AirPod tự ngắt kết nối - Cách khắc phục đơn giản dễ thao tác

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 05/08/2023
5 / 1 đánh giá

Airpod tự ngắt kết nối là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe không dây của Apple. Lỗi này khiến cho trải nghiệm nghe nhạc, xem phim, hay gọi điện thoại của bạn bị gián đoạn và khó chịu. Bạn có biết các dấu hiệu nhận biết khi AirPod đang nghe bị ngắt kết nối không? Bạn có biết tại sao AirPod bị ngắt kết nối liên tục và cách khắc phục lỗi này không? Nếu bạn chưa biết, hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu nhé. 

Dấu hiệu nhận biết khi AirPods tự ngắt kết nối

AirPods là một trong những phụ kiện không dây đình đám của Apple, mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, không ít lần bạn gặp phải tình trạng AirPods tự ngắt kết nối khi đang nghe nhạc, xem phim hay chơi game. Điều này không những ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh mà còn gây ra cảm giác khó chịu và phiền toái cho bạn.

Vậy làm sao để nhận biết khi AirPods bị ngắt kết nối? Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp:

 • Bạn không nghe thấy âm thanh từ một bên tai nghe hoặc cả hai bên.
 • AirPod bị ngắt quãng âm thanh hoặc bị gián đoạn, rè, méo hay yếu.
 • Bạn không thể điều khiển được AirPods bằng cách chạm vào tai nghe hoặc bằng Siri.
 • Bạn không thể xem được dung lượng pin của AirPods trên thiết bị phát.
 • Bạn không thể kết nối lại được AirPods với thiết bị phát.
 • Trong quá trình sử dụng, Airpod có thể gặp phải tình trạng mất kết nối hoặc kết nối không ổn định với iPhone, bạn phải lấy tai nghe bỏ vào trong Dock sạc rồi lấy ra để lên tai thì mới kết nối lại được với iPhone.

Nếu bạn gặp phải một trong những dấu hiệu trên, có thể AirPods của bạn đã bị ngắt kết nối. Vậy tại sao AirPod hay bị ngắt kết nối và làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

Xem thêm>>>

Tại sao AirPod cứ bị ngắt kết nối

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra sự cố AirPods thường xuyên bị ngắt kết nối, dưới đây là một số lý do phổ biến:

Kết nối Bluetooth gặp vấn đề

AirPods sử dụng công nghệ Bluetooth để kết nối với các thiết bị phát như iPhone, iPad hay Macbook. Tuy nhiên, Bluetooth không phải lúc nào cũng ổn định và có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như khoảng cách, vật cản hay sóng điện từ. Do đó, khi kết nối Bluetooth gặp vấn đề, AirPods có thể bị ngắt kết nối hoặc kết nối chập chờn.

Có kết nối khác xen ngang

Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị không dây khác nhau có tính năng Bluetooth, có thể AirPods của bạn sẽ bị “nhầm lẫn” và kết nối với một thiết bị khác mà bạn không mong muốn. Ví dụ, bạn có thể vô tình kết nối AirPods với loa Bluetooth hoặc tai nghe không dây khác trong khi muốn nghe âm thanh từ iPhone. Khi đó, AirPods sẽ tự ngắt kết nối với iPhone và chuyển sang thiết bị khác.

Do AirPods hoặc thiết bị phát hết pin

Một trong những lý do đơn giản nhất khiến AirPods tự ngắt kết nối là do Airpod bị tụt pin hoặc Airpods bị chai pin. Bạn cần biết rằng mỗi bên tai nghe AirPods có dung lượng pin riêng biệt và có thể khác nhau tùy vào mức độ sử dụng. Do đó, có thể một bên tai nghe còn pin nhưng bên còn lại đã hết và ngắt kết nối. Ngoài ra, nếu thiết bị phát như iPhone hay iPad của bạn hết pin, AirPods cũng sẽ không thể kết nối được.

hết Pin
Do Airpod hết Pin

Do lỗi phần mềm hoặc firmware cập nhật bị lỗi

Đôi khi, nguyên nhân gây ra sự cố ngắt kết nối của AirPods không phải là do phần cứng mà là do phần mềm. Có thể thiết bị phát của bạn đang gặp lỗi phần mềm, chẳng hạn như Bluetooth bị lỗi, cài đặt không đúng hoặc phiên bản iOS không tương thích. Hoặc có thể AirPods của bạn đang gặp lỗi firmware, tức là phần mềm điều khiển hoạt động của tai nghe. Nếu firmware bị lỗi hoặc cập nhật không thành công, AirPods có thể không hoạt động bình thường và bị ngắt kết nối.

Các cách khắc phục lỗi AirPod tự ngắt kết nối hiệu quả nhất

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra sự cố AirPod Pro bị ngắt quãng, bạn có thể áp dụng một số cách sau để khắc phục:

Kiểm tra lại pin của AirPods

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn nên làm trước tiên khi gặp phải sự cố ngắt kết nối của AirPods. Bạn hãy kiểm tra lại xem AirPod bị lỗi sạc pin hay không bằng cách:

 • Đặt AirPods vào hộp sạc và mở nắp. Bạn sẽ thấy đèn LED trên hộp sạc hiển thị màu xanh lá cây nếu AirPods đã sạc đầy, hoặc màu đỏ nếu AirPods chưa sạc đầy.
 • Nếu bạn dùng iPhone hay iPad, bạn có thể xem dung lượng pin của AirPods trên màn hình. Bạn chỉ cần mở nắp hộp sạc gần thiết bị phát và chờ cho hiển thị thông báo về pin của AirPods và hộp sạc.
 • Nếu bạn dùng Macbook, bạn có thể xem dung lượng pin của AirPods trên thanh menu. Bạn chỉ cần kết nối AirPods với Macbook và nhấn vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu. Sau đó, bạn sẽ thấy dung lượng pin của AirPods và hộp sạc.
kiểm tra pin
Kiểm tra lại Pin Airpod

Nếu bạn thấy AirPod bị pin ảo hoặc hộp sạc pin airpod bị chai hoặc gần hết pin, bạn hãy tiến hành sạc lại cho chúng. Bạn có thể sử dụng cáp Lightning để sạc qua cổng USB hoặc sử dụng một chiếc đế sạc không dây tương thích để sạc qua sóng từ.

Tắt kết nối Bluetooth của tất cả thiết bị

Nếu bạn đã kiểm tra lại pin của AirPods và chắc chắn rằng chúng vẫn còn đủ năng lượng, bạn có thể thử tắt kết nối Bluetooth của tất cả các thiết bị khác mà bạn đã kết nối với AirPods trước đó. Điều này sẽ giúp loại bỏ khả năng có kết nối khác xen ngang và gây ra lỗi AirPods tự ngắt kết nối. Bạn có thể làm như sau:

 • Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch, bạn vào Cài đặt > Bluetooth và tắt chức năng Bluetooth.
 • Trên Mac, bạn vào menu Apple > Hệ thống > Bluetooth và tắt chức năng Bluetooth.

Sau khi tắt kết nối Bluetooth của tất cả các thiết bị, bạn hãy thử kết nối lại với tai nghe AirPods của bạn và xem liệu lỗi AirPods tự ngắt kết nối có được khắc phục hay không. Nếu không, bạn hãy tiếp tục với các cách khác dưới đây.

Kết nối lại với tai nghe AirPod

Nếu bạn đã thử các cách khắc phục lỗi AirPods tự ngắt kết nối mà vẫn không thành công, bạn có thể thử kết nối lại với tai nghe AirPod bằng cách sau:

 • Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch, bạn vào Cài đặt > Bluetooth và chọn biểu tượng chữ i bên cạnh tên AirPods của bạn. Sau đó, bạn chọn Quên thiết bị này và xác nhận.
 • Trên Mac, bạn vào menu Apple > Hệ thống > Bluetooth và chọn biểu tượng chữ x bên cạnh tên AirPods của bạn. Sau đó, bạn chọn Quên thiết bị và xác nhận.
 • Sau khi quên thiết bị, bạn hãy đặt AirPods vào hộp sạc và mở nắp. Bạn ấn và giữ nút ở mặt sau của hộp trong khoảng 15 giây cho đến khi thấy đèn LED trong hộp chuyển sang màu trắng.
 • Bạn đặt hộp sạc cạnh thiết bị của bạn và mở nắp. Bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện trên màn hình và yêu cầu bạn kết nối với AirPods. Bạn chọn Kết nối và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình kết nối.
kết nối lại
Kết nối lại với tai nghe Airpod

Reset tai nghe AirPod

Nếu việc kết nối lại với tai nghe AirPod vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn có thể thử reset tai nghe AirPod để khôi phục cài đặt gốc của chúng. Cách reset tai nghe AirPod như sau:

 • Bạn đặt AirPods vào hộp sạc và mở nắp.
 • Bạn ấn và giữ nút ở mặt sau của hộp trong khoảng 15 giây cho đến khi thấy đèn LED trong hộp chuyển sang màu trắng.
 • Bạn đóng nắp và mở lại. Bạn sẽ thấy đèn LED nhấp nháy màu trắng, có nghĩa là AirPods đã được reset thành công.
 • Bạn tiến hành kết nối lại với tai nghe AirPod như đã hướng dẫn ở trên.
reset airpod
Reset tai nghe Airpod

Mang Airpod tự ngắt kết nối đến cửa hàng sửa chữa uy tín

Nếu tất cả các cách trên đều không giúp bạn khắc phục được lỗi AirPods tự ngắt kết nối, có thể là do tai nghe Airpods bị chai pin hoặc bị hỏng phần cứng hoặc firmware. Trong trường hợp này, bạn nên mang AirPods của bạn đến một cửa hàng sửa chữa Airpod uy tín để được kiểm tra và sửa chữa chuyên nghiệp.

Vậy là bạn đã biết được các dấu hiệu nhận biết khi AirPod tự ngắt kết nối, các nguyên nhân gây ra lỗi này, cũng như các cách khắc phục lỗi AirPods tự ngắt kết nối hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình và có những trải nghiệm tuyệt vời với tai nghe AirPods của mình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì về bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Thành Trung Mobile cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về Airpod tự ngắt kết nối.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận