Bạn cần hỗ trợ?

Cách kết nối Airpods với Macbook, PC, Laptop dễ dàng nhất

quy-bui Bùi Đình Quý 26/08/2020
5 / 1 đánh giá

Airpods, Macbook, iPhone, iPad hay Apple Watch là những thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple. Trong quá trình sử dụng việc đồng bộ hóa dữ liệu và kết nối giữa các thiết bị này là điều không thể thiếu.

Ở một bài viết khác, Thành Trung Mobile đã giới thiệu cho bạn cách kết nối iPhone với Macbook. Ở bài viết này, cách kết nối Airpods với Macbook sẽ được chúng tôi giới thiệu đến bạn. Ngoài ra có thể kết nối Airpods với các thiết bị khác như máy tính (PC) và Laptop được hay không? Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về những thông tin này!

Có thể kết nối tai nghe Airpods với Macbook được không?

Câu trả lời là có, đơn giản vì Airpods và Macbook đều là những sản phẩm thuộc hệ sinh thái của Apple, cùng được trang bị Bluetooth để có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng.

cach-ket-noi-airpods-voi-macbook-1

Bạn có thể kết nối Macbook với Airpods dễ dàng với vài bước như sau:

  • Bước 1: Chọn vào Bluetooth trong menu Apple với hình quả táo ở góc bên trái của màn hình và đảm bảo rằng 2 thiết bị cần kết nối không ở quá xa nhau.
  • Bước 2: Bật kết nối Bluetooth trên Macbook của bạn
  • Bước 3: Bật chế độ ghép nối với các thiết bị trên Airpods bằng cách:

Đặt 2 tai nghe Airpods vào bên trong hộp sạc sau đó bấm nút nhỏ nằm phía sau của hộp sạc, đợi vài giây cho đến khi đèn thông báo màu trắng nhấp nháy

cach-ket-noi-tai-nghe-airpods-voi-macbook-3

Nút nhỏ ở mặt sau của Airpods

cach-ket-noi-tai-nghe-airpods-voi-macbook-4

Đèn thông báo của hộp sạc

  • Bước 4: Quay lại màn hình chờ của Macbook, chọn "Conect" để kết nối Macbook với Airpods trong danh sách các thiết bị có thể kết nối
cach-ket-noi-tai-nghe-airpods-voi-macbook-5

Nếu tai nghe Airpods được cài đặt bằng tài khoản iCloud giống với iCloud trên máy tính Mac thì việc kết nối sẽ đơn giản hơn đôi chút. Chỉ cần đặt tai nghe Airpods vào tai rồi nhấn vào biểu tương Bluetooth trên thanh menu của Macbook rồi chọn tên Airpods trong danh sách các thiết bị kết nối.

ket-noi-airpods-voi-macbook-2

Thật đơn giản phải không nào, chỉ mất từ 15 - 20 giây là đã có thể kết nối Airpods và Macbook được rồi. Tuy nhiên bạn hãy nhớ sạc đầy cho Airpods trước khi sử dụng nhé!

Cách kết nối tai nghe Airpods với máy tính (PC) và Laptop chạy Win

Ngoài khả năng kết nối với các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple, Airpods cũng hoàn toàn có thể kết nối với các thiết bị phổ biến khác là máy tính PC và Laptop.

Bước 1: Trên máy tính và Laptop chạy Windows, bạn vào mục Cài đặt (Setting).

Bước 2: Tìm mục Bluetooth & other devices và bật kết nối Bluetooth lên. Sau đó chọn Add Bluetooth or other device để tìm kiếm thiết bị Airpods.

cach-ket-noi-airpods-voi-may-tinh-pc-va-laptop-1

Bước 3: Bỏ 2 tai nghe Airpods vào Case và mở nắp, nhấn và giữ nút nhỏ ở mặt sau của hộp đựng trong vài giây tới khi đèn ở mặt trước nhấp nháy màu trắng.

Bước 4: Quay trở lại màn hình PC hoặc Laptop và chọn Airpods trong danh sách các thiết bị có thể kết nối.

cach-ket-noi-airpods-voi-may-tinh-pc-va-laptop-2

Bước 5: Nhấn vào Done và đóng cửa sổ cài đặt để hoàn tất quá trình kết nối.

cach-ket-noi-airpods-voi-may-tinh-pc-va-laptop-3

Trên đây là thủ thuật để giúp bạn kết nối Airpods với Macbook, máy tính PC và Laptop một cách dễ dàng. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi thủ thuật công nghệ trên Thành Trung Mobile để bổ sung thêm kiến thức cho mình.

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa máy tính Macbook hoặc sửa chữa tai nghe Airpods TPHCM hãy truy cập ngay theo đường link nhé!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận