Cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng - Cảnh giác với Airpods Fake

avatar-co-to-quoc Tú Cao 26/03/2021
5 / 1 đánh giá

Bạn đang muốn mua một chiếc Airpods chính hãng Apple để sử dụng cho iPhone, Apple Watch của mình? Cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng ra sao? Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác trong bài viết này!

Cách kiểm tra, check tai nghe Airpods chính hãng

Các bạn có thể đánh giá chính xác đâu là chiếc tai nghe chính hãng của Apple qua những tiêu chí sau đây:

 • Chất lượng âm thanh: Đây là tiêu chí hàng đầu mà người dùng quan tâm nhất cho dòng sản phẩm này của Apple. Tai nghe Airpods fake có chất lượng âm thanh ở mức bình thường, thậm chí là rất tệ. Đối với Airpods fake cho chất lượng âm kém chi tiết cả về bass, mid và treb (âm trầm, âm trung và âm cao).

Đây là điều mà người dùng sẽ dễ dàng nhận ra nếu đã từng nghe qua tai nghe Airpods thật hoặc các loại tai nghe có chất lượng cao.

 • Mức giá: Vì chỉ là hàng fake nên mức giá của những chiếc tai nghe này chỉ dao động khoảng từ vài trăm ngàn tới 1 triệu đồng. Trong khi tai nghe Airpods thật có giá từ 3 triệu rưỡi - 5 triệu đối với Airpods 1. Phiên bản Airpods 2 thì có giá cao hơn khoảng 1 triệu. Vì thế các bạn hãy cân nhắc đối với các lời mời chào mua tai nghe Airpods thật với giá rẻ nhé.
 • Vỏ hộp: Vỏ hộp của chiếc tai nghe Fake được in giống hệt với hàng thật về kích thước, nội dung trên vỏ. Tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt để bạn nhận biết.

Logo chiếc Airpods trên vỏ hộp thật khi sờ vào sẽ rất mịn tay và được in nổi lên đôi chút. Còn đối với logo trên hộp giả, khi sờ vào sẽ có cảm giác gợn tay.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-2

So sánh airpod thật và giả qua vỏ hộp

Tiếp tục lật mặt sau của vỏ hộp, bạn hãy để ý kỹ chất lượng của mực in chữ. Mực in trên vỏ fake sẽ đậm hơn mực trên vỏ thật. Đồng thời chữ có phần bị lem, nhòe chứ không được mảnh, sắc nét như chữ trên vỏ thật.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-3

Khi mở, vỏ hộp của Airpods thật sẽ khít hơn so với hàng fake. Cũng có sách hướng dẫn sử dụng tuy nhiên chất lượng chữ trên đó cũng có sự khác biệt.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-4
 • Cáp lightning: khi bạn mở hộp của chiếc tai nghe fake cũng sẽ có cáp lightning. Bạn hãy để ý tới các khớp nối trên cáp. Sản phẩm này không được hoàn thiện tốt như hàng chính hãng. Trên các khớp nối sẽ xuất hiện những mảnh nhỏ nhựa thừa.
 • Nút bấm, độ hoàn thiện trên hộp đựng tai nghe: Nút bấm trên hộp đựng chính hãng sẽ cho độ nảy tốt hơn nút bấm trên vỏ hộp Airpods 1, Airpods 2 fake. Hộp đựng tai nghe thật cũng được hoàn thiện tốt hơn, không bị hở ở phần bản lề như ở hộp Airpods 1, Airpods 2 fake. Các bạn hãy quan sát kỹ 4 mũi tên ở phần bên dưới.
cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-5

Phân biệt Airpods Fake qua vỏ hộp sạc tai nghe

 • Đèn trong hộp đựng tai nghe: Đối với tai nghe chính hãng Apple, phần đèn này sẽ sáng không chói như đối với hàng fake.
cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-6

Cách phân biệt Airpods thật giả qua đèn ở hộp sạc

 • Lực hút của nam châm trong hộp: Đối với phần này, các bạn hãy thực hiện 1 bài kiểm tra nho nhỏ. Đó là mở nắp Airpods, cầm cố định phần vỏ hộp và lắc với lực vừa phải. 2 chiếc tai nghe ở hộp Fake sẽ bị văng ra khỏi hộp còn tai nghe thật thì không.

Khi mở nắp hộp, bạn hãy để ý phần chữ trên trong nắp hộp của máy. Máy chính hãng sẽ có phần chữ này còn máy fake thì không. Nếu có thì chất lượng mực in chữ cũng sẽ rất tệ. Bạn hãy để ý phần này nhé.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-7
 • Màng chắn bụi: Một điểm tiếp theo để phân biệt được 2 sản phẩm này chính là màng chắn bụi của tai nghe. Màng chắn bụi của tai nghe chính hãng sẽ mềm, mịn. Ngược lại, màng kia có phần thô, ráp, có nhiều gợn.
cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-8

Màng chắn bụi của mic phía chân của tai nghe cũng tương tự, nó cũng được làm thụt sâu vào trong hơn so với màng chắn bụi của Airpods chính hãng. Đồng thời, các bạn hãy quan sát kỹ đường phân chia chân sạc màu trắng có rõ và đều nhau không. Hãy quan sát hình dưới đây để thấy sự khác biệt.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-9
 • Khả năng kết nối với iPhone: Cả 2 tai nghe đều có khả năng kết nối với iPhone. Tuy nhiên có vài điểm khác biệt chính.

Đó là khi bạn mở nắp hộp, tai nghe fake sẽ tự động kết nối với iPhone và hiện đầy đủ cả dung lượng pin. Còn đối với tai nghe thật, thì khi bạn đeo vào tai mới hiện kết nối và sẽ không có dung lượng pin như tai fake. Khi bỏ tai nghe ra, Airpods chính hãng sẽ tự động ngắt kết nối với iPhone.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-11

Airpods Fake

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-12

Airpods chính hãng

Trên iPhone đã kết nối với Airpods, bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu -> Airpods -> Số Series để kiểm tra thông số Series duy nhất của mỗi chiếc Airpods nhé. Các bạn hãy so sánh thông số này xem có trùng với thông số trong nắp hộp đựng tai nghe hay không.

cach-kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang-10

Còn đối với chiếc tai nghe giả kia, nó sẽ là 1 chiếc tai nghe bluetooth thông thường. Nhưng đặc biệt hơn là có khả năng tự động kết nối với iPhone của bạn. Trong quá trình phát nhạc, đối với tai nghe thật thì khi bạn bỏ 1 nghe 1 tai, nhạc sẽ tự động ngắt.

Trong khi đó, tai nghe Airpods giả sẽ có cơ chế mặc định tai nghe bên phải là tai chính. Tức là nếu bỏ tai trái ra thì vẫn nghe được bình thường, bỏ tai phải ra thì không nghe được nữa. Còn khi bỏ cả 2 vào hộp và đậy nắp lại thì cũng sẽ không nghe được giống như tai nghe chính hãng.

Pin và mic: Đối với mic, tai nghe Airpods fake cũng có 2 mic cho chất lượng âm thanh bình thường. Nhưng tất nhiên, không thể tốt bằng sản phẩm chính hãng được.

Đối với pin, thời gian sử dụng của tai nghe chính hãng là 24 giờ khi sạc đầy. Nó có khả năng sạc 15 phút dùng được 3 giờ. Còn đối với tai fake, chỉ cho thời lượng sử dụng tối đa từ 2 - 3 giờ khi đã được sạc đầy. Quá khác biệt phải không nào!

Cách phân biệt Airpods 1 và Airpods 2

Apple Airpods 2 đã được bán chính thức trong năm 2019. Để phân biệt với Airpods 1, các bạn có thể dựa vào các đặc điểm chính sau đây:

 • Check mã tai nghe

Ở mỗi bên tai trái và phải của tai nghe Airpods dù là 1 hay 2 đều có các mã model khác nhau. Bạn có thể dựa vào các mã này để phân biệt được Airpods mình đang sử dụng thuộc thế hệ nào.

A2032 (bên phải) và A2031 (bên trái) là 2 mã model của Apple Airpods 2.

A1523 (bên phải) và A1722 (bên trái) là 2 mã model của Apple Airpods 1.

 • Hộp đựng tai nghe

Airpods 2 có 2 phiên bản, 1 phiên bản sạc có dây giống như Airpods 1 và 1 phiên bản sạc không dây. Hộp đựng tai nghe Airpods 2 không dây sẽ có đèn báo hiệu ở bên ngoài.

cach-nhan-biet-airpods-gen-2-1

Apple Airpods 2 phiên bản sạc không dây

Ở mặt sau của 2 phiên bản Airpods 2 sạc có dây và không dây cũng có sự khác biệt. Đó là nút bấm phiên bản sạc không dây sẽ được thiết kế cân đối hơn.

cach-nhan-biet-airpods-gen-2-2

Airpods 2 phiên bản sạc có dây (bên phải) và phiên bản sạc không dây (bên trái)

Thế còn phân biệt được 2 phiên bản sạc có dây của Airpods 1 và 2 thì sao? A1602 là mã của hộp đựng Airpods 1 còn A1938 là mã hộp đựng Airpods 2 phiên bản có dây.

 • Trợ lý ảo Siri

Với Airpods 1, các bạn cần chạm 2 lần vào tai nghe và nói "Hey Siri". Nhưng đối với Airpods 2 thì chỉ cần nói Hey Siri. Rất dễ phân biệt phải không nào. Tuy nhiên các bạn hãy lưu ý cài đặt nhận diện giọng nói cho chiếc Airpods 2 của mình nhé. Tránh trường hợp phiền phức khi có người khác cũng nói "Hey Siri" và cũng gọi được trợ lý ảo này trên iPhone hay Apple Watch của bạn.

Sau 1 thời gian sử dụng, 1 số linh kiện của Airpods có thể bị hư hỏng. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa tai nghe Airpods với linh kiện zin chính hãng 100%, hãy tham khảo dịch vụ của Thành Trung Mobile:

Các bạn quan tâm đến tai nghe Airpods có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan đến chủ đề này:

Cách vệ sinh tai nghe Airpods 1, 2

Hướng dẫn sử dụng tai nghe Airpods từ A - Z

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách test, kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng mà Thành Trung Mobile muốn gửi đến bạn. Đã có rất nhiều khách hàng mua phải linh kiện Airpods kém chất lượng chỉ sử dụng được sau 1 thời gian ngắn. Vì thế các bạn hãy mua hàng tại những địa chỉ uy tín như thế giới di động, FPT Shop. Còn nếu muốn mua của những cửa hàng khác, hãy tham khảo kinh nghiệm từ bài viết này nhé!

Từ khóa tìm kiếm:

 • Cách kiểm tra tai nghe Airpods 2 chính hãng
 • Cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng
 • Cách kiểm tra Airpods chính hãng
 • So sánh airpod thật và giả
 • Cách phân biệt Airpods thật giả
 • Nhận biết Airpod chính hãng
Bài viết liên quan
Cách vệ sinh tai nghe Airpods 1, 2

Cách vệ sinh tai nghe Airpods 1, 2

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận