Mách bạn khắc phục lỗi tai nghe airpods bị rè đơn giản, hiệu quả nhất

ngoc-hue-1 Ngọc Huệ 23/12/2021
5 / 2 đánh giá

Bất cử sản phẩm nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng, khách hàng sử dụng sẽ không tránh khỏi những lỗi không mong muốn, đặc biệt là lỗi tai nghe airpods bị rè, nhưng không phải ai cũng có thể biết được nguyên nhân của nó.

Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân tai nghe Airpods bị rè và mách bạn cách khắc phục lỗi tai nghe Airpods bị rè đơn giản, hiệu quả nhất nhé!

I. Những lỗi phổ biến trên AirPods

airpods-bi-re-1640259260
Tai nghe AirPods 
 
 • Tai nghe không dây AirPods Bluetooth được sản xuất bởi hãng Apple, một hãng công nghệ lớn trên thế giới. Bởi vậy đây là loại tai nghe không dây thuộc top trên thế giới hiện nay.
 • Trước hết chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những lỗi phổ biến nhất, thường gặp nhất trên tai nghe Airpods, một sô lỗi cụ thể như sau:

1. Tai nghe AirPods bị thất lạc

Mặc dù không phải là một lỗi của tai nghe nhưng đây là vấn đề thường rất hay gặp của người dùng bởi vì cấu tạo của AirPods là nhỏ, gọn và không dây. Trong tình huống này, bạn nên sử dụng ứng dụng Tìm iPhone của Apple đề tìm AirPod.

2. Tai nghe AirPods không ghép nối được với điện thoại, máy tính bảng

 • Đây là một trong những lỗi thường hay gặp và cũng rất dễ xử lý, khi gặp vấn đề này, hãy đưa chúng về hộp sạc trong khoảng 10 giây rồi rút ra, đeo lại vào tai bạn.
 • Trong trường hợp cách làm trên không thể khắc phục, hãy tắt và bật Bluetooth rồi thực hiện các bước bạn làm ngay từ đầu để kết nối AirPods với thiết bị.

3. Cuộc gọi gián đoạn

Một trong những lỗi hay thường gặp và gây khó chịu cho người sử dụng nhất đó là làm gián đoạn các cuộc gọi. Cách xử lý nhanh nhất là thử nhận cuộc gọi bằng một bên tai nghe.

4. Pin yếu

Tai nghe AirPods có pin cho khoảng 05 giờ sử dụng với 01 lần sạc, sử dụng thời gian thoại là 03 giờ với tai nghe AirPods 2 hoặc 02 giờ với tai nghe AirPods gốc. Theo thời gian, mọi thứ bắt đầu kém dần, nhưng nếu tốc độ sụt giảm quá nhanh thì bạn cần phải xem lại.

5. AirPods không thể kết nối với Macbook

Đây cũng là một trong những lỗi phổ biến mà người sử dụng thường gặp phải, tuy nhiên ở những dòng Macbook mới thì lỗi này lại ít gặp hơn.

6. AirPods kết nối thành công nhưng không có âm thanh

Đây cũng là một lỗi thường gặp với tai nghe AirPods. Khi gặp lỗi này bạn hãy kiểm tra dung lượng Pin của AirPods. Nếu Pin vẫn còn và vẫn kết nối bình thường, thì hãy gỡ tai nghe ra và để lại vào hộp sạc, đóng nắp lại rồi mở ra và đeo vào lại.

7. Lỗi tai nghe AirPods âm thanh bị rè

Vấn đề âm thanh bị rè khi nghe nhạc, hội thoại, chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng, bị nhiễu loạn… cũng khiến người sử dụng khó chịu do ảnh hưởng đến trải nghiệm.

loi-tai-nghe-apple-airpods-1-1640309451
Những lỗi phổ biến trên AirPods
 

II. Nguyên nhân tai nghe airpods bị rè

Tai nghe AirPods âm thanh bị rè có thể gây ra bởi rất nhiều yếu tố, nên vấn đề lỗi này thường khó tìm ra hơn những lỗi khác.

Các vấn đề như kết nối Bluetooth khoảng cách quá xa, môi trường bị nhiễu nhiều thứ sóng hoặc có thể do lỗi phần cứng bên trong tai nghe.

Lỗi âm thanh tai nghe AirPods rè là một trong những lỗi phổ biến nhất, gây phiền phức và khó chịu cho người sử dụng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này ở tai nghe AirPods, nếu phát hiện bỗng dưng bị rè tiếng, thì có các khả năng AirPods của bạn xuất hiện lỗi sau:

 • Thứ nhất, có thể do nhiễu sóng kết nối Bluetooth.
 • Thứ hai, tai nghe AirPods của bạn bị bám nhiều bụi bẩn.
 • Thứ ba, tai nghe AirPods của bạn có thể bị thấm nước.
 • Thứ tư, tai nghe AirPods của bạn sử dụng bị hư hỏng nặng nề do va đập hoặc các vấn đề khác.
 • Thứ năm, phần mềm phát nhạc, video trên điện thoại của bạn kém tương thích với tai nghe AirPods đang sử dụng.

III. Cách khắc phục tai nghe airpods bị rè

Khi tai nghe airpods của bạn âm thanh bị rè, bạn lo lắng không biết nên phải khắc phục lỗi này như thế nào, sau đây bạn có thể sử dụng một số cách khắc phục cho tai nghe của mình sau:

1. Kết nối lại Bluetooth với thiết bị không liên quan

 • Nguyên nhân phổ biến, thường rất hay gặp nhất của lỗi rè âm thanh trên tai nghe AirPods chính là nhiễu sóng Bluetooth.
 • Khi chiếc dế yêu của bạn kết nối với nhiều thiết bị cùng một lúc, sẽ xảy ra tình trạng nhiễu sóng Bluetooth khiến tai nghe AirPods không thể nhận âm thanh và gây ra rè tiếng.
 • Khi muốn sử dụng tai nghe AirPods, bạn vào mục Cài đặt -> Bluetooth và tắt những thiết bị đang kết nối khác, chỉ để lại AirPods.
 • Hoặc có thể thử khởi động lại Bluetooth, tắt đi và 15 giây sau, bật lại kết nối Bluetooth để đảm bảo tai nghe kết nối ổn định.
 • Nếu sử dụng tai nghe AirPods kết nối với máy tính Mac hoặc MacBook, bạn phải đảm bảo rằng MacBook không kết nối đến nhiều thiết bị cùng lúc và khởi động lại Bluetooth nếu cần thiết.

2. Vệ sinh tai nghe AirPods định kỳ

Vấn đề vệ sinh tai nghe AirPods thường không được người sử dụng chú ý đến, nhưng đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng rè âm thanh trên tai nghe.

Các chất bẩn hoặc bụi bám lên tai nghe lâu ngày dần sẽ khiến lưới loa AirPods bị chặn lại, nguyên nhân gây ra tình trạng rè âm là đây. Do vậy, việc thực hiện vệ sinh tai nghe định kỳ thì lỗi này sẽ được khắc phục triệt để.

Những dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh tai nghe AirPods như: Tăm bông, vải mịn, khăn khô, nước sạch (hoặc cồn tẩy rửa thì càng tốt).

 • Bước 1: Nhỏ nước hoặc cồn tẩy rửa vào vải mịn đã chuẩn bị sẵn và tiến hành lau sạch toàn thân tai nghe AirPods (lưu ý không trực tiếp lên tai nghe).
 • Bước 2: Sau khi đã lau và khử sạch bụi bẩn, dùng khăn khô để lau sạch lại tai nghe và loại bỏ các chất lỏng còn bám lại trên thân AirPods.
 • Bước 3: Sử dụng tăm bông để khử loại bỏ bụi bẩn trên lưới loa của tai nghe AirPods.
 • Bước 4: Có thể dùng tăm tre để lấy chất bụi bẩn ra khỏi lưới loa, cần phải chú ý cẩn thận tránh làm rách lưới loa.

Sau khi đã lau sạch một bên tai nge, tiếp tục thực hiện tương tự cho tai nghe còn lại. Các bạn nên tiến hành vệ sinh tai nghe AirPods định kỳ từ 01 đến 02 lần trong tuần. Việc này sẽ giúp cho tai nghe luôn sạch sẽ, không bám bụi bẩn và luôn cho âm thanh rõ nét.

3. Reset lại tai nghe AirPods

Reset lại tai nghe không chỉ giúp khắc phục lỗi Airpods rè âm thanh, mà còn có tác dụng khắc phục nhiều lỗi khác liên quan đến cả tai nghe và hộp sạc. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cho cả hai bên tai AirPods vào hộp đựng và đóng nắp hộp lại cẩn thận.
 • Bước 2: Chờ khoảng 30 - 45 giây, sau đó mở nắp hộp đựng ra.
 • Bước 3: Mở điện thoại iPhone - ipad, rồi vào mục Cài đặt > Bluetooth và chọn biểu tượng chữ “i” kế bên AirPods.
 • Bước 4: Nhấp chọn Quên Thiết Bị (Forget This Device).
 • Bước 5: Trong lúc hộp đựng đang mở nắp, nhấn giữ nút cài đặt ở mặt sau của hộp khoảng từ 15 - 20 giây cho đến khi đèn thông báo hiện màu trắng.
 • Bước 6: Kết nối lại AirPods đến iPhone - ipad như bình thường.
loi-airpods-bi-re-2-1640259615
Reset lại tai nghe AirPods
 

4. Cập nhật phần mềm phát nhạc, video trên điện thoại

Các ứng dụng như Zing MP3, Playstation… có thể bị rè tiếng nếu ứng dụng đó chưa được cập nhật phiên bản mới nhất. Vì vậy, nếu chưa cập nhật ứng dụng nghe nhạc, xem video lên phiên bản mới nhất, bạn hãy tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất cho các ứng dụng để đảm bảo âm thanh được nghe tốt nhất nhé.

5. Sửa chữa lỗi Airpods rè tại các trung tâm sửa chữa uy tín

 • Nếu các biện pháp trên không khiến lỗi tại nghe Airpods rè âm thanh của bạn biến mất, thì đây có thể AirPods của bạn có khả năng gặp phải lỗi về phần cứng.
 • Những lỗi phần cứng thường đòi hỏi sửa chữa hoặc thay mới linh kiện để duy trì chức năng. Vì vậy bạn nên lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín để sửa chiếc tai nghe uy tín của mình nhé.

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã tìm hiểu được nguyên nhân tai nghe airpods âm thanh bị rè và một số cách khắc phục. Nếu chiếc tai nghe airpods của bạn không may bị lỗi âm thanh bị rè thì hãy thực hiện theo các biện pháp trên đây sẽ khắc phục nhanh chống lỗi nhé.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận