Cách sử dụng Airpods Max - Tai nghe chụp tai chống ồn thương hiệu Apple

hoang-lee Hoàng Taba 28/07/2023
5 / 1 đánh giá

Cách sử dụng Airpods Max là một vấn đề mà nhiều người quan tâm khi sở hữu chiếc tai nghe chụp tai không dây cao cấp của Apple. Airpods Max là thiết bị mới nhất và đắt nhất trong dòng sản phẩm Airpods, bên cạnh Airpods 1, Airpods 2 và Airpods Pro. Airpods Max có nhiều tính năng độc đáo và tiện lợi, nhưng bạn có biết cách khai thác chúng hết công suất chưa?

Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ giới thiệu cho bạn những cách sử dụng Airpods Max sao cho tối ưu nhất, từ cách kết nối, điều khiển, đến cách tận hưởng âm thanh chất lượng cao của chiếc tai nghe này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Airpods Max tương thích với thiết bị nào - Hướng dẫn cách kết nối Airpods Max với các thiết bị khác

Vậy Airpods Max tương thích với những thiết bị nào?

Đối với các thiết bị thiết bị của Apple Airpods tương thích với các sản phẩm iPhone từ iPhone 6s và iPhone SE gốc trở lên, iPad mini 4, iPad thế hệ thứ 8, iPad Air 2 trở lên và iPad Pro trở lên, iPod touch thế hệ thứ 7, Apple TV 4K, Apple Watch Series 1 trở lên, các dòng máy tính Mac từ 2012 trở lên. Có một lưu ý là iPhone của bạn cần phải cập nhật từ iOS từ 14.3 trở lên hoặc mới hơn để ghép nối.

Airpods Max có dùng được cho Android không? Đó chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều dùng đặt ra. Thì Airpods Max sẽ kết nối với các thiết bị Android và Windows nhưng thiết bị đó phải hỗ trợ Bluetooth 5.0 và các tính năng sẽ bị hạn chế khá nhiều.

Tai nghe Airposds Max
Tai nghe Airpods Max

Cách sử dụng Airpods Max với các thiết bị khác

Để có thể kết nối với Airpods Max thì các thiết bị kết nối phải là các thiết bị tương thích như đã nêu ở trên. Và dưới đây là cách kết nối Airpod Max với các thiết bị khác nhau:

Cách kết nối Airpods Max với các thiết bị IOS

 • Đầu tiên, bạn lấy AirPods Max ra khỏi Smart Case (hộp đựng) và để gần lại thiết bị muốn kết nối. Đợi một chút để tín hiệu cài đặt hiển thị trên màn hình thiết bị. Bấm vào Connect trên màn hình điện thoại để kết nối. Nếu như không thấy, bạn có thể tự cài đặt thủ công bằng cách vào Cài đặt → Bluetooth → bật Bluetooth. Sau đó, bạn nhấn giữ nút Noise control trên AirPods Max, trên thiết bị sẽ hiển thị tín hiệu cài đặt.
 • Nếu bạn muốn trải nghiệm thử tính năng Spatial audio, bạn bấm chọn See & Hear How It Works. Ngược lại, bấm chọn Not Now.
 • Bấm Done để hoàn tất quá trình kết nối.
Kết nối với thiết bị iOS
Cách kết nối Airpods Max với iOS

Cách kết nối AirPods Max với Macbook

Nếu như bạn đã đăng nhập vào cùng tài khoản iCloud chung với các thiết bị khác nhau thì AirPods Max sẽ tự động ghép nối giữa các thiết bị. Còn không, bạn có thể tự kết nối theo hướng dẫn sau:

 • Bấm vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu của máy Mac, sau đó nhấn chọn AirPods Max từ danh sách thiết bị. Nếu không thấy tai nghe xuất hiện trong danh sách này, bạn hãy vào System Preferences (Cài đặt) của máy → Chọn Bluetooth.
 • Nhấn vào Turn Bluetooth On để mở Bluetooth, sau đó nhấn giữ vào nút Noise control trên headphone cho tới khi đèn trạng thái sáng nhấp nháy. Tiếp đến chọn AirPods Max trong danh sách thiết bị và bấm Connect.

Cách kết nối AirPods Max với các thiết bị Android

Bạn có thể kết nối AirPods Max với các điện thoại Android hoặc các thiết bị không phải Apple thông qua Bluetooth bằng hướng dẫn sau:

 • Trên thiết bị Android, bạn vào Cài đặt → Kết nối → Bluetooth → bật Bluetooth.
 • Nhấn giữ nút Noise control trên headphone cho tới khi đèn trạng thái sáng nhấp nháy.
 • Chọn AirPods Max trong danh sách thiết bị Bluetooth để kết nối.

Cách sử dụng Airpods Max bằng Siri

Bởi vì được trang bị con chip H1, vậy nên bạn hoàn toàn có thể gọi Siri thông qua AirPods Max bằng câu lệnh “Hey Siri”. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn giữ lâu nút Digital Crown có trên thiết bị để kích hoạt Siri. 

Một trong những tính năng tuyệt nhất trên dòng sản phẩm AirPods đó là khả năng sử dụng Siri để thông báo tin nhắn đến. Bạn thậm chí có thể sử dụng trợ lý ảo này để gửi tin nhắn trả lời mà không cần động đến điện thoại.

Cách sử dụng Airpods Max bằng Siri
Cách sử dụng Airpods Max bằng Siri

Để bật tính năng này, vào Settings > Notifications. Bật chế độ Announce Messages with Siri. Sau khi Siri đọc thông tin người gửi và nội dung tin nhắn, nó sẽ hỏi bạn có muốn trả lời. Nếu muốn, đọc tin nhắn để hồi âm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Siri để kiểm tra dung lượng pin của Airpods Max. Vì AirPods Max được tích hợp con chip H1, vậy nên người dùng có thể gọi Siri bằng câu lệnh “Hey Siri", hoặc có thể nhấn giữ nút Digital Crown (hình tròn) ở trên tai phải của sản phẩm. Sau đó thì bạn hỏi Siri là “How charged are my AirPods Max?” hoặc “What’s the battery life on my AirPods Max?”. Siri sẽ trả lời ngay lập tức mức pin hiện có trên AirPods của bạn.

Cách kiểm tra pin Airpods Max - Cách sạc pin Airpods max

Cách kiểm tra pin Airpods Max chính xác nhất (Kiểm tra trực tiếp trên Airpods Max bằng nút kiểm soát tiếng ồn)

Nút Kiểm soát tiếng ồn (Noise Control Button)nằm ở tai nghe bên phải và có hình dẹt. Đèn LED sẽ nằm phía đáy của thiết bị.

 • Khi chưa kết nối Airpods Max với nguồn điện

Nếu như thiết bị chưa được cắm với nguồn điện thì bạn có thể kiểm tra pin bằng cách bấm vào nút Kiểm soát tiếng ồn (Noise Control Button) - đèn LED phía dưới hiển thị màu xanh thì AirPods Max đang có dung lượng pin trên 15%, ngược lại đèn sẽ hiển thị màu vàng.

 • Khi đã kết nối Airpods Max với nguồn điện

Trong trường hợp thiết bị của bạn đã được kết nối với nguồn điện sạc thì khi bấm nút Kiểm soát tiếng ồn (Noise Control Button) đèn LED sẽ nhấp nháy xanh nếu dung lượng pin trên 95% và ngược lại đèn sẽ hiển thị màu vàng.

Kiểm tra dung lượng pin Airpods Max thông qua thiết bị kết nối

Khi được rút ra khỏi Smart Case, trước khi đeo lên tai thì trên thiết bị mà bạn kết nối sẽ tự động hiển thị tình trạng pin còn lại của Airpods Max trên thiết bị đã kết nối với nó. Nếu như không tự động hiển thị, bạn hãy nhấn nút Noise Control Button (Kiểm soát tiếng ồn) để kiểm tra tình trạng pin của Airpods Max.

Bạn cũng có thể thêm Widget xem nhanh dung lượng pin còn lại trên các thiết bị tai nghe không dây của mình từ phiên bản iOS 14 trở lên.

Cách sạc pin AirPods Max

AirPods Max là mẫu tai nghe không dây đầu tiên của Apple không sạc qua hộp đựng của chúng, như với AirPods và AirPods Pro. Và hiện nay thì AirPods Max chỉ hỗ trợ một cách sạc duy nhất đó là thông qua cổng Lightning. Tương tự như iPhone, bạn cần cắm dây sạc Lightning vào. Airpods Max vẫn nhận sạc trong trường hợp được đặt trong Smart Case.

Cách sạc pin AirPods Max
Cách sạc pin AirPods Max

Tai nghe cũng có thể sạc nhanh nhờ USB-C to Lightning, người dùng chỉ mất 5 phút kết nối với bộ sạc để có thể nghe nhạc được 1,5 giờ. Chưa hết, viên pin có thể phục vụ bạn nghe liên tục trong thời gian lên đến 20 giờ.

Cách điều chỉnh âm lượng trên Airpods Max

Có hai cách để bạn có thể điều chỉnh âm lượng trên Airpods Max đó là điều chỉnh trực tiếp trên Airpods Max và điều chỉnh gián tiếp thông qua thiết bị kết nối với Airpods Max.

Điều chỉnh âm lượng trực tiếp trên Airpods Max

Để điều chỉnh âm lượng của Airpods Max trực tiếp bạn sử dụng nút Digital Crow trên tai nghe bên phải:

 • Sau khi Airpods Max đã kết nối với thiết bị IOS
 • Bạn vào Settings → Bluetooth
 • Bạn nhấn vào biểu tượng i cạnh Airpods Max và kéo xuống chọn Digital Crow
 • Sau đó bạn thực hiện thao tác Xoay từ trước ra sau hoặc Xoay từ sau ra trước để tăng hoặc giảm âm lượng của Airpods Max.
Sử dụng nút âm lượng trên Airpods Max để tăng giảm âm lượng
Sử dụng nút âm lượng trên Airpods Max để tăng giảm âm lượng

Điều chỉnh âm lượng gián tiếp thông qua thiết bị kết nối với Airpods Max

Sau khi đã kết nối Airpods Max với thiết bị khác bạn có thể điều chỉnh âm lượng của Airpods Max thông qua điều chỉnh âm lượng trên thiết bị đó. Ngoài ra, nếu trong trường hợp bạn không tiện sử dụng tay để điều chỉnh âm lượng thông qua thiết bị ,các bạn vẫn có thể điều khiển âm lượng thông qua câu lệnh "Hey Siri".

Cách sử dụng Airpods Max bằng Digital Crown

Digital Crown trên AirPods Max cũng có thể rất quen thuộc với những ai sử dụng Apple Watch. Đây cũng chính là cách thức chính để điều chỉnh âm thanh trên tai nghe. Ngoài việc sử dụng Digital Crown để tăng hoặc giảm âm lượng nó còn có nhiều rất nhiều chức năng thú vị khác như dừng, phát âm thanh, nhảy bài khi sử dụng:

 • Để tiếp tục hay dừng/phát âm thanh: Bạn nhấn Digital Crow 1 lần.
 • Để chuyển tiếp bài hát sang bài hát tiếp theo: Bạn nhấn Digital Crow 2 lần.
 • Để chuyển về bát hát trước đó: Bạn nhấn Digital Crow 3 lần.

Bạn cũng có thể sử dụng Digital Crown để thực hiện cuộc gọi trên thiết bị kết nối.

 • Để trả lời hay kết thúc cuộc gọi: Bạn nhấn Digital Crow 1 lần.
 • Để từ chối cuộc gọi đến: Bạn nhấn Digital Crow 2 lần.

Trong trường hợp muốn thay đổi điều phối của Digital Crown, bạn có thể thao tác trên iPhone hoặc iPad:

 • Đầu tiên, bạn vào Settings → Bluetooth .
 • Chọn biểu tượng “i” cạnh tên của AirPods Max kết nối với thiết bị.
 • Bạn kéo xuống phần Digital Crown và chọn Front to Back hoặc Back to Front .

Hướng dẫn cách tìm Airpods Max bị mất bằng Find My

Giống như các phụ kiện AirPods khác, bạn cũng đều có thể sử dụng ứng dụng Find My để xác định thiết bị trong trường hợp bị mất hoặc không tìm thấy Airpods Max của mình. Khi cài đặt AirPods Max lần đầu tiên, chúng sẽ tự động đăng ký sử dụng Find My với Apple ID của bạn để xác định vị trí thiết bị.

Bật vị trí để tìm ai nghe Airpods
Tìm tai nghe AirPords Max bằng Find My

Với ứng dụng Find My, bạn có thể thấy địa điểm cuối cùng của AirPods Max khi chúng kết nối với thiết bị của Apple, cùng lúc cũng có thể có thể phát ra âm thanh để giúp người sử dụng tìm ra chúng.

 • Đầu tiên, bạn kích hoạt ứng dụng Find My rồi đăng nhập tài khoản iCloud bằng Apple ID và mật khẩu để bắt đầu sử dụng.
 • Khi đó danh sách các thiết bị đang kết nối với thiết bị sẽ hiện ra, bạn chọn AirPods Max trong danh sách và vị trí thiết bị sẽ hiển thị trên bản đồ hoặc vị trí cuối cùng thiết bị được kết nối.
 • Bạn kiểm tra trạng thái thiết bị thông qua nhận biết màu sắc các chấm màu. Nếu chấm màu xanh bên cạnh AirPods Max nghĩa là thiết bị đang ở gần và vẫn đang trực tuyến. Bạn nhấn Play Sound để tăng dần âm lượng trên Airpods Max từ đó xác định vị trí của AirPods Max. Ngược lại chấm màu xám là Airpods Max đang ngoại tuyến, hết pin hoặc ngoài phạm vi xác định.
 • Trong trường hợp AirPods Max ở quá xa nhưng vẫn đang trong tình trạng trực tuyến, bạn có thể chọn Xe (biểu tượng xe ô tô) để được hướng dẫn chỉ đường đến vị trí hiện tại của AirPods Max.

Lưu ý rằng Find My sẽ tự động tắt sau 18 tiếng trong Smart Case hoặc 72 tiếng ngoài vỏ sạc mà không có bất kể hoạt động nào để giúp tối ưu hóa pin của thiết bị.

Cách đặt lại Airpods Max

Theo Apple, thao tác đặt lại sẽ xóa cài đặt hiện tại của bạn, hủy ghép nối AirPods Max khỏi tài khoản iCloud và tất cả các thiết bị của bạn và đưa thiết bị về cài đặt gốc. Trong trường hợp bạn gặp phải sự cố gì với Airpods Max của mình, bạn có thể khởi động lại hoặc đạt lại thiết bị. Để đặt lại thiết bị bạn thao tác như sau:

 • Đầu tiên, hãy sạc thiết bị khoảng vài phút trước khi đặt lại.
 • Tiếp theo, ấn giữ cùng lúc 2 nút kiểm soát tiếng ồn Digital Crown cho tới khi đèn LED chuyển sang màu vàng sau đó là màu trắng.

Thao tác này sẽ hủy ghép nối tai nghe khỏi tài khoản iCloud của bạn và đặt lại chúng về cài đặt gốc. Sau khi đặt lại AirPods Max, bạn có thể kết nối lại thiết bị bằng cách lấy nó ra khỏi Smart Case và để gần thiết bị cần kết nối cho đến khi bạn thấy pop-up hiện lên. Thao tác này cũng có thể rất hữu ích nếu bạn muốn bán hoặc tặng lại tai nghe.

Cách bật tắt tính năng tự động nhận diện đầu trên Airpods Max

Tự động nhận diện đầu là tính năng AirPods Max tự động ngừng phát âm thanh khi bạn tháo tai nghe ra khỏi đầu hoặc nâng một bên tai lên. Khi đeo lại tai nghe hoặc đặt một bên tai xuống, miễn là trong vòng 15 giây không tháo ra, âm thanh sẽ tiếp tục được phát.

Tuy nhiên, nếu không thích tính năng này, bạn có thể dễ dàng tắt chế độ này đi theo các bước sau:

 • Khi AirPods Max kết nối với iPhone hoặc iPad, bạn vào Settings → Bluetooth
 • Chọn biểu tượng i cạnh AirPods Max
 • Kéo xuống và tắt tính năng tự động nhận diện đầu (Automatic Head Detection)
Cài đặt lại tự động nhận Airpods
Vào cài đặt lại để Airpods tự động nhận thiết bị

Khi bạn tắt tính năng này đi thì âm thanh vẫn sẽ tiếp tục phát cho dù bạn tháo AirPods Max ra khỏi đầu. Và để bật lại tính năng tự động nhận diện đầu bạn làm tương tự các bước như trên:

 • Khi Airpods Max kết nối với iphone hoặc iPad, bạn vào Settings → Bluetooth
 • Bạn chọn biểu tượng i cạnh Airpods Max
 • Kéo xuống và bật tính năng tự động nhận diện đầu (Automatic head Detection)

Trên đây Thành Trung Mobile đã chia sẻ cách sử dụng Airpods Max với các tính năng cơ bản. Chúc các bạn có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dòng sản phẩm này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận