Cách sạc hộp, tai nghe và kiểm tra pin Airpods dễ dàng nhất

avatar-co-to-quoc Tú Cao 21/03/2023
5 / 1 đánh giá

Chủ đề về tai nghe không dây của Apple chưa bao giờ là hết Hot, đặc biệt là về pin và cách sạc Airpods. Vì thế trong bài viết lần này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sạc hộp Airpods, cách sạc 2 tai nghe và kiểm tra pin Airpods chi tiết nhất. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Cách sạc hộp và tai nghe Airpods các dòng 1 - 2 và Pro

Airpods 1 được ra mắt cách đây đã 4 năm vào tháng 12/2016 còn 2 phiên bản Airpods 2 và Airpods Pro cùng được Apple cho ra mắt trong năm 2019. 2 mẫu tai nghe không dây này đã được Apple tích hợp thêm công nghệ sạc không dây.

Cách sạc hộp Airpods 1 - 2 và Pro

Để sạc hộp cho Airpods 1, bạn sẽ cần tới dây cáp lightning và 1 nguồn sạc ổn định. Trên Airpods 1, đèn thông báo sẽ nằm ở phía trong hộp sạc. Đèn màu xanh lá có ý nghĩa rằng Airpods 1 đã được sạc đầy trong quá trình sạc hoặc pin có dung lượng trên 80% trong quá trình sử dụng. Đèn màu vàng có ý nghĩa Airpods 1 sạc chưa đầy trong quá trình sạc hoặc pin có dung lượng dưới 80% trong quá trình sử dụng.

cach-sac-hop-airpods-02

 

Đèn thông báo của Airpods 1 được đặt trong hộp sạc (dock sạc)

cach-sac-hop-airpods-01

 

Đèn thông báo của Airpods 2 được đặt bên ngoài vỏ hộp (dock sạc) với các trạng thái đèn tương tự như trên Airpods 1.

Ngoài ra, trên Airpods 2 và Airpods Pro đã được Apple trang bị thêm tính năng sạc không dây rất tiện lợi. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm sạc không dây cho Airpods 2 và Pro dễ dàng trên thị trường.

Trên rất nhiều các smartphone cao cấp còn hỗ trợ cả tính năng sạc không dây cho các thiết bị khác. Tức là Airpods của bạn hoàn toàn có thể được sạc trên các thiết bị này khi bạn không có thiết bị sạc không dây hoặc nguồn điện ở gần đó.

cach-sac-hop-airpods-03

 

Tính năng Wireless PowerShare trên Samsung Galaxy S10

cach-sac-hop-airpods-04

 

Sạc hộp cho Airpods 2 trên Samsung Galaxy S10 bằng mặt sau của thiết bị này

Cách sạc 2 bên tai nghe Airpods 1 - 2 - Pro

Hộp sạc có chức năng sạc pin và bảo vệ 2 bên tai nghe của Airpods. Vì thế để sạc pin 2 bên tai nghe Airpods bạn chỉ cần đặt chúng vào trong hộp sạc là được. Bạn có thể theo dõi mức dung lượng pin của cả tai nghe và hộp sạc khi kết nối Airpods với các thiết bị hỗ trợ như: iPhone, iPad, Macbook,...

cach-sac-pin-airpods-01

 

Mình đã có 1 bài viết về chủ đề thời gian sạc và thời gian sử dụng thực tế trên các dòng Airpods. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm tại đây.

Bạn sẽ cần khoảng 30 phút để sạc đầy cho 2 tai nghe Airpods và có thể dùng được tối đa lên đến 5 giờ. Nếu sau 1 thời gian sử dụng, Airpods của bạn có hiện tượng xuống pin bạn có thể chọn thay pin Airpods hoặc dùng 1 bên tai nghe. Tai Airpods còn lại sẽ được sạc trong hộp trong thời gian tai kia được sử dụng.

Thời gian để sạc đầy cho Airpods bằng 2 cách sạc không dây và sạc có dây không khác nhau nên bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách tùy vào điều kiện sử dụng. 

Cách kiểm tra pin Airpods nhanh chóng và dễ dàng nhất

Trên các dòng Airpods, bạn có thể dùng các cách sau để kiểm tra dung lượng pin để biết xem khi nào nên sạc pin.

Dùng Siri

Trợ lý ảo Siri trên các thiết bị của Apple có thể giúp bạn kiểm tra pin Airpods với các câu lệnh bằng tiếng Anh như: "How is my Airpods battery?", "What is my current airpods battery capacity?"

cach-kiem-tra-pin-airpods-1

 

Và đây là kết quả

Bạn cũng cần lưu ý rằng trợ lý ảo chỉ hỗ trợ tiếng Anh và sẽ cần kết nối mạng 3G, 4G hoặc wifi để hoạt động.

Dùng iPhone

  • Cách đầu tiên đó là khi đã kết nối Airpods thành công với iPhone, bạn hãy mở nắp tai nghe Airpods và rút 1 bên tai nghe bất kỳ. Dung lượng của cả 2 bên tai nghe và dock sạc sẽ được hiển thị trên màn hình của iPhone.
  • Thông số pin sẽ được hiển thị ở khung "Battery" trong trung tâm điều khiển của iPhone.

cach-kiem-tra-pin-airpods-3

 

Trên màn hình iPhone, để bật Widget Battery (widget là 1 dạng chương trình tiện ích của iPhone) bạn hãy vuốt từ trái qua phải -> Edit -> Tìm và thêm Widget Battery bằng dấu "+" bên trái widget này.

cach-kiem-tra-pin-airpods-4

 

Sau đó trong khung Battery ở trung tâm điều khiển của iPhone, bạn sẽ thấy được các thông số như: dung lượng pin iPhone, dung lượng và trạng thái pin của dock sạc, dung lượng và trạng thái pin của từng tai nghe (nếu ở thanh dung lượng pin có biểu tượng tia sét nghĩa là chiếc tai nghe đó đang được sang ở trong dock).

  • Trên iPhone, có 1 cách nữa để bạn kiểm tra được dung lượng pin Airpods của mình. Các bạn hãy vào trung tâm điều khiển -> chọn vào Airplay trong Music.

Vậy là trên iPhone sẽ có không dưới 3 cách để bạn kiểm tra được dung lượng pin Airpods của mình bất cứ lúc nào.

cach-kiem-tra-pin-airpods-5

 

Trên Apple Watch hãy Macbook, bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm tra được dung lượng pin Airpods

Dùng chính Airpods

Bạn đừng ngạc nhiên khi có thể dùng chính Airpods để kiểm tra dung lượng pin của nó. Cách này chỉ mang tính chất tương đối vì bạn sẽ dựa vào tín hiệu đèn để biết được tình trạng pin thiết bị của mình:

  • Nếu đèn Airpods báo màu xanh tức là dung lượng pin của bạn đang ở mức trên 80%, có thể thoải mái sử dụng trong 4 giờ tiếp theo.
  • Nếu đèn Airpods có màu vàng - màu hổ phách có nghĩa là Airpods của bạn đang ở mức pin dưới 80%. Bạn vẫn có thể sử dụng đến khi nghe được âm thanh nhỏ phát ra từ Airpods cho biết thiết bị đã gần hết pin. Lúc này, bạn hãy tiến hành sạc ngay cho Airpods của mình.

Trên đây là những thông tin về chủ đề cách sạc và kiểm tra pin Airpods mà Thành Trung Mobile muốn chia sẻ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

H
Hoàng

bạn cho hỏi. airpod 2 của mình hiển thị thông tin sai về tình trạng sạc pin. Cắm sạc vào đèn chỉ sáng đỏ đc khoảng 15 giây rồi tắt, khi cắm sạc thì ko hiện tia sét, rút sạc ra lại hiện tia set. Xin bạn cho tư vấn đó là lỗi gì vậy

Trả lời
06:00 27/09/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ tình trạng này có thể lỗi kết nối ạ , nếu sửa 1 tai giá 850.000đ anh nhé    HỆ THỐNG SỬA CHỮA DI ĐỘNG THÀNH TRUNG MOBILE 1399 - 1401 đường 3 tháng 2, P.16, Quận 11, TP.HCM 535 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP HCM 212 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP HCM (Ngay Cầu Bông)   Cám ơn anh/chị đã liên hệ ThanhTrungMobile. Anh/chị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Tổng đài:  0909.650.650  để được hỗ trợ tốt nhất ạ

Trả lời
21:16 27/09/2020

Thông tin bình luận