Unbrick là gì? Làm thế nào để Unbrick điện thoại Android

avatar-co-to-quoc Tú Cao 20/03/2023
4 / 1 đánh giá

Unbrick là thuật ngữ chỉ việc khôi phục lại các đoạn code của ROM và dữ liệu được lập trình mặc định dành cho phần cứng đã bị thay đổi để máy có thể hoạt động bình thường trở lại.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn Unbrick là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu xem một chiếc điện thoại bị brick là như thế nào.

Điện thoại bị Brick là gì, những điện thoại như thế nào được gọi là brick

Một chiếc điện thoại bị Brick có nghĩa là: bạn không bật được điện thoại bằng bất kỳ cách nào, một chiếc điện thoại bị treo logo hay điện thoại không khởi động được vào chế độ recovery thật ra không được gọi là một điện thoại bị brick. Nhưng với cách gọi thông dụng trong công đồng những người dùng Android thì trường hợp đó cũng được gọi là một kiểu brick.

Có hai kiểu brick

  • Soft Brick thường được gọi là brick mềm: đây chỉ là cách gọi thông thường của mọi người để chỉ tình trạng máy bị mặc kẹt, bị đơ khi vào tời màn hình khởi động Android, thường là do lỗi phần mềm làm chậm quá trình khởi động hoặc thiếu một file nào đó trong hệ thống để khởi động. Soft Brick có thể khắc phục dễ dàng bằng cách chạy lại phần mềm. (theo lý thuyết Soft Brick không được coi là một máy bị brick)
  • Hard Brick thường được gọi là brick cứng: Biểu hiệu của một máy bị hard brick là bạn nhấn nút nguồn nhưng nó không có bất kỳ một dấu hiệu nào cho thấy máy được khởi động. Nguyên nhân của lỗi này là do bạn đã cố gắng cài một bản ROM hoặc Kernels không tương thích với thiết bị. Bạn không phải quá lo lắng liệu máy mình có bị hard brick khi up ROM hay không vì nó rất khó xảy ra.

Với soft brick bạn có thể sửa chữa bằng cách cài lại bản ROM gốc còn với hard brick thì có nghĩa điện thoại của bạn đã chết, bây giờ nó được gọi đúng với nghĩa đen của nó. Đó là điện thoại của bạn đã trở thành cục gạch.

Máy của tôi bị Soft Brick, làm thế nào để tôi Unbrick nó

Như đã nói ở trên, Soft Brick có thể khắc phục bằng cách cài lại ROM gốc. Nếu bạn vẫn còn thấy dấu hiệu "sự sống" trên điện thoại của mình nhưng không biết cách nào để sửa nó. Thành Trung Mobile có giải pháp Unbrick cho bạn.

Bạn có thể mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại của chúng tôi để được các kỹ thuật viên Unbrick lại máy.

Kết luận

Tóm lại Unbrick là công việc giúp cho những máy bị brick, treo logo,... có thể chạy trở lại. Tình trạng brick hiếm khi xảy ra nếu bạn có cài ROM đúng quy trình. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được Unbrick là gì và có những lại brick nào đối với điện thoại Android.

Bài viết liên quan
Tài khoản Samsung Account là gì?

Tài khoản Samsung Account là gì?

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
Tài khoản Huawei ID là gì?

Tài khoản Huawei ID là gì?

Hoàng Lee Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận