Cách xem ảnh trên iCloud thật dễ dàng

Ai cũng biết iCloud chính là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple.
 
iCloud giúp chúng ta lưu lại toàn bộ những dữ liệu cá nhân bao gồm hình ảnh, video, danh bạ.
 
Bạn sẽ không phải lo mất chúng nều một ngày iPhone bất ngờ “đột tử” do rơi xuống nước hoặc vô tình để quên trong máy giặt.
 
Vấn đề ở đây là đôi khi chúng ta lưu quá nhiều ảnh hoặc video trên iCloud. Vậy khi bạn muốn xem lại những tấm ảnh cũ hoặc muốn thanh lọc bộ sưu tập của mình thì phải làm sao?

Việc kéo vuốt hàng ngàn tấm ảnh trên chiếc iphone với màn hình 4.7 inches khiến bất cứ một người nào dù kiên trì tới đâu cũng phải nản chí. Thật là tuyệt nếu có cách xem lại những tấm hình đó trên laptop hoặc PC của bạn đúng không? Mọi vấn đề sẽ được giải quyết thật là dễ dàng. Ở bài viết này thanhtrungmobile sẽ hướng dẫn các bạn Cách xem ảnh trên iCloud thật dễ dàng bằng cách sử dụng laptop và PC của bạn.

Xem thêm: Làm sao để bật/tắt 3G trên iPhone một cách nhanh chóng?

Để xem ảnh trực tiếp trên web bằng cách truy cập icloud.com Cách làm đơn giản như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào website icloud.com - Giao diện của website sẽ hiện ra như thế này. Bạn chỉ cần đăng nhập vào bằng cách sử dụng AppleID của mình:

Giao diện đăng nhập của iCloud

Sau đó sẽ hiện ra cửa sổ Menu >> các bạn chọn tiếp Photos

Chọn vào mục Photos

Đây chính là giao diện của Photos, toàn bộ ảnh của bạn sẽ hiện ra kèm theo thông tin ngày chụp. Các bạn có thể xem những mục khác như Screen shots, deleted photos... kèm theo những thao tác bạn có thể thực hiện với những tấm hình của mình như: Delete, download selected item, share

                           Thoải mái chỉnh sửa ảnh trong thư viện của mình

Bạn có đang dùng iPhone 16GB và gặp phải vấn đề về không gian lưu trữ trên thiết bị của mình. Xem thêm: Giải phóng bộ nhớ cho iPhone dung lượng thấp

Xem ảnh trực tiếp bằng cách đồng bộ hóa về laptop hoặc PC của bạn Để có thể xem ảnh trực tiếp trên laptop hay PC mà không cần truy cập web bạn cần kích hoạt tính năng Photo Stream trên thiết bị iOS của mình Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: vào Settings >> iCloud >> Photos và Turn On tính năng My Photos Stream.

Mở tính năng My Photo Stream

Bước 2: để xem ảnh thì bạn cần phải tải phần mềm đồng hộ hóa từ iCloud xuống máy tính của mình. Các bạn download iCloud Control Panel về sau đó nhấn cài đặt như bình thường nhé. Bạn nào chưa biết cài đặt ứng dụng vào máy tính thì có thể comment ở bên dưới để nhận hỗ trợ từ đội ngũ admin.

Bước 3: Phần mềm sẽ tự động tạo thư mục mặc định trong PC của bạn với tên gọi iCloud Photos, quá trình download tự động hình ảnh từ đám mấy xuống máy tính sẽ diễn ra một cách tự động. Các bạn chỉ cần chờ vài giờ sau đó vào thư mục iCloud Photos với đường dẫn mặc định Pictures >> iCloud Photo và thực hiện các thao tác xóa, chỉnh sửa, copy, paste với những tập tin của mình nhé.

Trên đây là hai cách đơn giản để giúp bạn có thể xem ảnh trên iCloud thật dễ dàng. Nếu thấy hữu ích thì đừng quên share, like bài viết nhé!

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.