Tai nghe AirPods bị hư 1 bên sẽ được khắc phục dễ dàng nếu bạn biết cách này

Tai nghe AirPods bị hư 1 bên là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng tai nghe không dây của Apple. Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng không phải là không thể khắc phục. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và sửa lỗi tai nghe AirPods bị hư 1 bên một cách đơn giản và hiệu quả.

Nguyên nhân AirPod bị hư một bên

tai nghe AirPods bị hư 1 bên 2
Tai nghe AirPod bị hư 1 bên
 • Do 1 trong 2 tai nghe bị hết pin: đây là một trong những nguyên nhân thường hay xảy ra nhất. 
 • Kết nối Bluetooth kém cũng là một trong những nguyên nhân khiến tai nghe Airpod chỉ nghe được 1 bên.
 • Do Airpods bị bẩn: Tai nghe và hộp sạc lâu ngày không được vệ sinh, có nhiều bụi bẩn có thể khiến tai nghe chập chờn hoặc không thể sạc được pin nên airpod pro bị mất kết nối 1 bên
 • Do cài đặt âm thanh trên iPhone âm lượng giữa 2 tai nghe không cân bằng nên chỉ nghe được một bên.
 • Điểm “ hay” của tai nghe Airpods là bạn vẫn có thể dùng 1 bên khi tai bên kia bị lỗi, nên khi gặp lỗi này bạ cũng nên đừng lo lắng nhé.

Cách xử lý lỗi tai nghe AirPods bị hư 1 bên

Kiểm tra tình trạng pin Airpods

Nếu cách sửa tai nghe bị hỏng một bên không có hiệu quả, tai nghe AirPod mất kết nối 1 bên thì hãy tiến hành khắc phục bằng cách kiểm tra tình trạng pin của AirPods.

Mỗi bên tai nghe Airpods sẽ có thời lượng pin khác nhau, lỗi AirPods mất kết nối 1 bên có thể do 1 trong 2 tai nghe sắp hoặc hết pin.

 • Cách 1: Mở nắp hộp sạc Airpods và để nó lại gần iPhone > Tại màn hình thiết bị sẽ hiển thị cho bạn phần trăm pin Airpods của bạn. Để biết chi tiết thời lượng pin mỗi tai nghe Airpods, bạn chỉ cần nhấc 1 trong 2 tai nghe ra khỏi hộp sạc và kiểm tra.
 • Cách 2: Bạn hãy kiểm tra thời lượng pin trong cài đặt Bluetooth của Airpods theo hướng dẫn bên dưới:
tai nghe AirPods bị hư 1 bên 3
Kiểm tra thời lượng pin Airpods
 • Cách 3: Thêm widget pin vào màn hình chính. Bạn có thể xác định pin của Airpods bất cứ lúc nào khi áp dụng cách này. Bạn chỉ cần: Nhấn giữ vào màn hình chính > Nhấn vào dấu + > Chọn Pin > Nhấn chọn Thêm tiện ích > Nhấn Xong.
tai nghe AirPods bị hư 1 bên 4
Bạn thêm widget để tiện theo dõi pin

Nếu trường hợp pin đã chai thì bạn nên thay pin tai nghe AirPods để cải thiện tình trạng mất kết nối của thiết bị.

Vệ sinh tai nghe khi tai nghe AirPods bị hư 1 bên

Tai nghe không được vệ sinh thường xuyên bụi bẩn sẽ tích tụ lâu ngày trong loa gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, thậm chí là mất âm thanh. Theo khuyến cáo, bạn nên vệ sinh cả Airpods lẫn hộp sạc 1 tháng 1 lần.

tai nghe AirPods bị hư 1 bên 5
Sử dụng khăn sạch và mềm để lau AirPods

Thói quen vệ sinh tai nghe và hộp sạc Airpods thường xuyên giúp tránh bám bụi bẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng thiết bị và cũng là cách khắc phục tình trạng AirPods không kết nối được.

Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone

Bạn vào phần Cài đặt > Sau đó tới mục Trợ năng > Vào Âm thanh/Hình ảnh > Bạn hãy di chuyển thanh trượt ở giữa 2 chữ cái T và P, khi đó âm thanh của mỗi tai nghe sẽ cân bằng, không còn hiện tượng airpod pro mất kết nối 1 bên nữa.

tai nghe AirPods bị hư 1 bên 6
Bạn vào cài đặt và thực hiện các bước như hình

Trường hợp loa của bạn nghe bị rè hay không nghe được dù đã kết nối, có thể do loa tai nghe của bạn bị hư phải thay loa AirPods mới để khắc phục tình trạng trên.

Ngắt kết nối và kết nối lại Airpods với iPhone

Một trong những nguyên nhân là do lỗi kết nối Bluetooth kém. Bạn chỉ cần ngắt và kết nối lại Airpods với thiết bị thực hiện như sau:

 • Cách 1: Tắt Bluetooth trên iPhone đợi một hồi rồi mở lại > Kết nối lại với Airpods.
 • Cách 2: Bạn vào Cài đặt > Bluetooth > Biểu tượng chữ i > Chọn Ngắt kết nối > Tiến hành kết nối lại với Airpods. Với chỉ 2 cách đơn giản là lỗi đã được khắc phục ngay.
tai nghe AirPods bị hư 1 bên 7
Bạn thực hiện các bước như hình và kết nối lại với AirPods của mình

Reset lại AirPods

 • Bước 1: Để tai nghe Airpods vào hộp và mở nắp để tiến hành reset
AirPod không lên đèn 3
Bạn đặt tai nghe vào hộp sạc và mở nắp
 • Bước 2: Bấm giữ nút tròn phía sau hộp Airpods trong khoảng 30 giây để chuyển từ đèn nhấp nháy màu trắng sang đèn LED nháy màu đỏ 3 lần, rồi lại nhấp nháy màu trắng.
AirPod không lên đèn 4
Bạn bấm nút và giữ 30 giây

Đem đến các trung tâm sửa chữa

Nếu như bạn đã thử tất cả mọi cách, biện pháp ở trên mà vẫn không khắc phục thì có lẽ Airpods của bạn đã bị hỏng về phần cứng. Để được hỗ trợ tốt nhất, bạn nên mang Airpods đến các trung tâm uy tín để được tư vấn và sửa chữa kịp thời, tránh hư hỏng nặng hơn.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi Airpod chỉ nghe được 1 bên hiệu quả. Nếu bạn không thể tự thực hiện được cách cách trên, hoặc nếu máy lỗi phần cứng có thể mang tới Thành Trung Mobile để được kiểm tra miễn phí, sửa chữa lỗi nhanh chóng và uy tín, chất lượng.

Hậu quả của việc sửa tai nghe AirPods ở nơi không uy tín

Việc sửa lỗi kết nối của tai nghe Airpods ở nơi không uy tín có thể dẫn đến một số hậu quả sau:

 • Tai nghe Airpods có thể bị hư hỏng thêm: Nếu việc sửa tai nghe AirPods thực hiện bởi người không có đủ kỹ thuật chuyên môn, có thể gây ra thêm hư hỏng cho tai nghe Airpods, khiến lỗi kết nối trở nên nghiêm trọng hơn hay thậm chí khiến tai nghe Airpods không thể sử dụng được nữa.
 • Mất bảo hành: Nếu sản phẩm của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành và bạn sửa chữa tại nơi không uy tín, có thể khiến Apple không chịu trách nhiệm bảo hành nếu xảy ra vấn đề.
 • Tai nghe Airpods có thể bị mất các tính năng: Thợ sửa chữa có thể thay thế các linh kiện không chính hãng hoặc không đúng tiêu chuẩn, khiến tai nghe Airpods bị mất các tính năng như chống nước, chống ồn,...

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm danh mục lỗi thiết bị của Thành Trung Mobile để biết thêm những thông tin hữu ích về các lỗi xảy ra trên AirPods cũng như các dòng sản phẩm khác. 

Với những thông tin trên, bài viết đã cung cấp cho bạn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng một bên AirPod bị hư. Hy vọng bạn sẽ tìm được nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất, nhanh nhất cho tai nghe AirPods bị hư 1 bên.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận