Cách check IMEI Airpods nhanh chóng, chính xác nhất

avatar-co-to-quoc Tú Cao 17/03/2023
5 / 1 đánh giá

Khi chọn mua AirPods, nhiều người thường rất băn khoăn khi không biết phân biệt thật - Giả bằng cách check IMEI AirPods. Thành Trung Mobile sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến chủ đề này ngay sau đây. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Vì sao cần phải check IMEI AirPods? 

AirPods là tên gọi của tai nghe có sử dụng cảm biến hồng ngoại được sản xuất bởi Apple và có khả năng tương thích với các thiết bị cùng thương hiệu. Trên AirPods luôn có cảm biến chuyển động hỗ trợ kết nối với Siri với cảm biến âm thanh giúp lọc nhiễu và tăng cường khả năng cảm thụ âm thanh cho người dùng. 

cach-check-imei-airpods-1

 

Đối với AirPods, vào lần đầu tiên sử dụng, người dùng luôn được khuyến khích đăng nhập vào thiết bị bằng Apple ID nhằm đồng bộ hóa khả năng kết nối, hỗ trợ xác định vị trí thiết bị qua tính năng Find My iPhone và đảm bảo sử dụng được các dịch vụ bảo hành chính hãng từ Apple. Để hỗ trợ cho quá trình sử dụng đó, bạn phải cần kiểm tra thông số Serial của thiết bị. 

Bài viết liên quan: Esim là gì - Cách sử dụng Esim trên iPhone và Apple Watch (Mới)

3 cách check imei AirPods chính xác nhất

Đối với những chiếc AirPods zin, có khá nhiều phương thức check IMEI thiết bị khác nhau. Trong phạm vi bài viết, chúng ta hãy cùng điểm qua những cách check thông tin AirPods cơ bản nhất: kiểm tra trên nắp hộp đựng, qua kết nối với iPhone và liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. 

Cách 1: Check thông tin IMEI bên trong nắp đựng hộp AirPods

Thông thường, mỗi thiết bị AirPods sẽ được đựng trong vỏ máy với số serial duy nhất in sẵn trên thân vỏ. Để tìm thông số này, bạn hãy lật mở nắp hộp sạc AirPods và kiểm tra thông tin ở phần bên trái. 

cach-check-imei-airpods-2

Mã số thường được in với kích thước nhỏ và màu sắc xám mờ để tránh bị mất cắp. Bạn có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy ảnh của iPhone để phóng to/ chụp lại thông số Serial để kiểm tra mã số này. 

Cách 2: Kiểm tra qua kết nối AirPods với iPhone

Bên cạnh phương thức check số IMEI qua vỏ hộp AirPods, người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin bằng cách kết nối thiết bị với iPhone. Ưu điểm của cách kiểm tra này là nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian của người dùng.

Hơn nữa, sau khi bắt đầu quá trình kết nối, bạn đã có thể sử dụng AirPods để hỗ trợ các nhu cầu giải trí cơ bản. Dưới đây là các bước thực hiện kiểm tra Serial AirPods khi kết nối với iPhone. 

  • Bước 1: Trên giao diện điện thoại, lựa chọn phần Cài đặt/ Setting. Ở Menu cài đặt, hãy chọn vào tab Cài đặt chung/ General. 

cach-check-imei-airpods-3

Bước 2: Ở trình đơn Cài đặt chung, chọn vào phần Giới thiệu/ About -> AirPods nằm phía dưới cùng. Trên màn hình sẽ ngay lập tức hiển thị trình đơn với nội dung như sau:

cach-check-imei-airpods-4

 

Phần này chỉ hiển thị khi bạn kết nối AirPods với iPhone của mình. Trên màn hình sẽ hiển thị yêu cầu bạn nhấn giữ nút phía sau vỏ đựng AirPods với tình trạng vỏ máy mở. 

cach-check-imei-airpods-5

 

Đây là nút bấm ở trên thân vỏ AirPods:

cach-check-imei-airpods-6

 

Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị hình ảnh AirPods. Quá trình ghép đôi sẽ mất từ 15 tới 20 giây.

cach-check-imei-airpods-7

Sau khi hoàn thành việc kết nối, bạn sẽ nhìn thấy được số Serial của AirPods. Tuy vậy, bạn chỉ có thể ghi lại chứ không copy được phần thông số hệ thống này.

Dịch vụ có liên quan:

Cách 3: Liên hệ với Support Apple 

Nếu không thể tìm thấy thông số trên AirPods của mình theo những cách đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của Apple theo link này để được kiểm tra và hỗ trợ. 

cach-check-imei-airpods-8

Trên giao diện website, nhấn chọn vào tab AirPods. Trong thông tin thiết bị sẽ có một phần là Need Helps. Hãy tìm vấn đề bạn thắc mắc ở đây và điền thông tin vào để được reply nhanh chóng hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi trực tiếp tới Tổng đài Chăm sóc Khách hàng của Apple tại Việt Nam theo đầu số 1800 1127 (8h - 18h, Thứ 2- Thứ 6). Tổng đài mở và hoàn toàn miễn phí giúp người dùng yên tâm liên hệ khi xảy ra bất kỳ vấn đề nào liên quan tới thiết bị Apple.  

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách kiểm tra thông số Serial của AirPods bạn cần biết để sử dụng thiết bị tốt hơn. Hy vọng rằng những hướng dẫn trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

Bài viết liên quan
Cách vệ sinh tai nghe Airpods 1, 2

Cách vệ sinh tai nghe Airpods 1, 2

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận