Tài khoản Huawei ID là gì?

hoang-lee Hoàng Taba 25/08/2023
4 / 1 đánh giá

Huawei ID là tài khoản bạn sử dụng để truy cập vào tất cả các dịch vụ của Huawei. Huawei ID cung cấp dịch vụ cho hàng triệu người dùng trên toàn cầu với quyền truy cập vào Huawei Cloud.

Ngoài ra nó còn mang lại cho người dùng nhiều tính năng tiên tiến như Themes, Mobile Cloud, Hi Care, Phone Clone, Huawei Wear, Huawei Heath, Huawei Backup, Huawei Wallet, Hi Game.

tai-khoan-huawei-id-la-gi

Những gì bạn sẽ được sử dụng khi sở hữu một tài khoản Huawei ID

Giống như iCloud hay Samsung Accout, Huawei ID cho phép bạn sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau với một tài khoản duy nhất. Vậy những ứng dụng nào bạn sẽ được sử dụng với Huawei ID.

Themes - Cho phép bạn tùy biến giao diện theo phong cách của riêng mình

tai-khoan-huawei-id-la-gi

Đây là một cửa hàng về giao diện được Huawei xây dựng để người dùng có thể thay đổi chủ đề mặc định trên điện thoại của mình. 

Themes cho phép bạn cá nhân hóa giao diện theo sở thích và phong cách của mình. Ở đó bạn có thể tùy chỉnh màn hình khóa, màn hình chính và các biểu tượng.

Có rất nhiều chủ đề miễn phí để bạn tùy chỉnh màn hình mở khóa, màn hình chính, các icon và phông chữ. 

Để tải ứng dụng Themes bạn cần có một tài khoản Huawei ID. Tất cả các chủ đề trong cửa hàng Themes đều miễn phí.

Ngoài ra Themes còn có một tính năng rất thú vị đó là nó cho phép bạn tự thiết kế một bộ chủ đề từ A đến Z bằng tất cả những vật liệu mà mình thích.

Huawei Mobile Cloud - Dịch vụ lưu trữ đám máy

tai-khoan-huawei-id-la-gi

Đây là một dịch vụ được Huawei giới thiệu là đơn giản và an toàn để người dùng sao lưu và đồng bộ dữ liệu của mình.

Huawei Mobile Cloud cho phép bạn sao lưu và khôi phục dữ liệu của mình và thiết lập không dây, đồng bộ và dễ dàng chuyển dữ liệu sang một thiết bị Huawei khác, cũng như truy cập an toàn vào dữ liệu của mình bằng cách sử dụng Cloud Drive.

Nó sẽ được cập nhật từ từ đến tất cả các thiết bị đang chạy EMUI 5.1 hoặc mới hơn bắt đầu với Huawei P10, P10 Plus, P10 Lite, Nova 2, Mate 10, Mate 10 Lite, Mate 10 Pro, Honor 8 Pro, Honor 9 và Y6 Pro 2017 / P9 Lite Mini và các model khác tiếp theo.

Huawei cho biết họ có thể sẽ mua thêm không gian lưu trữ cho Huawei Cloud tại Đức, Phần Lan và Ireland. Tính năng này sẽ có mặt tại các quốc gia Châu Âu vào giữ quý 2 năm 2018.

Ngoài ra Huawei còn cho biết họ sẽ miễn phí 5GB lưu trữ cho tất cả người dùng sở hữu Huawei ID vào giữa năm 2018

Hi Care

tai-khoan-huawei-id-la-gi

Hi Care là một dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Qua đó bạn có thể tìm một trung tâm bảo hành tại địa phương, nhận đươc hỗ trợ trực tuyến, kiểm tra trạng thái bảo hành, nhận được đặc quyền nâng cấp sớm phiên bản hệ điều hành mới ra mắt.

Đây là những tính năng chính của Hi Care:

  • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp 24/7
  • Được cài sẵn trên các thiệt bị Huawei và Honor (từ EMUI 4.1 trở lên)
  • Dịch vụ VIP cho nhưng khách hàng sở hữu thiết bị mới
    • 3 năm bảo hành (2+1)
    • 3 tháng bảo hành màn hình
    • 3 tháng thay thế sản phẩm

* Dịch vụ VIP này chỉ dành cho P9, P9 Plus, Honor 8, Mate 9, Mate 9 Pro.

Phone Clone

tai-khoan-huawei-id-la-gi

Phone Clone là một ứng dụng giúp bạn chuyển dữ liệu của mình từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Nó giúp bạn chuyển danh bạ, hình ảnh và video từ bất kỳ một chiếc điện thoại nào đang chạy iOS và Android sang thiết bị Huawei mới của bạn.

Ứng dụng này hiện đang miễn phí trên Google Play và App Store.

Như vậy việc chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới đã dễ dàng hơn rất nhiều. 

Kết luận - Bạn có nên sở hữu một tài khoản Huawei ID hay không

Ngoài những ứng dụng mà tôi kể trên Huawei còn đang phát triển các ứng dụng khác để mang lại lợi ích cho người dùng của họ và cạnh tranh với các đối thủ khác.

Với những lợi ích trên câu trả lời đã quá rõ ràng. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị của Huawei thì việc sở hữu một Huawei ID là điều cần thiết.

Qua bài viết trên tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu tài khoản Huawei ID là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy commet và chia sẽ nó cho bạn bè và người thân để họ được trải nghiệm những lợi ích mà Huawei ID mang lại.

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

T
Thao

Vậy muốn tạo tài khoản Huawei ID thi làm như thế nào?

Trả lời
19:26 03/01/2019
0 answers

Thông tin bình luận