Hướng dẫn cách sử dụng Airpods 2 tiện lợi, hiệu quả cho người mới

11692732-1125111687504610-625180570743119145-n Lê Hoàng 21/03/2023
4 / 1 đánh giá

Bạn vừa mua một chiếc AirPod 2 để thuận tiện hơn trong việc sử dụng và đang tìm kiếm hướng dẫn cách sử dụng AirPod 2? Bài viết này là dành cho bạn.

Việc Apple dừng thiết kế jack cắm 3.5 và thay bằng jack cắm Lightning trên các dòng iPhone từ 7 trở đi là nguyên nhân chính thúc đẩy việc khách hàng tìm mua và sử dụng AirPod, nhưng chúng ta không thể phủ nhận, các dòng AirPod, đặc biệt là AirPod 2 hỗ trợ người dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Bài viết này ngoài việc hướng dẫn các bạn cách kết nối AirPod 2 với các thiết bị, còn giới thiệu các tính năng của AirPod 2, hướng dẫn bạn cách sử dụng AirPod 2 hiệu quả.

Cách sử dụng Airpod 2

 

Hướng dẫn cách kết nối AirPod 2 với các thiết bị khác

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng AirPod 2, chúng ta cần kết nối được với thiết bị sử dụng, có thể là điện thoại, iPad, máy tính, thậm chí là các dòng máy thuộc hệ điều hành Android.

iPhone, iPad

AirPod 2 sẽ có thể kết nối được với iPhone hay iPad đã cập nhật từ iOS 10 trở lên.

Bước 1: Vuốt thanh Trung tâm điều khiển > bật Bluetooth.

Bước 2: Mở nắp hộp đựng AirPod 2 (Lúc này tai nghe vẫn còn nằm trong hộp) > để gần với thiết bị cần kết nối > khi thông báo hiện lên trên màn hình điện thoại, nhấn Kết nối. (Trong trường hợp điện thoại hiển thị Không phải Airpods của bạn do trước đó bạn đã kết nối với một thiết bị khác ICloud thì bạn cũng không cần hoảng loạn, chỉ tiếp tục nhấp Kết nối để ghép đôi thiết bị).

Cách sử dụng Airpod 2

 

 

Bước 3: Giữ nút tròn trên mặt lưng của hộp đựng Airpods theo thông báo hướng dẫn.

Bước 4: Sau khi iPhone, iPad hoàn tất quá trình ghép đôi, bạn nhấn Xong để kết thúc.

Trong trường hợp bạn bạn sử dụng 1 tài khoản iCloud cho 2 hay nhiều thiết bị thì chỉ cần vuốt thanh Trung tâm điều khiển và chọn biểu tượng sau rồi nhấp vào tên AirPods để kết nối.

Cách sử dụng Airpod 2

 

 

MacOS

Riêng đối với MacOS, trong quá trình kết nối, tai nghe có thể để ở ngoài, không nhất thiết phải ở trong hộp như lúc kết nối với các thiết bị khác. Bạn cần làm các thao tác sau để kết nối:

Bước 1: Bật Bluetooth, lúc này máy tính Mac sẽ quét tất cả các thiết bị.

Bước 2: Sau khi máy quét được AirPods, bạn chọn tên của AirPods > chọn Connect.

Cách sử dụng Airpod 2

 

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có thể kết nối thành công với máy tính Mac.

Apple Watch

Bước 1: Mở nắp hộp đựng AirPod 2 (lúc này 2 tai nghe vẫn nằm bên trong) > ấn giữ nút tròn trên mặt lưng của hộp đựng cho đến khi đèn chuyển sang màu trắng rồi mới bắt đầu buông ra.

Bước 2: Trên Apple Watch, đầu tiên bạn vào Cài đặt > chọn Bluethooth.

Bước 3: Chờ một chút cho đến khi thiết bị quét xong, chọn tên của AirPods để kết nối với tai nghe.

Cách sử dụng Airpod 2

 

Điện thoại Android

Có một điều thường hay bị nhầm lẫn đó là, AirPods không thể kết nối với các thiết bị Android. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn vẫn có thể kết nối AirPod cùng các thiết bị khác ngoài hệ điều hành iOS, chỉ là AirPods trên các thiết bị đó sẽ bị hạn chế một vài chức năng. Để kết nối AirPod 2 với điện thoại Android, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Mở nắp hộp đựng tai nghe (lúc này tai nghe vẫn còn ở trong hộp) > ấn giữ nút tròn đằng sau lưng hộp cho đến khi đèn chuyển sang màu trắng.

Bước 2: Bật Bluetooth trên thiết bị Android bạn cần kết nối > chờ một chút để thiết bị quét tai nghe.

Bước 3: Chọn tên của AirPod là bạn đã hoàn tất quá trình kết nối.

Cách sử dụng Airpod 2

 

Hướng dẫn cách sử dụng AirPod 2

Khoảng thời gian đầu tiên bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc tìm cách sử dụng AirPod 2 cũng như khám phá tất cả các tính năng mà nó hỗ trợ. Càng tìm hiểu, bạn sẽ càng cảm thấy nó vô cùng hữu ích, không đơn thuần chỉ nghe nhạc, thực hiện cuộc gọi, ghi âm,... như các dòng tai nghe thông thường.

Đổi tên

Lần đầu tiên ghép nối với thiết bị, Apple đã gán một cái tên mặc định cho AirPods của bạn. Tuy nhiên, cái tên này vẫn có thể đổi nếu bạn có nhu cầu, bạn cần làm các bước sau để đổi tên cho Airpods của bạn:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào Cài đặt > chọn Bluetooth.

Bước 2: Chọn biểu tượng (i) màu xanh bên cạnh tên của AirPods.

Bước 3: Nhấn vào Tên (Name), nhập tên bạn muốn. Tên vừa được thay đổi sẽ đồng bộ hóa với phần còn lại của những thiết bị khác được liên kết với iCloud của bạn.

Cách sử dụng Airpod 2

 

 

Nghe nhạc

Khi AirPods được lấy ra khỏi hộp, chúng sẽ tự động bật và khi đeo lên tai, AirPods sẽ tự phát âm thanh từ thiết bị của bạn. Âm thanh sẽ tạm dừng (Pause) khi lấy một AirPod, nếu bạn đặt nó trở lại tai trong vòng 15s, âm thanh sẽ tự động phát lại. Còn nếu bạn muốn dừng hẳn (Stop), chỉ cần lấy cả 2 tai nghe ra.

Khi AirPods được kết nối cùng lúc với iPhone và Apple Watch, âm thanh sẽ tự chuyển đổi giữa chúng, tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Chọn micro

Thông thường, khi đeo AirPods, micro "chùm tia" có sẵn trên AirPods sẽ tự động chuyển đổi giữa 2 micro để tìm nguồn đầu vào tốt nhất phục vụ nhu cầu gọi điện thoại và gọi lệnh Siri. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng 1 tai nghe hoặc muốn cài đặt thủ công để chỉ 1 mic bắt tiếng thì có thể làm các bước như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Bluetooth.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng (i) tại tên AirPods > chọn Micro.

Bước 3: Điều chỉnh micro theo yêu cầu của bạn: Tự động chuyển AirPods (Automatically Switch AirPods)/ Luôn bên trái AirPod (Always Left AirPod)/ Luôn bên phải AirPod (Always Right AirPod).

Cách sử dụng Airpod 2

 

Sử dụng Siri

Bạn có 2 cách sử dụng AirPod 2 để yêu cầu hiệu lệnh cho Siri, thay vì sử dụng cách truyền thống là nhấn đúp vào Airpod như phiên bản 1, bạn có thể nói “Hey Siri”. Siri có thể Gọi điện thoại, Kiểm tra Airpods, Kiểm soát nhạc (Chuyển bài hát, Tạm dừng nhạc, Tăng giảm âm lượng, Bật nhạc yêu thích,...) cũng như Trả lời các câu hỏi của bạn (Pin trên Airpods của tôi thế nào, Từ đây về nhà đi đường nào nhanh nhất,...)

Sử dụng điện thoại

Trong khi đang đeo Airpods, vô tình có cuộc gọi đến, bạn nhấn đúp để trả lời cuộc gọi. Sau đó, khi cần gác máy hoặc chuyển sang cuộc gọi khác, bạn lại nhấp đúp vào Airpods.

Sạc Airpods và hộp đựng

Khi bạn cần sạc Airpod, hãy đặt chúng vào trong hộp đựng và đóng nắp lại. AirPods sẽ tự động tắt nguồn, chỉ cần Airpods nằm trong vỏ, bạn có thể sạc chúng bất cứ khi nào bạn muốn.

Airpod 2 có 2 dạng, một dạng sử dụng hộp sạc không dây, một dạng dùng hộp sạc có dây qua cáp Lightning. Trong trường hợp loại bạn đang dùng có hộp sạc không dây, bạn có thể sử dụng bộ sạc chuẩn Qi để sạc.

Có nên mua AirPod Rep 1:1 hoặc AirPod Fake?

Để sở hữu một chiếc AirPod với chất lượng tốt nhất, âm thanh sống động nhất, đầy đủ tính năng nhất, không có một phiên bản nào có thể vượt qua phiên bản AirPod chính hãng. Tuy nhiên, trên thị trường, Airpod 2 cũng có giá niêm yết khá cao, trên 3 triệu đồng trong khi giá hàng Replica 1:1 chỉ chưa tới 1/3 và hàng Fake thậm chí còn rẻ hơn nhiều.

Do đó, nếu như bạn không có đủ chi phí để sở hữu một chiếc AirPod hàng xịn, bạn có thể cân nhắc mua hàng Rep ở những địa điểm uy tín và không nên mua hàng Fake. Bởi vì hàng Replica tuy chất lượng pin, độ bền và chất âm kém hơn so với phiên bản gốc nhưng chất lượng được đánh giá là giống đến 90%. Còn AirPod 2 hàng Fake ngoài việc chất lượng âm thanh rất tệ còn thiếu nhiều tính năng đáng lẽ ra nên có ở một chiếc AirPod, trong khi với tầm giá đó, bạn vẫn có thể mua một chiếc tai nghe tốt hơn từ hãng khác.

Nhìn chung, nếu như bạn không đủ khả năng chi trả, không quá khắt khe về chất lượng âm thanh, không cần các hỗ trợ bảo hành chính hãng từ Apple thì có thể cân nhắc việc tìm mua AirPod 2 hàng Rep.

Mong rằng, với tất cả những chia sẻ trên, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ trong việc tìm cách sử dụng AirPod 2. 

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận