Cách reset AirPods 2 - Khắc phục mọi lỗi thường gặp từ A-Z

hoang-lee Hoàng Taba 19/09/2023
4 / 1 đánh giá

Cách reset AirPods 2 là một điều mà nhiều người dùng tai nghe không dây của Apple cần biết. Reset AirPods 2 có thể giúp bạn khắc phục một số lỗi thường gặp, như kết nối không ổn định, âm thanh bị giật, pin hao nhanh… Trong bài viết này, Thành Trung Moible sẽ hướng dẫn bạn cách reset AirPods 2 một cách đơn giản và nhanh chóng.

cách reset AirPods 2
AirPods 2

Các lý do cần phải reset AirPods 2

Bạn có bao giờ thắc mắc trường hợp nào thì việc reset tai nghe AirPod 2 trở nên cần thiết không? Đây là một số trường hợp phổ biến mà bạn có khả năng sẽ gặp phải:

 • Khi đang sạc thì AirPods 2 xảy ra sự cố không thể sạc.
 • Bạn muốn kết nối tai nghe AirPods 2 với một thiết bị di động khác.
 • Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy tính năng đồng bộ hóa của AirPods 2 gặp một số sự cố, chất lượng âm thanh cũng không còn được ổn định như trước.
 • Khi kết nối thiết bị di động với tai nghe, AirPods 2 bỗng nhiên không nhận dạng được.
 • Bạn có nhu cầu nhượng hoặc đưa AirPods 2 cho một người sử dụng khác và bạn muốn AirPods xóa toàn bộ các liên kết trước đó.

Cách reset AirPods 2 theo từng bước

Khi reset AirPods 2 cần đảm bảo điều gì?

Trước khi hướng dẫn reset AirPod 2, bạn cần phải chắc chắn trong hộp đựng AirPods có đủ cả 2 tai nghe. Điều này là bắt buộc bởi cài đặt không cho phép thiết bị reset nếu thiếu 1 trong 2 tai. Ngoài việc đảm bảo chắc chắn 2 tai nghe nghe đặt đủ trong hộp bạn còn phải sạc đầy pin cho hộp. Pin đầy sẽ không làm gián đoạn quá trình reset các dòng, nếu thiếu một tai nghe thì bạn không thể reset nó được.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đảm bảo là AirPods 2 đã hủy ghép nối với thiết bị sử dụng trước đó. Để thực hiện thao tác hủy ghép đôi tai nghe với các thiết bị iPhone, iPad, Macbook trước đó, chúng ta sẽ thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) > nhấn chọn Bluetooth.
 • Bước 2: Bạn sẽ thấy bên trong hiện ra danh sách một loạt các thiết bị đang ghé nối. Bạn sẽ tìm biểu tượng "i" nằm kế bên tên AirPods 2 và nhấn vào đó.
 • Bước 3: Bán nhấn chọn Quên thiết bị này (Forget this device) để hủy ghép nối AirPods 2.
cách reset AirPods 2 4
Bạn thực hiện theo các bước để quên AirPods trên iPhone

Sau khi đã đảm bảo các yếu tố trên, bạn bắt đầu tìm nút bấm duy nhất ở phía sau của hộp đựng. Khi đã tìm thấy, bạn mở nắp máy, nhấn giữ nút đó trong khoảng 20 giây để tai nghe được reset. Bạn để ý thấy đèn LED của hộp đựng chuyển từ màu trắng nhấp nháy sang màu hổ phách nhấp nháy tức là quá trình reset Airpods 2 của bạn đã hoàn tất.

cách reset AirPods 2 3
Bạn đặt tai nghe vào hộp sạc và mở nắp
cách reset AirPods 2 2
Bạn bấm và giữ nút trong hình 30 giây

Khi cần sử dụng lại, bạn chỉ cần thiết lập các bước kết nối như ban đầu khi mới sử dụng là được.

Cách reset AirPods 2 với iPhone

Trước khi kết nối bất kỳ một dòng AirPods nào thì bạn cũng cần đảm bảo 2 yếu tố: Thiết bị đã bật Bluetooth và AirPods đã được reset. Cách reset thì bạn có thể xem lại phía trên. Tuy nhiên, bạn không cần quan tâm yếu tố reset nếu bạn chỉ vừa mua AirPods 2 và sử dụng lần đầu tiên.

Bật tính năng Bluetooth

Như bạn đã biết, AirPods 2 kết nối với iPhone thông qua Bluetooth. Vì thế, việc bật Bluetooth là thao tác bắt buộc trước khi ghép nối thiết bị. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt (Settings) > nhấn chọn Bluetooth > gạt On tính năng Bluetooth.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể khởi động lại tính năng Bluetooth trong Trung tâm điều khiển (Control Center) bằng cách bật biểu tượng Bluetooth.

Tiến hành kết nối AirPods 2

Sau khi đã đảm bảo đủ 2 yếu tố trên, bạn bắt đầu tiến hành ghép nối.

 • Bước 1: Mở khóa iPhone, để điện thoại ở màn hình chính.
 • Bước 2: Đưa hộp đựng AirPods 2 (bên trong có đủ 2 tai nghe) đến gần thiết bị bạn muốn kết nối.
 • Bước 3: Khoảng vài giây, trên màn hình sẽ xuất hiện hình động của AirPods 2, sau đó bạn nhấn chọn Kết nối (Connect) > nhấn chọn Xong (Done).
cách reset AirPods 2 5
Tiến hành kết nối Airpods

Cách thực hiện này không chỉ có thể áp dụng lên iPhone mà còn có thể áp dụng trên các dòng thiết bị khác của Apple như iPad, iPod Touch. Sau khi kết nối thành công AirPods 2 với thiết bị di động của bạn, bạn có thể sử dụng tai nghe bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng nếu bạn đã đăng nhập vào iCloud trước đó thì khi kết nối tai nghe với thiết bị di động, bất cứ thiết bị nào đăng nhập iCloud có cùng Apple ID cũng sẽ được hỗ trợ sử dụng AirPods 2 này.

Cách giải quyết khi không thể reset AirPods 2

Bạn có thể thấy, việc reset AirPods có thể giải quyết được nhiều trục trặc của tai nghe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chức năng reset lại không thể thực hiện được. Rất có thể là chức năng này phát sinh một vài lỗi nên không thể hoạt động đúng cách. Thông thường, lý do dễ mắc phải nhất chính là do hệ điều hành đã lâu chưa cập nhật nên tương thích giữ thiết bị với tai nghe xảy ra một số trục trặc. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện các bước sau:

cách reset AirPods 2 6
Cách giả quyết nếu không thể reset Airpods
 • Bước 1: Để cập nhật lên phiên bản iOS hoặc iPadOS mới nhất, bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) > nhấn chọn Cài đặt chung (General) > nhấn chọn Cập nhật phần mềm (Software Update).
 • Bước 2: Đặt 2 tai nghe vào hộp sạc. Sau đó, bạn đóng nắp lại, chờ trong kkhoangr 30 giây rồi mở nắp hộp.
 • Bước 3: Kế đến, bạn reset cài đặt mạng ở trên iPhone, iPad của bạn. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý trước khi thực hiện thao tác này vì nó có thể đưa các cài đặt mạng về trạng thái ban đầu. Mật khẩu của các tín hiệu Wifi và các cài đặt mạng khác sẽ bị xóa hết. Do đó, bạn đừng quên thực hiện các thao tác sao lưu trước đó để tránh xảy ra trường hợp xấu nhất nhé!

Vậy là bạn đã biết cách reset tai nghe AirPods 2 rồi đúng không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng tai nghe không dây của Apple một cách tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn thành công với các cách reset AirPods 2.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận