Mách bạn cách khắc phục tình trạng Airpods không lên đèn đơn giản, hiệu quả nhất

hoang-lee Hoàng Taba 13/04/2023
5 / 1 đánh giá

Tai nghe Airpods không lên đèn - bạn vừa mới tậu cho mình một chiếc tai nghe Airpods, trong quá trình sử dụng tai nghe, bạn sẽ thấy chúng có khá nhiều tín hiệu đèn với các màu sắc khác nhau.

Nếu quá trình sử dụng bạn bỗng nhiên thấy chiếc tai nghe Airpods của mình không lên đèn mà không biết phải làm thế nào, thì đây là bài viết sẽ dành cho bạn. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lỗi tai nghe Airpods không lên đèn nhé.

Tai nghe Airpods có 3 loại tín hiệu đèn chính, đó là màu trắng - xanh - cam/đỏ. Mỗi màu sắc này sẽ báo hiệu cho bạn biết tình trạng, chức năng đang sử dụng của tai nghe hoặc có thể coi đây là thông tin giao tiếp giữa Airpods với bạn. Hiểu về các tín hiệu giao tiếp này, sẽ giúp bạn làm chủ, sử dụng thành thạo chiếc Airpods của mình.

1. Ý nghĩa các loại tín hiệu đèn báo của Airpods

Theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, tai nghe Airpods có 3 tín hiệu đèn với các màu sắc khác nhau, qua đó thể hiện từng loại trạng thái, chức năng khác nhau của Airpods hiện đang sử dụng. Sự biểu hiện này sẽ cho chúng ta thấy rõ những "tiếng nói" mà chiếc Airpods muốn báo cho bạn biết. 

Khi tai nghe Airpods ở trong hộp sạc

 • Tín hiệu đèn báo màu xanh: Tín hiệu này biết tai nghe của bạn đã được sạc đầy. Trong trường hợp tai nghe Airpods đang kết nối với nguồn sạc, thì bạn có thể dừng sạc an toàn mà không sợ sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Nếu Airpods không cắm với nguồn sạc, tín hiệu đèn này cho chúng ta biết cả hộp sạc và tai nghe đã đầy pin.
 • Tín hiệu đèn báo màu cam/đỏ: Tín hiệu này cho biết hộp sạc chưa đầy pin, bạn cần sạc đầy pin cho chúng. Ngoài ra, ở màu cảnh báo này, cũng có nghĩa là dung lượng pin còn từ 20% pin trở xuống, bạn cần lưu ý.
 • Tín hiệu đèn báo màu cam/đỏ nháy liên tục: Chúng ta sẽ hiểu ngay là tín hiệu cho biết tai nghe Airpods của bạn chưa ghép đôi với thiết bị cần kết nối. Ngoài ra, khi tín hiệu đèn báo như thế này đồng nghĩa chiếc Airpods của bạn gặp một số lỗi phát sinh với tai nghe.
 • Nếu tai nghe Airpods có tín hiệu đèn này và bạn không thể ghép đôi với các thiết bị, thì đã đến lúc bạn nên reset tai nghe Airpods.
 • Tín hiệu đèn báo màu trắng nháy liên tục: Tín hiệu này báo thông tin cho bạn rằng tai nghe Airpods của bạn đã sẵn sàng cho ghép đôi với các thiết bị khác. Tín hiệu đèn này báo khi bạn nhấn và giữ nút ghép đôi ở phía sau hộp sạc tai nghe Airpods.

Khi tai nghe Airpods ở ngoài hộp sạc

 • Tín hiệu đèn báo màu xanh: Tín hiệu này báo là hộp sạc của bạn đã được sạc đầy pin. Chỉ báo về hộp sạc thôi nhé, vì lúc này tai nghe của bạn đang sử dụng bên ngoài hộp sạc.
 • Tín hiệu đèn báo màu cam/đỏ: Tín hiệu này xuất hiện là khi hộp sạc tai nghe Airpods không được sạc đầy pin, vì vậy bạn nên kết nối hộp sạc với nguồn điện ngay, bạn cần lưu ý nha.
tai-nghe-airpods-1-1640356591
Đèn trên hộp biểu thị trạng thái của tai nghe và hộp sạc
 

2. Nguyên nhân tai nghe Airpods không lên đèn

Khi bạn đang sử dụng tai nghe Airpods của mình thì bỗng nhiên thấy nó không lên đèn nữa thì nguyên nhân có thể là cả hộp sạc và tai nghe Airpods của bạn đã cạn kiệt năng lượng, không còn một xíu pin nào còn lại. Hoặc trường hợp xấu nhất là tai nghe Airpods của bạn đã gặp phải sự cố, bị hỏng.

3. Cách khắc phục khi Airpods không lên đèn

 • Khi tai nghe Airpods không lên đèn, báo hiệu nó đã hết pin thì bạn nên sạc nguồn trở lại để Airpods có thể hoạt động trở lại bình thường. Sau khi pin đã được sạc đầy thì bạn có thể sử dụng nó bình thường mà không phải lo lắng gì nhé.
 • Trường hợp không mong muốn là khi bạn đã sạc pin mà Airpods của bạn vẫn không báo đèn thì có thể nó đã gặp sự cố, bị hỏng, tình huống này bạn cần phải mang nó đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra nhé.

* Sau đây mách bạn một số cách nhận biết Airpods hết pin, để sạc đúng lúc cho chiếc tai nghe của mình, không để nó cạn kiệt pin:

- Thứ nhất, tai nghe hết pin: Khi bạn đang đeo tai nghe, Airpods gần hết pin sẽ có một âm thanh báo và trước khi hết pin hoàn toàn sẽ có âm thanh báo một lần nữa.

- Thứ hai, kiểm tra tình trạng pin trên thiết bị iPhone, iPad theo cách sau:

+ Bạn mở màn hình iPhone và vuốt từ trái sang phải, đến mục thông báo Pin để cập nhật tình trạng pin của tai nghe Airpods.

+ Hoặc bạn có thể vuốt thanh Trung tâm điều khiển lên, chọn vào biểu tượng như hình dưới đây để kiểm tra tình trạng pin nhé.

airpods-khong-len-den-1-1640356671
Kiểm tra tình trạng pin trên thiết bị iPhone, iPad 
 

- Thứ ba, nhận biết qua đèn thông báo:

+ Đèn led màu đỏ: Báo hiệu pin chưa đầy nếu bạn đang cắm sạc cho tai nghe, nếu không cắm sạc thì pin còn dưới 80%.

+ Đèn led màu xanh: Báo hiệu pin đầy nếu bạn đang cắm sạc, nếu không cắm sạc thì pin trên 80%.

4. Những lưu ý khi sử dụng Airpods

 • Thận trọng đối với tai nghe Airpods Max, bạn chú ý giữ bàn tay và các ngón tay của mình tránh xa các bộ phận đang di chuyển để tránh bị kẹp.
 • Không nên tự ý thay pin của Airpods hoặc hộp sạc vì bạn có thể làm hỏng pin, việc này có thể gây ra quá nhiệt và thương tích. Tốt nhất bạn nên mang nó đến cửa hàng sửa chữa khi gặp sự cố, hư hỏng.
 • Chỉ sạc bằng bộ tiếp hợp được nhà sản xuất cung cấp, việc sử dụng cáp hoặc bộ sạc bị hỏng hay sạc khi có hơi ẩm có thể dẫn đến nguy hiểm vì dễ cháy nổ. Khi sử dụng bộ sạc không dây, hãy tránh đặt các vật thể bằng kim loại lên bộ sạc vì chúng có thể bị nóng, gây nhiễu.
 • Vì là thiết bị điện nên bạn sử dụng cẩn thận nhé, tránh tay ướt hoăc jack cắm không an toàn gây nguy hiểm về điện.
 • Không nên nghe âm thanh ở âm lượng vì có thể làm ảnh hưởng đến thính giác của bạn.
 • Airpods có thể làm nhiễu thiết bị y tế vì chúng có các nam châm cũng như các bộ phận và radio phát ra trường điện từ. Vì vậy khi khám bệnh, chụp những hình ảnh như CT, chụp cộng hưởng từ bạn nên cất thiết bị đi.
 • Gây kích ứng da, tai nghe Airpods có thể dẫn đến kích ứng da nếu bạn không thường xuyên làm sạch nó đúng cách. Làm sạch tai nghe Airpods thường xuyên bằng khăn mềm, không có xơ để bảo vệ tai nghe của bạn lâu hơn. Nếu bạn bị vấn đề về da và có diễn biến nặng hơn, thì hãy ngừng sử dụng thiết bị này.
 • Có thể gây sốc tĩnh điện, khi sử dụng tai nghe Airpods ở những khu vực hay vùng miền mà không khí rất khô, tĩnh điện dễ tích tụ lại và một lượng nhỏ tĩnh điện có thể được phóng từ tai nghe Airpods vào tai của bạn.
 • Để giảm thiểu nguy cơ phóng tĩnh điện gây nguy hiểm, bạn nên tránh sử dụng tai nghe Airpods trong các môi trường quá khô hoặc hãy chạm vào một đồ vật kim loại dẫn điện.
 • Gây nguy cơ ngạt thở, tai nghe Airpods, hộp sạc và các bộ phận nhỏ đi kèm với tai nghe Airpods Pro có thể gây ra nguy cơ ngạt thở hoặc nguy hiểm khác cho trẻ nhỏ. Tốt nhất khi sử dụng tai nghe chúng ta nên để chúng tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn.

Hy vọng rằng, qua bài viết này với những thông tin chia sẻ mà chúng tôi mang đến trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều những kinh nghiệm quý báu đối với việc sử dụng tai nghe Airpods, đặc biệt là lỗi tai nghe Airpods không lên đèn.

Nếu bạn không thể thực thực hiện được, hoặc nếu máy lỗi phần cứng có thể mang tới Thành Trung Mobile để được kiểm tra miễn phí, sửa chữa lỗi, cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận