Hướng dẫn cách sử dụng Airpods 2 tiện lợi, hiệu quả cho người mới

hoang-lee Hoàng Taba 05/08/2023
4 / 1 đánh giá

Hướng dẫn cách sử dụng Airpods 2 là gì và tại sao bạn nên biết? 

Việc Apple dừng thiết kế jack cắm 3.5 và thay bằng jack cắm Lightning trên các dòng iPhone từ 7 trở đi là nguyên nhân chính thúc đẩy việc khách hàng tìm mua và sử dụng AirPod, nhưng chúng ta không thể phủ nhận, các dòng AirPod, đặc biệt là AirPod 2 hỗ trợ người dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Bài viết này ngoài việc hướng dẫn kết nối tai nghe airpod 2 với các thiết bị, còn giới thiệu các tính năng của AirPod 2, hướng dẫn sử dụng tai nghe airpods 2 hiệu quả.

Cách sử dụng Airpod 2
Hướng dẫn sử dụng Airpods 2 

Hướng dẫn cách sử dụng Airpods 2 kết nối với các thiết bị khác

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng AirPod 2, chúng ta cần kết nối được với thiết bị sử dụng, có thể là điện thoại, iPad, máy tính, thậm chí là các dòng máy thuộc hệ điều hành Android.

Hướng dẫn cách sử dụng Airpods 2 kết nối với iPhone, iPad

AirPod 2 sẽ có thể kết nối được với iPhone hay iPad đã cập nhật từ iOS 10 trở lên.

Bước 1: Vuốt thanh Trung tâm điều khiển > bật Bluetooth.

Bước 2: Mở nắp hộp đựng AirPod 2 (Lúc này tai nghe vẫn còn nằm trong hộp) > để gần với thiết bị cần kết nối > khi thông báo hiện lên trên màn hình điện thoại, nhấn Kết nối. (Trong trường hợp điện thoại hiển thị Không phải Airpods của bạn do trước đó bạn đã kết nối với một thiết bị khác ICloud thì bạn cũng không cần hoảng loạn, chỉ tiếp tục nhấp Kết nối để ghép đôi thiết bị).

Hướng dẫn cách sử dụng Airpods 2  2
kết nối với iPhone, iPad

Bước 3: Giữ nút tròn trên mặt lưng của hộp đựng Airpods theo thông báo hướng dẫn.

Bước 4: Sau khi iPhone, iPad hoàn tất quá trình ghép đôi, bạn nhấn Xong để kết thúc.

Trong trường hợp bạn bạn sử dụng 1 tài khoản iCloud cho 2 hay nhiều thiết bị thì chỉ cần vuốt thanh Trung tâm điều khiển và chọn biểu tượng sau rồi nhấp vào tên AirPods để kết nối.

Hướng dẫn cách sử dụng Airpods 2  3
 nhấp vào tên AirPods để kết nối.
 

MacBook

Riêng đối với MacOS, trong quá trình kết nối, tai nghe có thể để ở ngoài, không nhất thiết phải ở trong hộp như lúc kết nối với các thiết bị khác. Bạn cần làm các thao tác sau để kết nối:

Bước 1: Bật Bluetooth, lúc này máy tính Mac sẽ quét tất cả các thiết bị.

Bước 2: Sau khi máy quét được AirPods, bạn chọn tên của AirPods > chọn Connect.

Hướng dẫn cách sử dụng Airpods 2  4
Kết nối  với máy tính Mac.

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có thể kết nối thành công với máy tính Mac.

Apple Watch

Bước 1: Mở nắp hộp đựng AirPod 2 (lúc này 2 tai nghe vẫn nằm bên trong) > ấn giữ nút tròn trên mặt lưng của hộp đựng cho đến khi đèn chuyển sang màu trắng rồi mới bắt đầu buông ra.

Bước 2: Trên Apple Watch, đầu tiên bạn vào Cài đặt > chọn Bluethooth.

Bước 3: Chờ một chút cho đến khi thiết bị quét xong, chọn tên của AirPods để kết nối với tai nghe.

Hướng dẫn cách sử dụng Airpods 2  5
Kết nối với Apple Watch

Điện thoại Android

Có một điều thường hay bị nhầm lẫn đó là, AirPods không thể kết nối với các thiết bị Android. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn vẫn có thể kết nối AirPod cùng các thiết bị khác ngoài hệ điều hành iOS, chỉ là AirPods trên các thiết bị đó sẽ bị hạn chế một vài chức năng. Để kết nối AirPod 2 với điện thoại Android, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Mở nắp hộp đựng tai nghe (lúc này tai nghe vẫn còn ở trong hộp) > ấn giữ nút tròn đằng sau lưng hộp cho đến khi đèn chuyển sang màu trắng.

Bước 2: Bật Bluetooth trên thiết bị Android bạn cần kết nối > chờ một chút để thiết bị quét tai nghe.

Bước 3: Chọn tên của AirPod là bạn đã hoàn tất quá trình kết nối.

Hướng dẫn cách sử dụng Airpods 2  6
Chọn tên của AirPod là bạn đã hoàn tất quá trình kết nối.

Hướng dẫn cách sử dụng AirPod 2

Khoảng thời gian đầu tiên bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc tìm cách sử dụng AirPod 2 cũng như khám phá tất cả các tính năng mà nó hỗ trợ. Càng tìm hiểu, bạn sẽ càng cảm thấy nó vô cùng hữu ích, không đơn thuần chỉ nghe nhạc, thực hiện cuộc gọi, ghi âm,... như các dòng tai nghe thông thường.

Đổi tên

Lần đầu tiên ghép nối với thiết bị, Apple đã gán một cái tên mặc định cho AirPods của bạn. Tuy nhiên, cái tên này vẫn có thể đổi nếu bạn có nhu cầu, bạn cần làm các bước sau để đổi tên cho Airpods của bạn:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào Cài đặt > chọn Bluetooth.

Bước 2: Chọn biểu tượng (i) màu xanh bên cạnh tên của AirPods.

Bước 3: Nhấn vào Tên (Name), nhập tên bạn muốn. Tên vừa được thay đổi sẽ đồng bộ hóa với phần còn lại của những thiết bị khác được liên kết với iCloud của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng Airpods 2  7
Nhấn vào Tên (Name), nhập tên bạn muốn

Nghe nhạc

Khi AirPods được lấy ra khỏi hộp, chúng sẽ tự động bật và khi đeo lên tai, AirPods sẽ tự phát âm thanh từ thiết bị của bạn. Âm thanh sẽ tạm dừng (Pause) khi lấy một AirPod, nếu bạn đặt nó trở lại tai trong vòng 15s, âm thanh sẽ tự động phát lại. Còn nếu bạn muốn dừng hẳn (Stop), chỉ cần lấy cả 2 tai nghe ra.

Khi AirPods được kết nối cùng lúc với iPhone và Apple Watch, âm thanh sẽ tự chuyển đổi giữa chúng, tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Chọn micro

Thông thường, khi đeo AirPods, micro "chùm tia" có sẵn trên AirPods sẽ tự động chuyển đổi giữa 2 micro để tìm nguồn đầu vào tốt nhất phục vụ nhu cầu gọi điện thoại và gọi lệnh Siri. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng 1 tai nghe hoặc muốn cài đặt thủ công để chỉ 1 mic bắt tiếng thì có thể làm các bước như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Bluetooth.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng (i) tại tên AirPods > chọn Micro.

Bước 3: Điều chỉnh micro theo yêu cầu của bạn: Tự động chuyển AirPods (Automatically Switch AirPods)/ Luôn bên trái AirPod (Always Left AirPod)/ Luôn bên phải AirPod (Always Right AirPod).

Hướng dẫn cách sử dụng Airpods 2 8
Điều chỉnh micro theo yêu cầu của bạn

Sử dụng Siri

Bạn có 2 cách sử dụng AirPod 2 để yêu cầu hiệu lệnh cho Siri, thay vì sử dụng cách truyền thống là nhấn đúp vào Airpod như phiên bản 1, bạn có thể nói “Hey Siri”. Siri có thể Gọi điện thoại, Kiểm tra Airpods, Kiểm soát nhạc (Chuyển bài hát, Tạm dừng nhạc, Tăng giảm âm lượng, Bật nhạc yêu thích,...) cũng như Trả lời các câu hỏi của bạn (Pin trên Airpods của tôi thế nào, Từ đây về nhà đi đường nào nhanh nhất,...)

Xem thêm >>>

Sử dụng điện thoại

Trong khi đang đeo Airpods, vô tình có cuộc gọi đến, bạn nhấn đúp để trả lời cuộc gọi. Sau đó, khi cần gác máy hoặc chuyển sang cuộc gọi khác, bạn lại nhấp đúp vào Airpods.

Sạc Airpods và hộp đựng

Khi bạn cần sạc Airpod, hãy đặt chúng vào trong hộp đựng và đóng nắp lại. AirPods sẽ tự động tắt nguồn, chỉ cần Airpods nằm trong vỏ, bạn có thể sạc chúng bất cứ khi nào bạn muốn.

Airpod 2 có 2 dạng, một dạng sử dụng hộp sạc không dây, một dạng dùng hộp sạc có dây qua cáp Lightning. Trong trường hợp loại bạn đang dùng có hộp sạc không dây, bạn có thể sử dụng bộ sạc không dây chuẩn Qi để sạc.

Mong rằng, với tất cả những chia sẻ trên, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ trong việc tìm cách sử dụng AirPod 2. 

Vậy là bạn đã biết cách hướng dẫn sử dụng airpod 2 để nghe nhạc, gọi điện, trợ lý ảo Siri một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn hãy thử áp dụng cách này để có được trải nghiệm tuyệt vời với tai nghe không dây của Apple nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về hướng dẫn cách sử dụng Airpods 2 của Thành Trung,
 

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận