05 Cách sửa lỗi máy không nhận SIM đơn giản, hiệu quả 100%

05 Cách sửa lỗi máy không nhận SIM đơn giản, hiệu quả 100%

Smartphone sử dụng trong một thời gian dài thường gặp nhiều lỗi phát sinh. Một trong những lỗi đó là máy không nhận SIM. Điều này khiến bạn bực mình vì chậm tiến độ công việc. Không sao, giờ đây bạn sẽ có thể khắc phục nhanh trong qua bài viết hướng dẫn dưới đây.

1. Kích hoạt chế độ máy bay

may-khong-nhan-sim-1

Bạn có thể sửa lỗi không nhận SIM bằng cách mở  chế độ máy bay. Chờ trong vài phút sau đó tắt đi. Việc này giúp làm mới lại các tính năng kết nối như 3G, Bluetooth, sóng điện thoại… Việc làm này có thể giải quyết được vấn đề máy không nhận SIM.

2. Vệ sinh SIM và khe cắm

may-khong-nhan-sim-2

Sử dụng smartphone lâu ngày sẽ khiến bụi bẩn bám vào SIM và khe cắm. Bạn nên tháo ra ra lau chùi khe cắm một cách cẩn thận, tránh bị gãy các chốt bên trong, làm sạch SIM. Sau đó gắn vào lại, bạn sẽ thấy sự hiệu quả.

3. Gắn chặt lại SIM

may-khong-nhan-sim-3

Trong quá trình sử dụng, di chuyển hoặc có thể là rơi điện thoại dẫn đến SIM bị lỏng ra, dẫn đến việc SIM không kết nối được với điện thoại. Bạn nên kiểm tra xem có bị lỏng SIM hay không vì đây cũng là một trong những trường hợp thường xuyên xảy ra với người dùng.

4. Khe gắn sim bị gãy

may-khong-nhan-sim-4

Bạn nên kiểm tra ngay khe gắm nếu máy không nhận SIM. Một vài thiết bị có khe gắn rời, rất dễ gãy làm cho chỗ tiếp xúc của SIM và điện thoại không khớp nhau dẫn đến lỗi phát sinh. Để chắc chắn, bạn cũng nên kiểm tra luôn nhé.

5. Kiểm tra xem SIM có hư hay không

may-khong-nhan-sim-5

Nếu vẫn chưa sửa được lỗi không nhận SIM, bạn nên thử cách gắn SIM qua máy khác. Nếu SIM vẫn hoạt động thì có lẽ bạn nên đến trung tâm bảo hành để giải quyết vấn đề này.

Trên đây là 5 cách sửa lỗi máy không nhận SIM nhanh và hữu hiệu nhất mà Thành Trung Mobile đã thử nghiệm qua. Chúc các bạn thành công.

>>>Thủ thuật hay: Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận