe Airpods để khôi phục lại cài đặt gốc. Bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Đặt hai tai nghe AirPods vào trong hộp sạc và mở nắp.

tai nghe airpods bị lỗi 7
Đặt tai nghe vào hộp sạc và mở nắp

Bước 2: Nhấn và giữ nút hình tròn ở phía sau hộp sạc trong khoảng 15 giây, cho đến khi đèn LED ở phía trước hộp sạc nhấp nháy từ màu trắng sang màu vàng 3 lần, rồi lại nhấp nháy màu trắng.

tai nghe airpods bị lỗi 8
Nhấn giữ nút như hình

Bước 3: Đóng nắp hộp sạc và mở lại. Sau đó, đưa hộp sạc gần thiết bị của bạn và kết nối lại tai nghe AirPods.

Đem Airpods của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu AirPods của bạn bị lỗi và các cách khắc phục vẫn không hiệu quả, có thể tai nghe đã bị hỏng nghiêm trọng. Trong trường hợp này, hãy mang AirPods đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ. Tự tháo lắp có thể gây hỏng hóc nghiêm trọng hơn. Nếu bạn cần địa chỉ sửa chữa tại TP.HCM, Thành Trung Mobile sẽ là lựa chọn tốt với tiêu chí: uy tín, kinh nghiệm; sử dụng linh kiện chính hãng; và cung cấp chế độ bảo hành sau sửa chữa.

Các vấn đề liên quan đến tai nghe Airpods bị lỗi được quan tâm 

Các lỗi AirPods phổ biến nhất là gì? 

Các lỗi thường gặp bao gồm: Mất kết nối Bluetooth, không kết nối được với máy tính, cuộc gọi bị ngắt quãng, lỗi liên quan tới chất lượng âm thanh.

Cách khắc phục những lỗi thường gặp của AirPods là gì? 

Để khắc phục, bạn có thể: Reset AirPods, vệ sinh củ tai nghe, kiểm tra và cập nhật phần mềm, đảm bảo pin được sạc đầy và kết nối Bluetooth ổn định.

Làm thế nào để biết AirPods của tôi còn bảo hành không? 

Bạn có thể kiểm tra bảo hành bằng cách:

 • Tìm kiếm hóa đơn mua hàng để xác định ngày mua.
 • Sử dụng trang web của Apple với số sê-ri của AirPods để kiểm tra tình trạng bảo hành.

Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn sẽ có thể tự khắc phục được những lỗi thường gặp trên tai nghe  AirPods bị lỗi một bên, không nghe được, bị mất tiếng,... Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm trên danh mục lỗi thiết bị tại website Thành Trung Mobile để tham khảo cách sửa chữa một số lỗi thường gặp trên điện thoại, tai nghe của bạn trước khi đem đến các trung tâm sửa chữa. Tuy nhiên, nếu bạn gặp những lỗi phức tạp hơn, bạn nên đến Thành Trung Mobile có dịch vụ sửa chữa tai nghe AirPods bị lỗi nhanh chóng, hiệu quả và giá cả hợp lý.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

N
Nguyễn Văn nGuyên

Xin chào Shop Mình có tai nghe Air pod 2 bên tau trái mic bị lỗi, còn lại các tính năng khác vẫn bình thường.Cái đó giờ thay hết bao nhiêu tiền ạ. mình ,muốn thay vỏ tai nghe bên trái luôn. Bình mình có không ạ. Nguyên : 0978787025

Trả lời
19:13 14/07/2020
0 answers

Thông tin bình luận