Hướng dẫn cách đổi Background trên zoom bằng điện thoại, máy tính

quy-bui Bùi Đình Quý 01/12/2021
4 / 1 đánh giá

Cách đổi background trên zoom như thế nào? Zoom là một trong những phần mềm họp trực tuyến thông dụng nhất ở nhiều quốc gia khác nhau bởi những tính năng hữu ích mà nó đem lại. Một trong những tính năng đó chính là bạn có thể thực hiện thay đổi nền ảo/background một cách dễ dàng. Hãy cùng Thành Trung Mobile theo dõi cách thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách bật chế độ nền ảo Virtual Background trên Zoom PC

  • Nếu máy tính của bạn có cấu hình cao (thường là hệ điều hành mới với bộ xử lý lõi Intel Core i5 hoặc i7) thì có thể sử dụng nền ảo ngay lập tức.
  • Nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp hơn một chút, bạn cần có một màn hình xanh vật lý ở phía sau hoặc background của bạn trơn và có ánh sáng đều màu khi đó Virtual Background của Zoom sẽ thay nó bằng màn hình ảo đẹp hơn.

Để bật chế độ nền ảo trong zoom bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng zoom trên máy tính và chọn vào phần Cài đặt/ Setting (biểu tượng bánh răng cưa) ở góc phải màn hình.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-2

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn vào mục Nền ảo & bộ lọc/ Background & Filters để bật chế độ nền ảo Virtual Background trên zoom.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-3
cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-3

Bước 3: Tiếp theo bạn một background có sẵn mà bạn thích. Khi đó, background ảo mà bạn vừa chọn sẽ xuất hiện sau lưng bạn.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-4

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp, hãy tích vào ô Tôi có màn hình màu xanh lục/ I have a green screen ở phía dưới để có thể thêm nền ảo và nền ảo hiện chính xác.

2. Cách thêm nền ảo khi đang trong cuộc gọi video của Zoom

Không chỉ có thể thực hiện thêm nền ảo/background trong zoom khi không tham gia cuộc gọi video mà ngay cả khi đang trong cuộc gọi video bạn cũng có thể thực hiện thêm nền ảo. Để thêm background ảo khi đang tham gia cuộc gọi video của zoom bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn nhấn vào mũi tên hướng lên ngay bên phải của biểu tượng camera.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-5

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Chọn nền ảo/ Virtual Background.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-6

Bước 3: Khi bạn nhấn vào mục Chọn nền ảo/ Virtual Background giao diện Cài đặt của zoom sẽ hiện lên. Khi đó tại mục Nền ảo & bộ lọc/ Background & Filters bạn chọn 1 background ảo mà mình thích để làm nền ảo trong zoom.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-7

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp, hãy tích vào ô Tôi có màn hình màu xanh lục/ I have a green screen ở phía dưới để có thể thực hiện thêm nền ảo và nền ảo hiện chính xác hơn.

Vậy là bạn đã thực hiện xong các bước để thêm nền ảo khi đang trong cuộc gọi video của Zoom rồi.

3. Cách thêm ảnh của bạn làm hình nền ảo trên Zoom

Ngoài việc sử dụng các background ảo có sẵn trong zoom bạn còn có thể sử dụng ảnh của mình để làm backgroud ảo. Tính năng này cho phép người dùng có thể sử dụng những hình nền ảo của các chương trình mà mình tham gia một cách đơn giản và nhanh chóng.

Để sử dụng ảnh của bạn làm nền ảo trên zoom bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng zoom trên máy tính và chọn vào phần Cài đặt/ Setting (biểu tượng bánh răng cưa) ở góc phải màn hình.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-8

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn vào mục Nền ảo & bộ lọc/ Background & Filters để thay đổi nền ảo trên zoom.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-9

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn vào Dấu cộng ở góc bên phải rồi nhấn Thêm hình ảnh.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-10

Bước 4: Sau đó bạn tìm và chọn hình ảnh bạn muốn thêm làm nền ảo trên zoom rồi nhấp vào Open để hoàn tất. Vậy là hình ảnh bạn vừa chọn đã trở thành nền ảo mới của bạn trong zoom.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-11

4. Cách đổi background trong Zoom trên điện thoại

Bước 1: Bạn mở ứng dụng zoom sau đó bạn tạo một cuộc họp mới hoặc tham gia một cuộc họp trên zoom. Trên thanh điều khiển cuộc họp bạn nhấn vào Khác/ More.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-12

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Nền ảo/ Virtual background.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-13

Bước 3: Tại đây bạn có thể chọn những background có sẵn để làm nền ảo bằng cách nhấn vào background mà bạn muốn sử dụng.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-14

Bước 4: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hình ảnh trong điện thoại của mình làm nền ảo trong zoom bằng cách nhấn vào Dấu cộng bên cạnh những hình nền có sẵn. Sau đó bạn tìm và chọn hình ảnh trong thư viện mà mình muốn sử dụng rồi nhấn Chọn để hoàn tất.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-15

Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn Đóng/ Close.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thực hiện tính năng này trong zoom trên iPhone 8, iPad thế hệ thứ 5 và các mẫu mới hơn. Tương tự như vậy, người dùng Android phải sở hữu một thiết bị có ít nhất 3GB RAM, Android 8, bộ xử lý octa-core và bộ xử lý đồ họa tương thích để có thể sử dụng tính năng này.

5. Cách làm mờ Background trong Zoom

Để làm mờ background bạn thực hiện tương tự như đối với cách đổi background ở trên. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mờ background trong zoom trên máy tính và điện thoại như sau:

Cách làm mờ background trong zoom trên máy tính

Bước 1: Bạn mở ứng dụng zoom trên máy tính và chọn vào phần Cài đặt/ Setting (biểu tượng bánh răng cưa) ở góc phải màn hình.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-16

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn vào mục Nền ảo & bộ lọc/ Background & Filters để bật chế độ nền ảo Virtual Background trên zoom.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-17

Bước 3: Trong các nền ảo/ virtual có sẵn trong zoom bạn chọn Làm mờ/ Blur. Vậy là background của bạn đã được làm mờ rồi.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-18

Cách làm mờ background trong zoom trên điện thoại

Bước 1: Bạn mở ứng dụng zoom sau đó bạn tạo một cuộc họp mới hoặc tham gia một cuộc họp trên zoom. Trên thanh điều khiển cuộc họp bạn nhấn vào Khác/ More.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-19

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Nền ảo/ Virtual background.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-20

Bước 3: Tại đây bạn có thể chọn Làm mờ/ Blur trong những background có sẵn.

cach-doi-hinh-nen-tren-zoom-21

Lưu ý: Hiệu ứng làm mờ chỉ chạy trên iPhone 8, iPad thế hệ thứ 5 và các mẫu mới hơn. Tương tự như vậy, người dùng Android phải sở hữu một thiết bị có ít nhất 3GB RAM, Android 8, bộ xử lý octa-core và bộ xử lý đồ họa tương thích để có thể sử dụng tính năng này.

Trên đây là những hướng dẫn có thể giúp bạn thay đổi nền ảo trên zoom một cách nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng những cách đổi background trên zoom trong bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc làm quen và làm việc trực tuyến với phần mềm zoom.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận