Check seri AirPod chính hãng đơn giản và nhanh nhất

hoang-lee Hoàng Taba 11/08/2023
5 / 1 đánh giá

Check seri AirPod để kiểm tra xem tai nghe của bạn có phải là hàng chính hãng một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần có điện thoại iPhone hoặc iPad để thực hiện cách check seri AirPod này. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Vì sao cần phải check seri AirPod? 

AirPods là dòng tai nghe sử dụng cảm biến hồng ngoại, do Apple sản xuất, tương thích với các thiết bị của hãng. Trên AirPods luôn có cảm biến chuyển động hỗ trợ kết nối với Siri với cảm biến âm thanh giúp lọc nhiễu và tăng cường khả năng cảm thụ âm thanh cho người dùng. 

hình nền seri airpod
Hình ảnh Airpod

Để tận dụng tối đa tính năng này, người dùng được khuyến nghị đăng nhập bằng Apple ID để đồng bộ kết nối, tích hợp Find My iPhone và sử dụng dịch vụ bảo hành Apple. Để làm điều này, bạn cần kiểm tra Serial của thiết bị.

Bài viết liên quan: Esim là gì - Cách sử dụng Esim trên iPhone và Apple Watch (Mới)

3 cách kiểm tra seri AirPods chính xác nhất

Đối với những chiếc AirPods chính hãng, có khá nhiều phương thức check IMEI thiết bị khác nhau. Trong phạm vi bài viết, chúng ta hãy cùng điểm qua những cách check thông tin AirPods cơ bản nhất: kiểm tra trên nắp hộp đựng, qua kết nối với iPhone và liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. 

Cách 1: Check seri Airpod bên trong nắp đựng hộp

Thông thường, mỗi thiết bị AirPods sẽ được đựng trong vỏ máy với số serial duy nhất in sẵn trên thân vỏ. Để tìm thông số này, bạn hãy lật mở nắp hộp sạc AirPods và kiểm tra thông tin ở phần bên trái. 

check seri airpod 2
Kiểm tra thông tin số seri Airpo như trong hình

Mã số thường được in với kích thước nhỏ và màu sắc xám mờ để tránh bị mất cắp. Bạn có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy ảnh của iPhone để phóng to/ chụp lại thông số Serial để kiểm tra mã số này. 

Cách 2: Kiểm tra qua kết nối AirPods với iPhone

Bên cạnh phương thức check số IMEI qua vỏ hộp AirPods, người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin bằng cách kết nối thiết bị với iPhone. Ưu điểm của cách kiểm tra này là nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian của người dùng.

Hơn nữa, sau khi bắt đầu quá trình kết nối, bạn đã có thể sử dụng AirPods để hỗ trợ các nhu cầu giải trí cơ bản. Dưới đây là các bước thực hiện kiểm tra Serial AirPods khi kết nối với iPhone. 

Bước 1: Trên giao diện điện thoại, lựa chọn phần Cài đặt/ Setting. Ở Menu cài đặt, hãy chọn vào tab Cài đặt chung/ General. 

cach-check-imei-airpods-3
Vào cài đặt chọn cài đặt chung

Bước 2: Ở trình đơn Cài đặt chung, chọn vào phần Giới thiệu/ About -> AirPods nằm phía dưới cùng. Trên màn hình sẽ ngay lập tức hiển thị trình đơn với nội dung như sau:

cach-check-imei-airpods-4
Chọn vào phần Giới thiệu/ About -> AirPods để hiện lên như hình này

Bước 3: Phần này xuất hiện khi bạn kết nối AirPods với iPhone. Trên màn hình, bạn sẽ thấy hướng dẫn nhấn giữ nút phía sau vỏ AirPods khi vỏ đang mở.

cach-check-imei-airpods-5
Bạn nhấn và giữ nút này khi hộp sạc Airpod mở 

Bước 4: Hiện như hình dưới đây là bạn kết nối thành công, quá trình tốn khoảng 15-20 giây 

cach-check-imei-airpods-7
Vậy là bạn kết nối thành công

Sau khi hoàn thành việc kết nối, bạn sẽ nhìn thấy được số Serial của AirPods. Tuy vậy, bạn chỉ có thể ghi lại chứ không copy được phần thông số hệ thống này.

Dịch vụ có liên quan:

Cách 3: Liên hệ với Support Apple 

Nếu không thể tìm thấy thông số trên AirPods của mình theo những cách đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của Apple theo link này để được kiểm tra và hỗ trợ. 

cach-check-imei-airpods-8
Chọn vào tiếng Việt để dễ thao tác hơn

Trên giao diện website, nhấn chọn vào tab AirPods. Trong thông tin thiết bị sẽ có một phần là Need Helps. Hãy tìm vấn đề bạn thắc mắc ở đây và điền thông tin vào để được reply nhanh chóng hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi trực tiếp tới Tổng đài Chăm sóc Khách hàng của Apple tại Việt Nam theo đầu số 1800 1127 (8h - 18h, Thứ 2- Thứ 6). Tổng đài mở và hoàn toàn miễn phí giúp người dùng yên tâm liên hệ khi xảy ra bất kỳ vấn đề nào liên quan tới thiết bị Apple.  

Và đó là những thông tin cơ bản về cách check seri Airpod bạn cần biết để sử dụng thiết bị tốt hơn. Hy vọng những hướng dẫn trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận