Đổi Background trên Zoom chỉ trong vài phút với mọi thiết bị

Đổi background trên zoom như thế nào cho nhanh chóng? Hiện đang là một chủ đề rất được mọi người quan tâm. Zoom là một trong những phần mềm học/ họp trực tuyến phổ biến bởi những tính năng hữu ích mà nó đem lại. Một trong những tính năng đó chính là bạn có thể thực hiện thay đổi nền ảo/background cho zoom một cách dễ dàng. Hãy cùng Thành Trung Mobile theo dõi cách thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách bật chế độ nền ảo Virtual Background trên Zoom PC

  • Nếu máy tính của bạn có cấu hình cao (thường là hệ điều hành mới với bộ xử lý lõi Intel Core i5 hoặc i7) thì có thể sử dụng nền ảo ngay lập tức.
  • Nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp hơn một chút, bạn cần có một màn hình xanh vật lý ở phía sau hoặc background của bạn trơn và có ánh sáng đều màu khi đó Virtual Background của Zoom sẽ thay nó bằng màn hình ảo đẹp hơn.

Để bật chế độ nền ảo trong zoom bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng zoom trên máy tính và chọn vào phần Cài đặt/ Setting (biểu tượng bánh răng cưa) ở góc phải màn hình.

đổi background trên zoom 2
 chọn vào phần Cài đặt/ Setting

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn vào mục Nền ảo & bộ lọc/ Background & Filters để bật chế độ nền ảo Virtual Background trên zoom.

đổi Background trên zoom 3
vào mục Nền ảo & bộ lọc/ Background & Filters

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn một background có sẵn mà bạn thích. Khi đó, background ảo mà bạn vừa chọn sẽ xuất hiện sau lưng bạn.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-4
chọn một background có sẵn mà bạn thích.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp, hãy tích vào ô Tôi có màn hình màu xanh lục/ I have a green screen ở phía dưới để có thể thêm nền ảo và nền ảo hiện chính xác.

2. Cách thêm nền ảo khi đang trong cuộc gọi video của Zoom

Không chỉ có thể thực hiện thêm nền ảo/background trong zoom khi không tham gia cuộc gọi video mà ngay cả khi đang trong cuộc gọi video bạn cũng có thể thực hiện thêm nền ảo. Để thêm background ảo khi đang tham gia cuộc gọi video của zoom bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn nhấn vào mũi tên hướng lên ngay bên phải của biểu tượng camera.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-5
nhấn vào mũi tên hướng lên 

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Chọn nền ảo/ Virtual Background.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-6
nhấn vào mục Chọn nền ảo/ Virtual Background.

Bước 3: Khi bạn nhấn vào mục Chọn nền ảo/ Virtual Background giao diện Cài đặt của zoom sẽ hiện lên. Khi đó tại mục Nền ảo & bộ lọc/ Background & Filters bạn chọn 1 background ảo mà mình thích để làm nền ảo trong zoom.

Ngoài tính năng thay đổi background, bạn cũng có thể sử dụng Filter trên Zoom để thay đổi màn hình, khuôn mặt để tạo ấn tượng trong cuộc họp, bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng Filter trên Zoom tại đây.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-7
Chọn nền ảo/ Virtual Background giao diện

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp, hãy tích vào ô Tôi có màn hình màu xanh lục/ I have a green screen ở phía dưới để có thể thực hiện thêm nền ảo và nền ảo hiện chính xác hơn.

Vậy là bạn đã thực hiện xong các bước để thêm nền ảo khi đang trong cuộc gọi video của Zoom rồi.

3. Cách thêm ảnh của bạn làm hình nền ảo trên Zoom

Ngoài việc sử dụng các background ảo có sẵn trong zoom bạn còn có thể sử dụng ảnh của mình để làm backgroud ảo. Tính năng này cho phép người dùng có thể sử dụng những hình nền background zoom của các chương trình mà mình tham gia một cách đơn giản và nhanh chóng.

Để sử dụng ảnh của bạn làm nền ảo trên zoom bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng zoom trên máy tính và chọn vào phần Cài đặt/ Setting (biểu tượng bánh răng cưa) ở góc phải màn hình.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-8
chọn vào phần Cài đặt/ Setting (biểu tượng bánh răng cưa) ở góc phải màn hình.

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn vào mục Nền ảo & bộ lọc/ Background & Filters để thay đổi nền ảo trên zoom.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-9
 chọn vào mục Nền ảo & bộ lọc/ Background & Filters

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn vào Dấu cộng ở góc bên phải rồi nhấn Thêm hình ảnh.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-10
 nhấn vào Dấu cộng

Bước 4: Sau đó bạn tìm và chọn hình ảnh bạn muốn thêm làm nền ảo trên zoom rồi nhấp vào Open để hoàn tất. Vậy là hình ảnh bạn vừa chọn đã trở thành ảnh nền cho zoom mới của bạn trong zoom.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-11
nhấp vào Open

4. Cách đổi background trên Zoom trên điện thoại

Bước 1: Bạn mở ứng dụng zoom sau đó bạn tạo một cuộc họp mới hoặc tham gia một cuộc họp trên zoom. Trên thanh điều khiển cuộc họp bạn nhấn vào Khác/ More.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-12
nhấn vào Khác/ More.

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Nền ảo/ Virtual background.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-13
 chọn mục Nền ảo/ Virtual background.

Bước 3: Tại đây bạn có thể đổi background trong Zoom trên điện thoại có sẵn để làm nền ảo bằng cách nhấn vào background mà bạn muốn sử dụng.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-14
 nhấn vào background mà bạn muốn sử dụng.

Bước 4: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hình ảnh trong điện thoại của mình làm nền ảo trong zoom bằng cách nhấn vào Dấu cộng bên cạnh những hình nền trên zoom có sẵn. Sau đó bạn tìm và chọn hình ảnh trong thư viện mà mình muốn sử dụng rồi nhấn Chọn để hoàn tất.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-15
nhấn Chọn để hoàn tất.

Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn Đóng/ Close.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thực hiện tính năng này trong zoom trên iPhone 8, iPad thế hệ thứ 5 và các mẫu mới hơn. Tương tự như vậy, người dùng Android phải sở hữu một thiết bị có ít nhất 3GB RAM, Android 8, bộ xử lý octa-core và bộ xử lý đồ họa tương thích để có thể sử dụng tính năng này.

5. Cách làm mờ Background trong Zoom

Để làm mờ background bạn thực hiện tương tự như đối với cách đổi background ở trên. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Zoom làm mờ background trên máy tính và điện thoại như sau:

Cách làm mờ/ đổi background trên zoom máy tính

Bước 1: Bạn mở ứng dụng zoom trên máy tính và chọn vào phần Cài đặt/ Setting (biểu tượng bánh răng cưa) ở góc phải màn hình.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-16
chọn vào phần Cài đặt/ Setting (biểu tượng bánh răng cưa) 

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn vào mục Nền ảo & bộ lọc/ Background & Filters để bật chế độ nền ảo Virtual Background trên zoom.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-17
chọn vào mục Nền ảo & bộ lọc/ Background & Filters

Bước 3: Trong các nền ảo/ virtual có sẵn trong zoom bạn chọn Làm mờ/ Blur. Vậy là background của bạn đã được làm mờ rồi.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-18
chọn Làm mờ/ Blur.

Cách làm mờ background trên điện thoại

Bước 1: Bạn mở ứng dụng zoom sau đó bạn tạo một cuộc họp mới hoặc tham gia một cuộc họp trên zoom. Trên thanh điều khiển cuộc họp bạn nhấn vào Khác/ More.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-19
nhấn vào Khác/ More.

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Nền ảo/ Virtual background.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-20
 chọn mục Nền ảo/ Virtual background.

Bước 3: Tại đây bạn có thể chọn Làm mờ/ Blur trong những background có sẵn.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-21
chọn Làm mờ/ Blur 

Lưu ý: Hiệu ứng làm mờ chỉ chạy trên iPhone 8, iPad thế hệ thứ 5 và các mẫu mới hơn. Tương tự như vậy, người dùng Android phải sở hữu một thiết bị có ít nhất 3GB RAM, Android 8, bộ xử lý octa-core và bộ xử lý đồ họa tương thích để có thể sử dụng tính năng này.

Như vậy Thành Trung Mobile đã hướng dẫn cho bạn thay đổi nền ảo trên zoom một cách nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng những cách đổi background trên zoom ở bài viết trên sẽ giúp bạn có một hình nền sinh động và chuyên nghiệp hơn khi thực hiện cuộc gọi trực tuyến.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận