Cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng - Cảnh giác với Airpods Fake

Cách check Airpods chính hãng là một bước quan trọng khi bạn muốn mua một chiếc Airpods để sử dụng cho iPhone, Apple Watch của mình. Bạn không muốn bị lừa mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, hay hàng đã qua sử dụng, phải không ? Vậy bạn cần biết những cách phân biệt AirPod thật giả ? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Cách check Airpods chính hãng đơn giản và nhanh chóng

Đây là những thủ thuật mà chúng tôi đã thường xuyên check airpods chính hãng hay không cho các khách hàng. Các bạn có thể đánh giá qua những tiêu chí sau đây:

kiểm tra tai nghe airpod chính hãng
Tai nghe airpod chính hãng

1. Cách check Airpods chính hãng qua chất lượng âm thanh

 • Đây là tiêu chí hàng đầu mà người dùng quan tâm nhất cho dòng sản phẩm này của Apple. Tai nghe Airpods fake có chất lượng âm thanh ở mức bình thường, thậm chí là rất tệ. Đối với Airpods fake cho chất lượng âm kém chi tiết cả về bass, mid và treb (âm trầm, âm trung và âm cao).

Đây là cách phân biệt Airpod thật và giả dễ dàng nhận ra nếu đã từng nghe qua tai nghe Airpods thật hoặc các loại tai nghe có chất lượng cao.

Cách check Airpods chính hãng qua chất lượng âm thanh
Cách check Airpods chính hãng qua chất lượng âm thanh

2. Cách phân biệt Airpod thật giả thông qua vỏ hộp

 • Vỏ hộp của chiếc tai nghe Fake được in giống hệt với hàng thật về kích thước, nội dung trên vỏ. Tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt để bạn nhận biết.
 • Logo chiếc Airpods trên vỏ hộp thật khi sờ vào sẽ rất mịn tay và được in nổi lên đôi chút. Còn đối với logo trên hộp giả, khi sờ vào sẽ có cảm giác gợn tay.

Hình ảnh của AirPods và hộp sạc trên hộp phải rõ nét, sắc nét, không bị mờ, nhòe, hay bị lệch màu.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-2
So sánh airpod thật và giả qua vỏ hộp

Tiếp tục lật mặt sau của vỏ hộp, bạn hãy để ý kỹ chất lượng của mực in chữ. Mực in trên vỏ fake sẽ đậm hơn mực trên vỏ thật. Đồng thời chữ có phần bị lem, nhòe chứ không được mảnh, sắc nét như chữ trên vỏ thật.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-3
Lật mặt sau của vỏ hộp

Khi mở, vỏ hộp của Airpods thật sẽ khít hơn so với hàng fake. Cũng có sách hướng dẫn sử dụng tuy nhiên chất lượng chữ trên đó cũng có sự khác biệt.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-4
Vỏ hộp của Airpods thật sẽ khít hơn so với hàng fake

3. Kiểm tra cáp Lightning

 • Khi bạn mở hộp của chiếc tai nghe fake cũng sẽ có cáp lightning. Bạn hãy để ý tới các khớp nối trên cáp. Sản phẩm này không được hoàn thiện tốt như hàng chính hãng. Trên các khớp nối sẽ xuất hiện những mảnh nhỏ nhựa thừa.

4. Nút bấm, độ hoàn thiện trên hộp đựng tai nghe

 • Nút bấm trên hộp đựng chính hãng sẽ cho độ nảy tốt hơn nút bấm trên vỏ hộp Airpods fake. Hộp đựng tai nghe thật cũng được hoàn thiện tốt hơn, không bị hở ở phần bản lề như ở hộp Airpods fake. Các bạn hãy quan sát kỹ 4 mũi tên ở phần bên dưới.
cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-5
Phân biệt Airpods Fake qua nút bấm

5. Kiểm tra Airpods chính hãng bằng đèn trong hộp đựng tai nghe

 • Đối với tai nghe chính hãng Apple, phần đèn này sẽ sáng không chói như đối với hàng fake.
cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-6
Cách phân biệt Airpods thật giả qua đèn ở hộp sạc

6. Lực hút của nam châm trong hộp

 • Đối với phần này, các bạn hãy thực hiện 1 bài kiểm tra nho nhỏ. Đó là mở nắp Airpods, cầm cố định phần vỏ hộp và lắc với lực vừa phải. 2 chiếc tai nghe ở hộp Fake sẽ bị văng ra khỏi hộp còn tai nghe thật thì không.

Khi mở nắp hộp, bạn hãy để ý phần chữ trên trong nắp hộp của máy. Máy chính hãng sẽ có phần chữ này còn máy fake thì không. Nếu có thì chất lượng mực in chữ cũng sẽ rất tệ. Bạn hãy để ý phần này nhé.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-7
Cách phân biệt Airpods thật giả qua lực hút của nam châm

7. Cách kiểm tra Airpod chính hãng qua màng loa

 • Một điểm tiếp theo để phân biệt được 2 sản phẩm này chính là màng chắn bụi của tai nghe. Màng chắn bụi của tai nghe chính hãng sẽ mềm, mịn. Ngược lại, màng kia có phần thô, ráp, có nhiều gợn.

Và nếu loa của bạn đang bị đóng bụi thì hãy vệ sinh ngay vì bụi bẩn có thể tích tụ lâu ngày có thể ảnh hưởng đến loa bị rè, méo tiếng,… và các thiết bị bên trong, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin về cách vệ sinh tai nghe Airpods siêu sạch, đơn giản.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-8
Cách phân biệt Airpods thật giả qua màng chắn bụi

Màng chắn bụi của mic phía chân của tai nghe cũng tương tự, nó cũng được làm thụt sâu vào trong hơn so với màng chắn bụi của Airpods chính hãng. Đồng thời, các bạn hãy quan sát kỹ đường phân chia chân sạc màu trắng có rõ và đều nhau không. Hãy quan sát hình dưới đây để thấy sự khác biệt.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-9
Màng chắn bụi của mic

8. Cách kiểm tra Airpod Pro chính hãng qua khả năng kết nối với iPhone

 • Cả 2 tai nghe đều có khả năng kết nối với iPhone. Tuy nhiên có vài điểm khác biệt chính.

Đó là khi bạn mở nắp hộp, tai nghe fake sẽ tự động kết nối với iPhone và hiện đầy đủ cả dung lượng pin. Còn đối với tai nghe thật, thì khi bạn đeo vào tai mới hiện kết nối và sẽ không có dung lượng pin như tai fake. Khi bỏ tai nghe ra, Airpods chính hãng sẽ tự động ngắt kết nối với iPhone.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-11
Airpods Fake
cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-12
Airpods chính hãng

9. Cách kiểm tra Airpods thật giả thông qua sách hướng dẫn sử dụng

Kiểm tra Airpod chính hãng bằng sách hướng dẫn sử dụng
Kiểm tra Airpod chính hãng bằng sách hướng dẫn sử dụng

Sách hướng dẫn sử dụng Airpods thật và giả có một số điểm khác biệt cơ bản như sau:

 • Ngôn ngữ: Sách hướng dẫn sử dụng Airpods chính hãng được viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Sách hướng dẫn sử dụng Airpods giả thường chỉ có tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc.
 • Chất lượng in ấn: Sách hướng dẫn sử dụng Airpods chính hãng được in ấn sắc nét, rõ ràng, không bị nhòe hay mờ. Sách hướng dẫn sử dụng Airpods giả thường được in ấn kém chất lượng, chữ viết mờ nhạt, dễ bị nhòe.
 • Thông tin sản phẩm: Sách hướng dẫn sử dụng Airpods chính hãng cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, bao gồm: tên sản phẩm, model, số sê-ri, thông số kỹ thuật, cách sử dụng, bảo hành,.

10. Kiểm tra Airpods thật giả thông qua kiểm tra số serial

Bạn nên check Seri Airpods rồi so sánh thông số này xem có trùng với thông số trong nắp hộp đựng tai nghe hay không.

Hoặc có thể lên trang web checkcoverage của Apple:

 • Truy cập trang web https://checkcoverage.apple.com/
 • Bạn cần nhập số serial của AirPods vào ô Enter your serial number. Sau đó, nhấn Continue.
 • Nếu AirPods của bạn là hàng chính hãng, trang web sẽ hiển thị thông tin về sản phẩm, bao gồm kiểu máy, màu sắc, ngày mua và tình trạng bảo hành.
Kiểm tra Airpods thật giả thông qua số Serial
Kiểm tra Airpods thật giả thông qua số Serial

11. Phân biệt Airpods thật giả qua cơ chế phát nhạc

Còn đối với chiếc tai nghe giả kia, nó sẽ là 1 chiếc tai nghe bluetooth thông thường. Nhưng đặc biệt hơn là có khả năng tự động kết nối với iPhone của bạn. Trong quá trình phát nhạc, đối với tai nghe thật thì khi bạn bỏ 1 nghe 1 tai, nhạc sẽ tự động ngắt.

Trong khi đó, tai nghe Airpods giả sẽ có cơ chế mặc định tai nghe bên phải là tai chính. Tức là nếu bỏ tai trái ra thì vẫn nghe được bình thường, bỏ tai phải ra thì không nghe được nữa. Còn khi bỏ cả 2 vào hộp và đậy nắp lại thì cũng sẽ không nghe được giống như tai nghe chính hãng.

Ngoài ra, với AirPods Pro để phân biệt sản phẩm chính hãng với sản phẩm làm nhái, làm giả thì bạn có thể thừ cách check IMEI Airpods Pro

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-10
check Airpod pro chính hãng bằng cách nghe nhạc

Một số từ khoá liên quan đến chủ đề được nhiều người tìm kiếm:

 • cách kiểm tra airpod 2 chính hãng
 • cách check airpods 3 chính hãng
 • cách check airpods pro chính hãng
 • kiểm tra airpods pro chính hãng

Kết luận về cách check Airpods thật giả

Trên đây là toàn bộ những thông tin hay mà Thành Trung Mobile muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này giúp bạn phân biệt được Airpods chính hãng và Airpods fake, kém chất lượng ! Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết cách check airpods chính hãng này.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận