Những cách xem ảnh trên iCloud không phải ai cũng biết

avatar-co-to-quoc Tú Cao 17/06/2021
4 / 1 đánh giá

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây và quản lý dữ liệu hình ảnh của người dùng thông qua đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS với nhau, những gì các bạn lưu trên iCloud sẽ được xem qua các thiết bị Apple, nhưng khi muốn xem lại những hình ảnh đã đồng bộ trên đó thì phải làm như thế nào? Dưới đây là những cách giúp bạn xem ảnh trên iCloud dễ dàng và thuận tiện nhất.

Cách 1: Xem ảnh trên iCloud thông qua máy tính (Photo Stream)

Đây được xem là phương án dành cho những người sử dụng phiên bản iOS thấp chưa muốn nâng câp lên phiên bản mới nhất. Đầu tiên để kích hoạt được tính năng này chúng ta cần vào settings > tìm mục iCloud > tại mục Set Up Family Sharing chúng ta chọn Photo bật On > và gạt On ở tùy chọn Upload to My Photo Stream

5-cach-don-gian-de-xem-anh-tu-ios-tren-may-tinh
Kích hoạt tính năng xem ảnh trân Xem ảnh trên iCloud
xem-anh.jpg (600×429)
Đồng bộ xem tính năng trên Macbook

Khi đó những hình ảnh trong máy của bạn sẽ được tải lên iCloud, sau đó các bạn tiếp tục cài đặt ứng dụng quản lý iCloud (iCloud contrl panel) https://support.apple.com/en-us/HT204283 lên máy tính của bạn,những hình ảnh trong thiết bị iOS của bạn sẽ được tải lên vào một thư mục iCloud Photo (trong thư viện Picture) 

Khi được kết nối mạng, tất cả những hình ảnh trong iOS của bạn sẽ đồng bộ trên thư mục My Photo Stream trong thư mục iCloud Photo

xem-anh-2.png (600×404)
Ảnh trên điện thoại hiển thị trên máy tính

Cách 2: Xem ảnh trên iCloud trực tiếp qua web

 Dùng iCloud Photo Library ( thư viện ảnh trên iCloud)

Để kích hoạt được tính năng này các bạn phải cài đặt iOS 8 trở lên, với cách này chúng ta có thể quản lí ảnh dễ dàng, thuận tiện hơn

Đầu tiên, chọn setting > chọn mục iCloud Photo > gạt On ở chế độ iCloud Photo Library để kích hoạt tính năng. Chọn Download and Keep Original ( tải về và giữ nguyên bản gốc)

library.jpg (1240×1497)
Các bước xem dùng iCloud Photo Library xem ảnh

Vậy là những hình ảnh và video đã được tự động đồng bộ tải lên iCloud ( quá trình sẽ mất một vài phút để đồng bộ ). Để xem được ảnh đã đồng bộ qua tính năng mới này bạn cần đăng nhập tài khoản iCloud của mình trên trang web https://www.icloud.com/, sau đó các bạn xem ảnh qua thư mục photo.

nhung-cach-xem-anh-tren-icloud-khong-phai-ai-cung-biet-2
Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn
nhung-cach-xem-anh-tren-icloud-khong-phai-ai-cung-biet
Xem ảnh trên thư mục Photos

Chỉ với 2 cách đơn giản mà Apple hỗ trợ là chúng ta đã có thể xem ảnh lưu trên icloud dễ dàng rồi. Chúc các bạn thành công!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận