Cách kết nối Airpods với Macbook, PC, Laptop dễ dàng nhất

hoang-lee Hoàng Taba 08/08/2023
5 / 1 đánh giá

Cách kết nối AirPods với MacBook là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng Apple quan tâm. AirPods là tai nghe không dây thông minh, có thể kết nối với nhiều thiết bị Apple khác nhau, như iPhone, iPad, Apple Watch và MacBook. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối AirPods vs MacBook một cách đơn giản và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối AirPod với laptop theo từng bước chi tiết. Bạn sẽ có thể thưởng thức âm nhạc, xem phim hay gọi điện thoại trên MacBook của mình mà không cần dùng dây

Ở một bài viết khác, Thành Trung Mobile đã giới thiệu cho bạn cách kết nối iPhone với Macbook. Ở bài viết này, cách kết nối Airpods với Macbook sẽ được chúng tôi giới thiệu đến bạn. Ngoài ra có thể kết nối Airpods với các thiết bị khác như máy tính (PC) và Laptop được hay không? Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về những thông tin này!

 

Có thể kết nối tai nghe Airpods với Macbook được không?

Câu trả lời là có, đơn giản vì Airpods và Macbook đều là những sản phẩm thuộc hệ sinh thái của Apple, cùng được trang bị Bluetooth để có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng.

cach-ket-noi-airpods-voi-macbook-1
Có thể kết nối tai nghe Airpods với Macbook được không?

Bạn có thể kết nối Macbook với Airpods dễ dàng với vài bước như sau:

  • Bước 1: Chọn vào Bluetooth trong menu Apple với hình quả táo ở góc bên trái của màn hình và đảm bảo rằng 2 thiết bị cần kết nối không ở quá xa nhau.
  • Bước 2: Bật kết nối Bluetooth trên Macbook của bạn
  • Bước 3: Bật chế độ ghép nối với các thiết bị trên Airpods bằng cách:

Đặt 2 tai nghe Airpods vào bên trong hộp sạc sau đó bấm nút nhỏ nằm phía sau của hộp sạc, đợi vài giây cho đến khi đèn thông báo màu trắng nhấp nháy

cach-ket-noi-tai-nghe-airpods-voi-macbook-3
Nút nhỏ ở mặt sau của Airpods

 

cach-ket-noi-tai-nghe-airpods-voi-macbook-4
Đèn thông báo của hộp sạc
  • Bước 4: Quay lại màn hình chờ của Macbook, chọn "Conect" để kết nối Macbook với Airpods trong danh sách các thiết bị có thể kết nối
cach-ket-noi-tai-nghe-airpods-voi-macbook-5
Quay lại màn hình chờ của Macbook để kết nối Airpods

Nếu tai nghe Airpods được cài đặt bằng tài khoản iCloud giống với iCloud trên máy tính Mac thì việc kết nối sẽ đơn giản hơn đôi chút. Chỉ cần đặt tai nghe Airpods vào tai rồi nhấn vào biểu tương Bluetooth trên thanh menu của Macbook rồi chọn tên Airpods trong danh sách các thiết bị kết nối.

ket-noi-airpods-voi-macbook-2
Tài khoản iCloud giống với iCloud trên máy tính Mac trở nên dễ dàng hơn

Thật đơn giản phải không nào, chỉ mất từ 15 - 20 giây là đã có thể kết nối Airpods và Macbook được rồi. Tuy nhiên bạn hãy nhớ sạc đầy cho Airpods trước khi sử dụng nhé!

Cách kết nối Airpods với Macbook, máy tính (PC) và Laptop chạy Win

Ngoài khả năng kết nối với các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple, Airpods cũng hoàn toàn có thể kết nối với các thiết bị phổ biến khác là máy tính PC và Laptop.

Bước 1: Trên máy tính và Laptop chạy Windows, bạn vào mục Cài đặt (Setting).

Bước 2: Tìm mục Bluetooth & other devices và bật kết nối Bluetooth lên. Sau đó chọn Add Bluetooth or other device để tìm kiếm thiết bị Airpods.

cach-ket-noi-airpods-voi-may-tinh-pc-va-laptop-1
Add Bluetooth or other device sau khi bật cửa số kết nối Bluetool lên

Bước 3: Bỏ 2 tai nghe Airpods vào Case và mở nắp, nhấn và giữ nút nhỏ ở mặt sau của hộp đựng trong vài giây tới khi đèn ở mặt trước nhấp nháy màu trắng.

Bước 4: Quay trở lại màn hình PC hoặc Laptop và chọn Airpods trong danh sách các thiết bị có thể kết nối.

cach-ket-noi-airpods-voi-may-tinh-pc-va-laptop-2
Trong danh sách kết nối chọn Airpods

Bước 5: Nhấn vào Done và đóng cửa sổ cài đặt để hoàn tất quá trình kết nối.

cach-ket-noi-airpods-voi-may-tinh-pc-va-laptop-3
Sau khi chọn bấm vào Done

Trên đây là thủ thuật để giúp bạn kết nối Airpods với Macbook, máy tính PC và Laptop một cách dễ dàng. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi thủ thuật công nghệ trên Thành Trung Mobile để bổ sung thêm kiến thức cho mình.

Tham khảo thêm>>>

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa máy tính Macbook hoặc sửa chữa tai nghe Airpods TPHCM hãy truy cập ngay theo đường link nhé!

Các lưu ý kết nối Airpods

cách kết nối airpods với macbook
cách kết nối airpods với laptop
  • Bạn có thể thay đổi cài đặt để kết nối airpods một cách tự động hoặc chỉ khi được kết nối lần cuối với macbook. Xem Thay đổi khi AirPods kết nối với máy Mac của bạn.
  • Bạn có thể thay đổi các điều khiển cho airpods của bạn, như kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc, căn lề, hoặc thêm các hiệu ứng khác cho văn bản sau khi bôi đen nó. Xem Thay đổi cài đặt cho AirPods (thế hệ 1 hoặc 2), Thay đổi cài đặt cho AirPods (thế hệ 3), Thay đổi cài đặt cho AirPods Pro (tất cả các thế hệ) hoặc Thay đổi cài đặt âm thanh cho AirPods Max trong hướng dẫn sử dụng AirPods.
  • Bạn có thể bật hoặc tắt Âm thanh không gian trên macbook của bạn. Âm thanh không gian là một tính năng cho phép bạn nghe âm thanh vòm siêu chân thực trên các ứng dụng được hỗ trợ như Apple TV hoặc FaceTime. Xem [Bật hoặc tắt Âm thanh không gian trên máy Mac của bạn].

Kết luận cách kết nối Airpods với Macbook 

Bài viết này đã giới thiệu cho bạn cách kết nối airpod với macbook và bạn đã biết được cách thực hiện các thao tác này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cũng đã biết được một số lý do và lưu ý của việc kết nối macbook với airpod. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và hướng dẫn chi tiết về cách kết nối airpods với macbook.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận